Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Chủ Xe Đò Hoàng Tâm Sự Nhờ Đồng Bào Ủng Hộ, Giúp...

10/07/200600:00:00(Xem: 1967)

Ông Nguyễn Hoàng Linh.

Fountain Valley (CA) -- Cảnh sát  Fountain Valley cho biết đã bắt giữ 3 nghi can  sát thủ ông Nguyễn Hoàng Linh, 40 tuổi, chủ xe đò Hoàng, một cư dân thành phố Fountain Valley. Nhiều cơ quan thuyền thông Hoa Kỳ đã dùng khu vực nhà ông Linh để quay phim, phỏng vấn, loan tin trên toàn hệ  thống tin tức điạ phương. Nguồn tin này cũng đã được nhật báo OC Register đăng tải  vào thứ Bẩy  vừa qua. 

Trung úy Jim McNeff thuộc sở cảnh sát Fountain Valley cho biết 3 hung thủ bị bắt gồm:  Jonny Thompson, 32 tuổi, cư dân vùng Moreno Valley, Nathan Price, 22 tuổi, cư dân vùng Perris, và  Richard Collins, 39 tuổi, cư dân vùng Gardena. Cả ba hung thủ đang bị giam tại nhà tù quận Cam với tiền thế chân 1 triệu Mỹ kim cho mỗi người. Ba nghi an sẽ bị đưa ra toà vào tuần tới.

Ông McNeff cho biết thêm sở cảnh sát sau một thời  giam điều tra, có đủ bằng chứng để đi đến kết luận, kẻ chủ mưu là một đối thủ kinh tế, cạnh tranh nghề nghiệp trong dịch vụ  chuyên chở khách hàng từ quân Cam lên vùng Bắc California.

Một người am hiểu vấn đề chỉ đồng ý nói với điều kiện danh tánh không bị tiết lộ cho biết  cơ quan công lực có thể tiến hành thủ tục bắt giữ kẻ chủ mưu vụ sát hại chủ xe đò Hoàng trong tương lai gần.

Trong buổi phỏng vấn đặc biệt, ông Linh cho biết sở cảnh sát Fountain Valley đã thông báo tin tức về 3 hung thủ nêu trên. Ông Linh từ chối kết luận ai là  kẻ chủ mưu, và muốn để cảnh sát và luật pháp thi  hành trách nhiệm của họ.

Chủ xe đò Hoàng  được mô tả là một thương gia Việt cần mẫn, nhiều sáng kiến. Ông đã thành công thiết lập đường giây chuyên chở  khách hàng  giữa hai vùng Nam và Bắc California với gía rẻ, được đồng hương Việt chiếu cố. Công ty xe đò Hoàng thường là mạnh thường quân  cho nhiều sinh hoạt  lành mạnh trong công đồng Việt tại quận Cam. Ông đã được vinh danh là một tiểu thương gia xuất sắc tại Hạ viện California  vào cuối tháng 5, 2005.

Trước khi xẩy ra việc ám sát ông Linh, hai chiếc xe  đò của ông bị đốt, một nhân viên của ông bị hành hung đã trở thành phế nhân, và chính ông cũng bị hành hung tại San Jose. Kẻ chủ mưu đã xem thương pháp luật, hành động như chốn không người với mục đích  triệt hạ việc kinh doanh đang thành công nạn nhân bằng mọi cách.

Ông Linh tâm sự, mỗi  tai nạn xẩy ra cho công ty ông đều có cảnh sát làm biên bản,  điều tra, nhưng chưa đem lại một kết quả cụ thể nào. Ông gần như tuyệt vọng, mất còn tin tưởng vào hệ thống  an ninh có thể bảo vệ tính mạng, công ăn việc làm của một công dân lương thiện như ông.

Mỗi lần nhớ lại biến cố đã xẩy ra cho ông Linh, là một lần kinh hoàng. Một hung thủ đã đặt súng xuyên qua cửa kính xe, nơi sát mang tai  ngay trước cửa nhà ông. Hung thủ này đã bắn 6  phát, một viên đạn xuyên qua sau cổ, một viên xuyên qua tay. Cả hai viên  đạn may mắn chỉ xuyên qua thịt, không chạm vào xương. Ông Linh đã thoát chết trong đường tơ kẽ tóc.

Sau khi thoát chết vào tháng 7 năm 2005, tinh thần ông  Linh rất giao động, gia đình, và mọi người  trong công ty của ông đều sống trong lo âu, phập phồng, không biết  lúc nào tai họa xẩy đến.

Cuối cùng, ông Linh đã kêu cứu Dân biểu  tiểu bang Trần Thái Văn can thiệp với cơ quan công lực quan tâm đếc việc  bảo vệ sinh mạng và công việc  kinh doanh của ông. Luật sư Văn đã mời ông Chánh Biện Lý Tony Rackauckas  gặp mặt ông Linh tại Nhật báo Người Việt  vào khoảng tháng 8 năm 2005,  nhằm gửi một   thông điệp mạnh mẽ cho kẻ chủ mưu ám hại ông Linh phải ngừng việc cạnh tranh bất chánh và  nếu bị bắt sẽ bị trừng trị nghiêm minh. 

Sở cảnh sát Fountain Valley cũng gửi nhân viên an ninh ngầm theo dõi chung quanh khu vực  nhà ông. Ngoài ra, một hệ thống an ninh, quay phim tối tân  được thiết lập chung quanh gia cư ông Linh đang sinh sống. Cuốn băng  thâu trong lúc xẩy ra biến cố này là một  tài liệu được cảnh sát dùng làm điều tra.

Ông Linh cho biết thêm kẻ chủ mưu vẫn  coi thường pháp luật, tiếp tục cho người  theo dõi các công việc hàng ngày,  ông đã  báo cáo cho Sở Cảnh Sát Xa lộ  California bắt giữ những kẻ tình nghi này.

Khi được tin 3 hung thủ tình nghi  đã bị bắt,  ông Linh mới lấy lại tinh thần,  mọi người trong công ty ông cảm thấy yên tâm hơn trong công việc kinh doanh hàng ngàỵ

Dân biểu Trần Thái Văn cho biết thành phố Fountain Valley nằm trong địa hạt 68, nên thường được cập nhật hóa  diễn biến chung quanh tai nạn của ông Linh. Tuy nhiên, mọi lời tiết lộ tin tức đều không có lợi cho cuộc điều tra còn đang tiến hành.

Điều đặc biệt an ủi ông Linh,  thời gian sau biến cố, thương vụ  của xe đò Hoàng  ngày một gia tăng đi. Ông Linh  nói “Thượng đế đã  che chở, phù trợ gia đình và cơ sở kinh doanh của  chúng tôi. Hình như cảm thương cho vận xui của tôi, khách hàng đã  ủng hộ công ty xe đò Hoàng ngày một đông như là một cách phản đối sự cạnh tranh thương mại bất chánh”.

Nhân dịp này, ông Linh thay mặt gia đình và công ty xe đò Hoàng xin gửi đến cộng đồng Việt Nam, Sở  Cảnh Sát Fountain Valley, ông Chánh Biện Lý Tony Rackauckus,  Dân biểu Trần Thái Văn, đã giúp đỡ, ủng hộ tinh thần cho ông trong những ngày tai biến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.