Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Áihữu Quảng Trị Gây Quỹ Giúp Dân Việt Nghèo

05/07/200600:00:00(Xem: 1468)

Quang cảnh cuộc họp mặt.

Garden Grove (VB). - Một góc công viên Garden Grove trưa Chủ Nhật 2 tháng 7 đã trở nên vui nhộn, qua cuộc họp mặt Hè 2006 của Hội ái hữu đồng hương tỉnh Quảng Trị, một vùng đất được coi là tỉnh "địa đầu giới tuyến" dạo trước 1975.

Từ những em bé sinh trưởng trên đất Hoa kỳ, đến cô xướng ngôn viên Leyna Nguyễn, tới các vị cựu Tỉnh Trưởng Hà mai Việt, Lê bá Khiếu, cựu tham mưu trưởng Tiểu khu Phan hội Chủ, cụ Lê quang Tiềm, cụ Lý trọng Lễ, Lê đình Thung, ông Hồ Thăng, Lê xuân Hùng, Nguyễn Đài, nhà văn Huy Phương, nhà văn Ninh Thuận, các vị diện H.O, .v.v.. đều tề tựu đông đảo tới gần 500 người. Tất cả là người gốc Quảng Trị, hay có thời kỳ sống gắn bó với vùng đất nhiều kỷ niệm này.

"Mọi người vui họp mặt Hè 06 là chính, nhưng tiện dịp, cũng là gây quỹ đóng góp giúp quê nghèo, nơi còn nhiều đồng bào nghèo khổ, khuyết tật, anh em TPB, học sinh nghèo hiếu học", theo lời ông Nguyễn Quang, hội trưởng hội ái hữu QUẢNG TRỊ  cho phái viên Việt Báo biết.

Cựu trung tá tham mưu trưởng Phan hội Chủ từ tiểu bang New Jersey về họp mặt, đã tặng hội 200 đồng. Ông được giới thiệu có 20 năm gắn bó với đất Quảng Trị, bời phục vụ tỉnh nhà qua nhiều chức vụ khác nhau. Nhiều vị khác cũng góp ít nhiều, được loan báo và được đồng hương tỏ lời cảm tạ, hoan nghênh.

Cụ Lê quang Tiềm được ông hội trưởng Nguyễn Quang tỏ lời tri ân có nhiều sinh hoạt với hội, bởi cụ là sáng lập viên của Hội ái hữu Quảng Trị vào tháng 7/83 đến nay, cùng gia đình yểm trợ tích cực. Cụ cùng quí vị lãnh đạo trong hội đưa hội phát triển không ngừng, đặc biệt là đặc san Hương Quê và mở rộng sinh hoạt hướng về công tác từ thiện nhân đạo cho quê hương, như giúp đỡ TPB, quả phụ VNCH, trợ cấp người khuyết tật, lập giải khuyến học cho SVHS nghèo, mổ mắt cho người mù tại tỉnh nhà.

Cụ Tiềm năm nay đã 92 tuổi, được Hội coi là Cây đại thụ của hội ái hữu QUẢNG TRỊ.

Trong Bản Tin sinh hoạt của Hội phổ biến đến đồng hương dự cuộc họp mặt hè, có nhiều tin tức vui, buồn . Bài tri ân hai bác Lê quang Tiềm, tin về Hòa Thượng Mãn Giác đang lâm trọng bệnh, tin tức về danh sách phát học bổng đợt mới nhất, danh sách TPB và người bệnh được giúp,.v.v.

Hội cũng gửi lời cảm tạ đồng hương, mạnh thường quân đã đóng góp niên liễm và ủng hộ, để có những sinh hoạt thường niên và giúp đỡ quê nhà.

Cuộc họp mặt Hè có phần văn nghệ hào hứng vui vẻ, và phần ẩm thực buổi trưa. Mọi người được tặng áo T-shirt có phù hiệu hội để làm kỷ niệm, bởi cuộc họp mặt này ngoài cư dân Quận Cam, còn đông đảo các tiểu bang và các nơi xa hơn, về dự.

BCH Hội Ái Hữu Quảng Trị còn có  Bs Lê Vũ (Phó chủ tịch nội vụ), ông Nguyễn Đài (PCT Ngoại vụ), ông Lê Thành (Tổng thư Ký), O. Lê thanh Toàn (tổng thủ quỹ), v.v.. (tin và ảnh: Nguyễn Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.