Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Trại Thẳng Tiến 8: Vài Hình Ảnh Sinh Hoạt

15/07/200600:00:00(Xem: 1485)

Ngày hôm Thứ Sáu 14 tháng 7 năm 2006,  gần 2000 trại viên TRẠI THẲNG TIẾN 8 đã chia tay nhau sau một tuần họp bạn toàn cầu tại công viên Jurupa Park thành phố Riverside. Đây là kỳ họp bạn lần thứ 8 toàn thế giới của Hướng Đạo Việt nam hải ngoại, môt cuộc họp mặt đông đảo và thành công, mang đến nhiều niềm vui và kỷ niệm cho nhiều người, nhất là đối với những người đã và đang đứng trong đội ngũ Hướng đạo sinh Việt Nam.

Trại Thẳng Tiến 8 kỳ này có được sự thành công như thế là do sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, sự góp sức tận tình của các liên đoàn hướng đạo ở khắp nơi, và sự bảo trợ của các cơ quan, đoàn thể, công ty để từ đó, Trại Thẳng Tiến đã khai mạc đúng như dự định trên một khu vục trại rộng lớn, tiện nghi và đầy đủ các sinh hoạt vui tươi, cần thiết cho một cuộc họp mặt ở quy mô lớn.

Một vài hình ảnh dưới đâyđã ghi lại vài sinh hoạt vui tươi trong ngày khai mạc của  trại hè THẲNG TIẾN 8:

Quang cảnh buổi lễ khai mạc của Trại Thẳng Tiến 8, giữa khung cảnh đẹp hùng tráng của công viên nơi tổ chức một tuần lễ cắm Trại, sinh hoạt văn hóa giáo dục, vui chơi giải trí,.v.v.

Foto: THANG TIEN_Dang Huy Duc 1.JPG

Các võ sinh đai đen của võ đường Tae Kwon Do Dặng Huy Đức đã thực hiện các màn biểu diễn võ thuật vô cùng ngoạn mục. Khán giả đã vỗ tay nông nhiệt khi  các võ sinh thi triển tài năng trong các bài quyền, song đấu và nhất là tiết mục "Con Rồng Cháu Tiên" đã làm tất cả mọi người xúc động khi nghe lời hát đầy ý nghĩa nhớ về dân tộc, tổ tiên lồng trong nhịp trống dồn dập hùng tráng và những đường quyền mạnh mẽ, nhịp nhàng điêu luyện của các võ sinh võ đường Tae Kwon Do Đặng Huy Đức.

Các hướng đạo sinh đang ăn sáng với tô phở bò hoặc phở tíu của công ty thực phẩm Quốc Việt phục vụ.

Ban giám đốc Việt satellite đang nhận bằng lưu niệm từ Trưởng Trại Dương tiến Đạt.

VIỆT SATELLITE là một trong nhiều công ty bảo trợ cho trại hè họp bạn Hướng Đạo Thẳng Tiến 8. Trong diễn văn chào mừng, ông Trần Hải, giám đốc Việt Satellite nói: "Phong trào Hướng Đạo là một phong trào giáo dục trẻ em, tạo cho trẻ có tính năng động trong mọi lảnh vực, với mục đích là đào tạo cho xã hội những công dân tốt để phục vụ cho Quốc Gia dân Tộc. Một việc làm rất khó khăn trong cuộc sống bận rộn ở xứ người, thế mà các trưởng, đã không quản ngại, sẵn sàng phục vụ cho mục tiêu ích lợi chung, vì tương lai mai sau của con em chúng ta. Chúng tôi nghĩ rằng, chính những việc làm của các trưởng là sự đóng góp một phần không nhỏ vào công việc phát huy và bảo tồn nền văn hoá cổ truyền cuả dân tộc ta không bị mai một nơi xứ lạ quê người. Việc làm của các trưởng là hoài bão mà Công Ty việt Satellite đã và đang cố gắng thực hiện, vì lẽ đó nên bất cứ một tổ chức nào có liên quan đến vấn đề phát huy và bảo tồn văn hoá dân tộc nhất là duy trì được tiếng Việt là Công Ty chúng tôi sẵn sàng góp phần bảo trợ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.