Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đặt Trạm Tuyển Lính Toàn Cầu, Mỹ Tính Sẽ Cấp Visa Ưu Tiên

30/07/200600:00:00(Xem: 726)
Đặt Trạm Tuyển Lính Toàn Cầu, Mỹ Tính Sẽ Cấp Visa Ưu Tiên

Bạn đang sống ở Việt Nam, là công dân nứơc Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và muốn nhập tịch Hoa Kỳ bằng cách tình nguyện nhập ngũ để phục vụ trong quân lực Hoa Kỳ"  Bây giờ thì chưa, nhưng trong một tương lai, điều này có thể xảy ra, ít nhất là tại các quốc gia đồng minh mà quân đội Mỹ có thể đặt văn phòng tuyển binh đối với những người muốn di dân vào Hoa Kỳ…

Tướng hồi hưu Hoa Kỳ Kevin Ryan đã nêu lên viễn ảnh đó trong bài viết "Enhance force levels" Look to immigrants"  (Tăng Cường Quân Lực" Hãy Nhìn Tới Các Di Dân) đăng trên báo The Christian Science Monitor hôm 26-4-2006.

Tướng Kevin Ryan nêu vấn đề, trích dịch như sau:

"… Tổng Thống và quốc hội đã làm việc với Bộ Quốc Phòng từ năm 2002 để khuyến khích di dân hợp pháp gia nhập quân đội bằng cách hứa hẹn rút ngắn thủ tục nhập tịch Hoa Kỳ cho chiến binh nào hòan tất một năm quân ngũ. Trong 4 năm từ khi chương trình khởi sự, hơn 25,000 di dân trong quân đội Mỹ đã trở thành công dân Mỹ. Như thế là tương đương như một trong 10 sư đòan Lục Quân hoàn tòan là di dân.

Người ta có thể chưa biết tới, nhưng các công dân nứơc khác từ lâu đã được tuyển mộ vào quân đội Mỹ với tư cách lính tình nguyện. Đòi hỏi duy nhất chỉ là một tấm thẻ xanh chứng nhận có quyền thường trú tại Mỹ. Hầu hết những di dân này đã trở thành công dân Mỹ, đã phục vụ trong quân đội Mỹ ngay cả trứơc khi họ được nhận lãnh tòan bộ phúc lợi và quyền lợi…

Lục Quân Mỹ, trong năm 2005 đã tuyển mộ hụt chỉ tiêu tới 7,000 chiến binh, và bây giờ đã phải ra tuyển lính ở các lãnh thổ Hoa Kỳ như các đảo Guam và Puerto Rico….

Theo Phúc Trình Văn Phòng Chiếu Khán, Bộ Ngọai Giao Mỹ đã cấp ra hơn 5 triệu thẻ visa tạm thời (không di cư) trong năm 2005 cho các ngoại kiều tới Mỹ với tư cách doanh gia, sinh viên, du khách, vân vân.

Tuy nhiên, còn 2 triệu đơn xin khác đã bị từ chối.

Trong 2 triệu đơn đó, có 1.5 triệu người bị từ chối vào Mỹ không phải vì phạm tội nào, hay vì bệnh, hay vì hành vi bất xứng, nhưng chỉ vì họ không giải thích được rằng họ có ý định về lại quê nhà của họ. Nói cách khác, họ đạt tiêu chuẩn của chúng ta để vào Mỹ, nhưng không chứng minh nổi là họ không ở lại luôn. Bạn có thể hình dung rằng phân nửa của 1% (tức 7,000 người) trong số 1.5 triệu người tới Mỹ và sẵn sàng phục vụ trong quân đội Mỹ để đổi lấy quyền ở lại lâu hơn là tạm thời"  Tôi tin là chúng at có thể có được như thế.

Nếu Lục Quân Mỹ đặt một văn phòng tuyển mộ chiến binh ở thủ đô An Độ, một nền dân chủ nói giỏi Anh ngữ của hơn 1 tỉ  dân, chúng ta có thể tuyển được số người ở tuổi lính đông tương đượng dân số tòan Hoa Kỳ - hơn 300 triệu nam và nữ.

Hay, nếu chúng ta không muốn chi trả cho một văn phòng tuyển binh ở New Delhi, chúng ta có thể gửi qua bưu điện các hồ sơ tuyển binh tới khỏang 1 triệu sinh viên ngọai qúôc đang du học, có mặt ở các đại học Mỹ với chiếu khán tạm mỗi năm. Có lẽ, họ muốn thấy món nợ học phí của họ được thanh tóan cùng với việc làm bảo đảm.

Đất nứơc chúng ta trong lịch sử thường ưu tiên cấp visa cho những người mang khả năng tài giỏi vào Mỹ. Các khả năng mà không tìm ra đủ. Chúng ta nên thêm vào một đề mục mới trong hơn 27 ưu tiên đã có - bây giờ là tuyển mộ chiến binh.

Bộ Quốc Phòng có thể định ra tiêu chuẩn (học lực, sức khỏe, ngôn ngữ, vân vân…) cho các tân binh tình nguyện này, và qúôc hội có thể cho phép các viên chức Bộ Ngọai Giao và Bộ Quốc Phòng tuyển vào quân đội Mỹ lên tới 10,000 người tình nguyện đủ điều kiện cho visa lọai này mỗi năm. Lục Quân có thể tuyển lính có các khả năng về ngôn ngữ và văn hóa giá trị. Như thế, Mỹ có thể đẩy chuyện thiếu hụt lính vào quá khứ, và đất nứơc sẽ có thêm các tân di dân trình độ cao, hợp pháp và ái qúôc, hệt như các di dân trứơc họ, sẽ làm công việc mà nhiều người Mỹ không làm - đó là phục vụ trong quân đội Mỹ."

Nghĩa là, nếu đề nghị của Tướng Ryan được chấp thuận, thì Mỹ sẽ không bao giờ thiếu lính nữa. Nhưng sẽ tuyển binh như thế nào và điều kiện ra sao thì lại là chuyện khác, mà quốc hội Mỹ sẽ bàn, nếu có bàn…

 

20/07/2019(Xem: 370)
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
20/07/2019(Xem: 396)
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
20/07/2019(Xem: 289)
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
20/07/2019(Xem: 177)
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
20/07/2019(Xem: 141)
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
20/07/2019(Xem: 119)
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
20/07/2019(Xem: 136)
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
20/07/2019(Xem: 286)
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
20/07/2019(Xem: 199)
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
20/07/2019(Xem: 227)
BEIJING - Các nhà phát triển phi cơ chiến đấu của Chengdu Aerospace đang ra sức thiết kế mẫu phi cơ ngắn hơn J-20 để thích hợp với dàn “búng” của hàng không mẫu hạm.
20/07/2019(Xem: 241)
TAIPEI - Phe cứng rắn chủ trương Taiwan độc lập định tổ chức đảng mới để chống lại TT Tsai.
20/07/2019(Xem: 182)
BEIJING - Giới phân tích dự báo Trung Cộng chi 218 tỉ MK từ nay đến 2025 về phát triển hệ thống viễn thông di động thế hệ mới 5G.
20/07/2019(Xem: 134)
WASHINGTON - Nhiều doanh nghiệp Trung Cộng bị Hoa Kỳ tố cáo giúp Iran luồn lách trừng phạt, Trung Cộng phản đối.
20/07/2019(Xem: 94)
TEHRAN - Lên tiếng tại phái bộ Iran tại New York vào ngày 18/07, ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Saudi Arabia, chứ không phải Iran, chịu trách nhiệm về bất ổn trong vùng, và lên án chính quyền Trump giả mù trước các hành động quấy rối của vương triều Riyadh.
19/07/2019(Xem: 420)
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.