Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison 1 Triệu Đô Tài Trợ Usc: Thi Dự Án Khoa Học, Môi Sinh

13/07/200600:00:00(Xem: 914)

Los Angeles, CA — Khoa Văn Chương, Nghệ Thuật & Khoa Học thuộc Đại Học USC và công ty Edison International hiện có một giải pháp sáng tạo đối phó khủng hoảng về giáo dục khoa học trong các lớp từ Mẫu Giáo tới 12 – đó là để cho học sinh viết kế hoạch học tập.

Viện Nghiên Cứu Môi Trường Wrigley, một đơn vị thuộc USC College, đã nhận được một học bổng lớn nhất từ trước tới nay do Edison International trao tặng.

Học bổng $1 triệu này khởi sự mối hợp tác giữa USC và Edison International nhằm tăng cường giáo dục khoa học từ Mẫu Giáo tới Lớp 12 bằng cách dùng các khoa môi trường học, năng lượng và hải dương học để lôi kéo sự tham gia của thầy và trò.

Ông Peter Starr, Khoa Trưởng USC College, phát biểu, “Muốn cho nước Mỹ duy trì được vị thế cạnh tranh trên toàn cầu về toán và khoa học, chúng ta cần thu hút thêm số người trẻ vào với khoa học. Khơi động lại việc học toán và khoa học từ Mẫu Giáo tới Lớp 12 là một công tác thiết yếu trong nỗ lực này.”

Ông Starr nói, “Chương trình Edison Challenge là một giải pháp sáng tạo, thực hiện được nhờ sự liên kết tài nguyên giữa khu vực xí nghiệp và học viện, nhằm đối phó các vấn nạn lớn trong xã hội. Mối hợp tác giữa Edison International và USC College thể hiện sự phối hợp toàn hảo về chuyên môn, là  khuôn mẫu cho các xí nghiệp và đại học khác noi theo.”

Học bổng này sẽ giúp Viện USC Wrigley thiết lập chương trình  “Edison Challenge”, một cuộc tranh tài sáng tạo đa phương, tổng hợp phương pháp cộng tác học tập của sinh viên với tiến trình triển khai chuyên môn của giáo viên.

Ông Richard Rosenblum, phó chủ tịch đặc trách phát điện kiêm giới chức trưởng nguyên tử năng tại Southern California Edison, chi nhánh của Edison International, phát biểu, “Với một lực lượng lao động gồm hằng trăm kỹ sư, kỹ thuật viên, khoa học gia và rất nhiều ngành kỹ thuật khác, Edison rõ ràng đã nhận thức được tầm quan trọng của toán học và khoa học trong xã hội chúng ta. Làm cho học sinh lưu tâm tới các môn này có thể là bước đầu trong tiến trình xây dựng một lực lượng lao động có kỹ năng.”

Các đội thày-trò sẽ triển khai dự án phục vụ cộng đồng dựa trên kế hoạch học tập. Các đội học sinh trung học cũng sẽ thiết lập một đề nghị nghiên cứu dự án.  Sau đó, các đội sẽ viết báo cáo/kế hoạch về dự án Edison Challenge của mình, và triển khai trình bày dự án (qua bích chương, băng hình hoặc các phương tiện truyền thông bằng máy vi tính).

Giáo viên tham gia chương trình sẽ được mời dự hội thảo để phát triển tầm hiểu biết về nội dung cũng như kỹ năng nâng cao hiệu quả giảng dậy khoa học trong lớp.

Chương trình Edison Challenge dựa trên QuikScience Challenge, một cuộc thi đua tương tự đã thành công, được Viện USC Wrigley đề xướng cách đây 3 năm với học bổng của Quiksilver, một công ty thiết kế và bán dụng cụ trượt nước và đồ dùng trên bãi biển có trụ sở tại Huntington Beach, trao tặng.

Ông Tony Michaels, giám đốc Viện USC Wrigley cũng là giáo sư khoa sinh học, phát biểu, “Chương trình Edison Challenge phát triển dựa trên một ý tưởng đã thành công bằng cách cung ứng cho các giáo viên khoa học phương thức triển khai chuyên nghiệp hàng đầu của Viện USC Wrigley. Kết quả sẽ là những bài khoa học và kỹ thuật giảng dậy giúp việc học trở nên dễ dàng hơn, và hỗ trợ sự phát triển một thế hệ khoa học gia mới.”

Bà Barbara J. Parsky, phó chủ tịch truyền thông xí nghiệp tại Edison International và Southern California Edison, phát biểu, “Chương trình này cho học sinh cơ hội tham gia công tác và nghiên cứu môi trường. Các vấn đề như khí quyển nóng dần, chất lượng nước và không khí, giảm thiểu chất thải chưa bao giờ trở nên trầm trọng hơn như hiện nay đối với xã hội chúng ta.”

Các trường học nằm trong địa bàn phục vụ của Southern California Edison sẽ được mời tham gia chương trình 4 năm này. Edison Challenge sẽ ghi danh cho các đội trung học middle school thi riêng, và trung học high school thi riêng. Một trường có thể ghi danh nhiều đội, mỗi đội gồm 6 học sinh và một giáo viên/hướng dẫn viên. Tất cả mọi thành viên trong đội phải có tên trong cùng trường, nhưng học sinh không nhất thiết phải cùng lớp.

Các dự án phải đặt trọng tâm vào một hoặc nhiều đề tài dưới đây:

- Chuyển tiếp năng lượng (qua gió, dòng nước biển, hoặc chu kỳ nước) 

- Sự bảo tồn năng lượng hoặc hiệu suất năng lượng (cho tư gia, cơ sở kinh doanh hoặc kỹ nghệ, tiết kiệm nước, bảo tồn đất, tái sinh hoặc quản lý chất thải)

- Bảo vệ và duy trì môi trường (bảo vệ môi sinh và các loài có nguy cơ tuyệt chủng, quản lý vùng thủy phân, vấn đề khí quyển nóng dần)

- Các nguồn năng lượng có khả năng tái phục (thủy điện, gas thiên nhiên, năng lượng mặt trời, gió, nguyên tử)

- Chất lượng nước và khí trời (chấp hành luật lệ và bảo tồn tài nguyên, công lý môi trường, quản lý tắc nghẽn giao thông)

- Phương tiện giao thông thay thế (xe điện, xe dầu cặn sinh học, các nhiên liệu thay thế)

Các đội muốn tham gia phải ghi danh trước ngày 20 tháng Mười, 2006. Các dự án chung cuộc phải nộp đầu tháng Hai năm 2007, và dự án thắng giải sẽ được công bố vào tháng Ba 2007. Đội hạng nhất và hạng nhì của mỗi nhóm sẽ được tặng một chuyến nghiên cứu dã ngoại vào tháng Năm 2007.

Được biết, USC College là trung tâm nghiên cứu chính của trường đại học về các khoa học căn bản, nhân văn và xã hội học. Đây là cơ sở lớn nhất trong số 19 trường chính của Đại Học USC. Là trụ sở của hơn 30 phân khoa hàn lâm, hằng năm nhà trường giảng dậy cho hơn 10,000 sinh viên bậc cử nhân và  ghi danh sinh viên tốt nghiệp trong hơn 20 chương trình Tiến Sĩ.

Viện Nghiên Cứu Môi Trường USC Wrigley, một đơn vị trong trường đại học, là nơi xuất phát tất cả mọi công trình nghiên cứu môi trường và hải dương học của USC. Viện được dùng làm trụ sở chính về nghiên cứu môi trường của đại học. 

Edison International (NYSE:EIX,)  trụ sở tại Rosemead, California là công ty phát điện và phân phối điện, cũng là đơn vị đầu tư vào các dự án hạ tầng và năng lượng có khả năng tái phục với tổng số  tài sản gần $35 tỷ. Công ty này bao gồm một cơ sở  trong khuôn khổ chế định là Southern California Edison (SCE) và một nhóm đơn vị kinh doanh nằm ngoài chế định là Edison Mission Group (EMG).  Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California không qui định điều kiện về sản phẩm và dịch vụ của EMG.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.