Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phật Đản Chùa Quan Âm: 40 Tăng Ni, 300 Phật Tử

20/05/200200:00:00(Xem: 4017)
PHOTO: Thượng Tọa Thích Ân Giao (Bên Phải) và Đại Đức Thích Trí Chân.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) - Theo thông lệ hàng năm, Chùa Quan Âm do Hòa Thượng Thích Đạo Quang Trù Trì đã tổ chức Đại Lễ Phật Đản tại công viên Garden Grove vào lúc 12 giờ trưa ngày thứ bảy 18 tháng 5 năm 2002 với gần 40 Tăng Ni cùng hơn 300 Phật Tử tham dự.

Bài thuyết pháp năm nay do Thượng Tọa Thích Minh Nguyện (Chùa Trúc Lâm Yên Tử) thuyết giảng với đề tài "Tứ Nhiếp Pháp".

Đạo Hữu Phước Viên thay mặt ban tổ chức chào mừng Chư Tôn Giáo Phẩm và Quan Khách và câu chuyện Phật Pháp ngắn của Thượng Tọa Thích Ân Giao (Người Mỹ) qua phần thông dịch của Đại Đức Thích Trí Chân kể về câu chuyện của Đức Bổn Sư Thích Ca hóa độ cho những người quét rác (giai cấp hạ tiện của Ấn Độ thời Phật còn tại thế) để sau đó chính những người này lại quy y cho những nhân vật thuộc hàng quý tộc, câu chuyện được TT Ân Giao kể lại để chứng minh sự bình đẳng tuyệt đối trong quá trình tu học theo triết thuyết của Đạo Phật.

Nghi lễ chính thức được cử hành trọng thể và trang nghiêm do chính Hòa Thượng Thích Đạo Quang làm Chủ Sám sau khi các em trong GĐPT Chánh Tín đâng hoa lên bàn thờ .

Sau trang kinh mùa Khánh Đản là lễ phóng sanh và chương trình văn nghệ do hai đơn vị Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp, Chánh Tín cùng với một số ca sĩ khác trình diễn.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 2 giờ 30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.