Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nha Trang: 31 Năm Viễn Xứ Cựu Hs, Gs 2 Trường Hội Ngộ

24/07/200600:00:00(Xem: 1371)

Hình trái: Tóc trò cũng bạc như tóc thầy (Trò Nguyễn Văn An đang gặp lại thầy Bùi Ngoạn Lạc); Hình phải: 31 năm, Cô lại vẫn đứng bên Em (Cô Bùi Ngoạn Lạc và Trò Cẩm Tuyến).

Anaheim (Nguyễn Ngân) -- Gần 700 thân nhân, cựu học sinh và quý thầy cô của hai trướng trung học lớn nhất Nha Trang đã tưng bừng họp mặt liên tiếp trong hai ngày thứ sáu, thứ bảy 21-22 tháng 7 năm 2006 tại nhà hàng Kingdom Seafood và phòng sinh hoạt báo Viễn Đông.

Năm nay với chủ đề "31 năm Viễn Xứ" Cựu học sinh của Trung học Võ Tánh và Nữ Trung Học đã quy tụ được rất nhiều thầy cô, các bạn đồng môn từ nhiều nơi rất xa như Texas, Vierginia, San Jose... và có cả một vài đồng môn đã từ Nha Trang đến chung vui. Thầy cô Bùi Ngoạn Lạc còn rất phong độ trong bộ áo vest xám và chiếc áo dài tím thướt tha vui vẻ nhắc được gần hết tên các học trò cũ của mình, và hàng chục thầy cô giáo một thời làm khiếp vía "bọn quỷ thứ ba" đã cảm động nhận những bó hoa tươi thắm từ các "nạn nhân" của mình.

Tất cả đều tỏ sự xúc động và biết ơn sự nghiêm khắc của các thầy cô.

Bà Minh Phương trong ban tổ chức đã cảm động vì sự tham dự của rất nhiều bạn đồng môn và quý thầy cô. Dù đã chuẩn bị trước cả 6 tháng, nhưng sự hồi báo tham dự được cập nhật rất là trễ, khiến cho các anh chị em rất hồi hộp. Gần 700 người đến trong đêm dạ tiệc là một phần thưởng quý giá được trao đến tay ban tổ chức.

Dĩ nhiên phần văn nghệ không thể thiếu, tuy nhiên, ngoài ca sĩ Thu Phương đến trong tinh thần tự nguyện thì tất cả các tiết mục trong đêm đều do các anh chị em cựu học sinh hai trường tự biên tự diễn. Sự xuất hiện của vài bộ quân phục sĩ quan Hải quân cũng làm gợi nhớ đến hình ảnh của các cô nữ sinh Nha Trang ngày nào với các Sinh viên sĩ quan thuộc những quân trường đào tạo Sĩ quan Hải-Lục-Không Quân đóng trong địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã ấn hành giai phẩm "Võ Tánh- Nữ Trung Học, 31 năm Nhatrang Viễn xứ" với gần 300 trang khổ giấy 8x11 tập hợp nhiều hình ảnh bài viết về vùng đất Nhatrang và hai ngôi trường công lập này. Điển đặc biệt của giai phẩm và có thể là một chủ trương của ban biên tập. Hầu hết những bài viết đều chú trọng đến nội dung đơn giản, gởi gấm tâm tình và kỷ niệm của tác giả. Giai phẩm không nhiều bài khảo cứu khô khan, hay những bài viết nặng ký về văn chương. Đây chính là điều khiến cho giai phẩm đến rất gần mọi người. Được biết thêm là toàn bộ số tiền bán giai phẩm trong kỳ họp mặt đề chuyển thẳng vào quỹ xã hội để giúp đỡ các em học sinh nghèo khó đang gặp trở ngại trên đường học vấn, dĩ nhiên ưu tiên vẫn là dành cho các em nhỏ của vùng đất biển Nhatrang.

Đêm hát cho nhau nghe tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông (đêm thứ bảy 22-7) tuy không được đông, chỉ vào khoảng gần 200, nhưng cũng gây được nhiều ấn tượng, vì các cựu học sinh của Võ Tánh và Nữ Trung Học được dịp sống lại những giây phút sinh hoạt văn nghệ thủa nào.  "Hát hay không bằng hay hát, hát riêng không bằng hát chung". Câu nói rất dễ thương trên là chiếc gút, thắt chặt mồi tình đồng môn của anh chị em. 31 năm đi qua rất nhanh, những cô cậu học sinh ngày nào đã trưởng thành, tóc trò cũng bạc gần như tóc thầy cô. Chỉ có mối tình trân trọng dành cho nhau vẫn rất còn son trẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.