Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Vn Mời Đồng Bào Dự Trại Thẳng Tiến 8

06/07/200600:00:00(Xem: 1994)

Hướng Đạo Sinh chuẩn bị chào cờ.

Hè về, hè về!

Những tia nắng ấm báo hiệu mùa hè, cũng chính là những dấu hiệu nhắc nhở cho anh chị em Hướng Đạo Sinh khắp nơi:  ngày hội lớn sắp đến, Thẳng Tiến 8 đã gần kề.

Thật vậy, sau bao tháng ngày chuẩn bị, đợi mong, Thẳng Tiến 8 sẽ tưng bừng khai mạc tại Rancho Jurupa, Riverside, California vào ngày mùng 9 tháng 7 sắp tới đây.  Giai đoạn kế hoach, chuẩn bị, đã qua, nay anh chị em  trong ban Tổ Chức đã bước vào thời kỳ thực hiện.   Ban Thông Tin đã hòan tất CD nhạc Hướng Đạo, Bản Tin cuối cùng, tập thơ Tuấn Việt, và đang chuẩn bị phát hành Đặc San TT8 cùng Cẩm Nang cho Trại Sinh. 

Ban Kiến Thiết bắt đầu thu thập tre,cây,  cọc, dây nhợ, lếu lớn... để sẵn sàng xây dựng cổng trại, sân khấu, nhà ăn, lều hội họp...  Ban Vệ Sinh đã hoàn tất mọi hợp đồng thuê mướn thêm phòng tắm, nhà vệ sinh, thùng rác, làm bồn rửa tay...Ban  Sinh Hoạt thì đã “đâu vào đấy”, các chương trình kết thân, thi đua, văn nghê, thể thao, ngày hội Văn Hóa ... đã hoạch định rõ ràng,  chỉ đợi giờ “hoàng đạo” là thi thố  tài năng.  Ban Trật Tự đang ráo riết chiêu mộ “trật tự viên” để làm công tác giữ gìn an ninh trong trại. Ban Kỹ  Thuật đã sẵn sàng đâu đó: program, network,  computer, camera, và cả hệ thống sattlelite để chiếu các trận đấu chung kết cuả giải  World Cup trên các màn ảnh vĩ đại trong trại...

BKT cam đoan TT8 sẽ là  một kỳ trại “hi-tech” nhất trong lịch sử HĐVN.  Bận rộn hơn cả là Ban Hành Chánh: nào là cứu xét hồ sơ,  chụp hình, in thẻ ... Ban Thường Vụ đã gửi  xong thư mời và chuẩn bị các chương trình tiếp tân, nghi lễ... 

Vất vả không kém là Ban Tiếp Vận:  phần thì lo phương tiện đưa đón Trại Sinh từ các phi trường, phần thì lo cho đầy đủ các vật lưu niệm và dụng cụ cần thiết để phân phát cho mỗi Trại Sinh, phần thì lo  cho các bữa ăn  trong suốt mấy ngày trại.  Nhìn thực đơn phong phú,  đủ hương vị Việt, Mỹ, Tàu  sẽ được cung cấp bởi các nhà hàng nổi tiếng quen thuộc mà  ai cũng thấy ... “chắc bụng”.  Phen này đi trại bảo đảm được ăn uống ngon lành, no nê, vui chơi thoải mái .... À, chúng ta cũng đừng quên Ban  Tài Chánh vẫn còn đang hồi hộp.... kiếm tiền.  Nhân đây cũng xin chân thành cảm tạ quý mạnh thường quân, thân hữu, phụ huynh và các anh chị em HĐS đã ủng hộ nhiệt tình cho các chương trình gây quỹ  thẳng Tiến 8 trong suốt bốn năm vừa qua.

Nhìn lại quá trình gần 4 năm dài hoạch định, nhìn lại những anh chị em đang quên ăn, bỏ ngủ  để bảo đảm TT8 sẽ diễn ra tốt đẹp,  nhìn lại những sự hỗ trơ nồng nhiệt từ mọi nơi, mọi giới,  tôi tin chắc rằng Thẳng Tiến 8 sẽ thành công, Thẳng Tiến 8 sẽ là một kỳ trại  ý nghĩa, là một kỷ niệm để đời cho tất cả Trại Sinh.. 

Mong rằng tất cả quý Huynh Trưởng, Phụ Huynh, cùng toàn thể anh chị em HDS xa gần, cũ mới, sẽ không ai bỏ lỡ cơ hội này. Xin mời tất quả quý đồng đến tham dự Lễ Khai Mạc trại Thẳng Tiến 8 và Ngày Hội Văn Hóa, từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối ngày chủ nhật, 9 tháng 7, 2006.

Hẹn gặp nhau tại TT8.

Sau đây là Thư Mời đồng bào tham dự Trại Thẳng Tiến 8.

THƯ MỜI

Ban Tổ Chức Trại Họp Bạn Thế Giới Hướng Đạo Việt Nam - Thẳng Tiến 8, trân trọng kính mời  QUÝ CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG, BÁO CHÍ đến tham dự buổi lễ khai mạc trại và ngày hội văn hóa lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 9 tháng 7 năm 2006 tại Rancho  Jurupa Park 4800 Crestmore Road Riverside, CA 92509 (vào cửa tự do, xin mặc y phục cổ truyền Việt Nam nếu có thể, xin phúc đáp qua huongviet105@yahoo.comhay 714-925-7135).

Từ Orange County đi Freeway 91 East khoảng 23 miles, exit University/Downtown, đi thẳng trên đường Mulberry, quẹo trái vào đường Mission Inn, đường này sẽ đổi thành đường Mission, đi khỏang 2 miles, quẹo trái vào đường Crestmore Road sẽ dẫn tới đất trại Rancho Jurupa Park.

Chương trình ngày khai mạc trại:

- Chủ Nhật ngày 9 tháng 7 năm 2006:

9:30 – 10:30 AM: Tiếp đón quan khách

10:30 – 12:00 PM: Các Liên Đòan Hướng Đạo diễn hành

Khai mạc trại

12:00 – 5:00 PM:   Cơm trưa

HỘI CHỢ VĂN HÓA:

- Thuyết trình: Tâm tình với tuổi trẻ, Gương thành công

- Hướng dẫn nấu các món ăn Việt Nam

- Làng Việt Nam, sinh họat dân gian

- Triển lãm y phục cổ truyền Việt Nam và thế giới

- Triển lãm thủ công nghệ Việt Nam

- Triển lãm nhạc cụ Việt Nam

- Triển lãm đồng phục Hướng Đạo thế giới

- Múa lân, trình diễn võ thuật

- Thi tiếng Việt, thả thơ, đánh cờ

- Thuyết trình đề tài xã hội

- Thuyết trình Lịch Sử và Địa Lý Việt Nam

ĐẠI NHẠC HỘI:

- Du ca: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang và thân hữu

- Nhạc trẻ Việt Nam và quốc tế:  nhiều ca sĩ tên tuổi

- Dân ca:  Viện Việt Học

- Vũ đòan Lạc Hồng

- Các đòan văn nghệ của nhiều sắc tộc trên thế giới

5:00 – 7:00 PM: Cơm chiều

8:00 – 10:00 PM: LỬA TRẠI CHÍNH THỨC

Do các đơn vị Hướng Đạo thực hiện cùng với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng: Adam Hồ, Jayde Hòang, Hòang Trọng Thụy, Quốc Huy, Trina Bao Trân… và nhiều tiết mục mang tính chất văn hóa quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.