Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Những Viên Thuốc Độc Bọc Đường....

25/06/200600:00:00(Xem: 1199)

Trên con đường vào  WTO cuả CSVN, kể cả hai phía Mỹ và CSVN đều có những nỗ lực  "tích cực" để đạt đến kết quả đàm phán song phương rất tốt đẹp. Theo dõi sự kiện, nhiều  người cho rằng, mặc dù Mỹ đã dành cho VN rất nhiều thuận lợi, nhưng vẫn còn một vài vấn đề tồn đọng khó có thể được thông qua tại quốc hội,  như quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) và danh sách những nước đáng quan tâm đặc biệt về nhân quyền và đàn áp tôn giáo (CPC). Do đó, để tháo gỡ những khúc mắc, hầu giúp CSVN được đi vào vòng đàm phán đa phương một cách tốt đẹp. Hai bên Mỹ-Việt đang cố gắng tạo ra rất nhiều màn tung hứng rất tinh vi và "đẹp mắt".

Với quyền lợi , hai bên cần tung hứng
Người một tay, tạo thế trận hỏa mù
Chuyện nhân quyền, nhân bản sẽ êm ru
Phải thoái vị, trước ván cờ  kinh tế

Nếu nhìn vào  hình thức, người ta thấy được  đây là những khúc mắc rất khó gỡ để CSVN có thể thong dong đi vào WTO, nhất là lãnh vực tự do và nhân quyền, đăc biệt trong lãnh vực tôn giáo, đang bị CS trù dập và đàn áp liên tục dưới nhiều hình thức. Tuy nhiên, vì quyền lợi của nước Mỹ,  tất cả những khúc mắc đó sẽ phải trở thành thứ yếu , một khi  CSVN đáp ứng thêm một số điều kiện, bảo đảm được quyền lợi kinh tế của các thành viên WTO và tạo được ảnh hưởng chiến lược của Mỹ tại VN.
Để tháo gỡ những khúc mắc,  CSVN đã chủ động mời một phái đoàn nghiên cứu tôn giáo đến VN trong một chuyến viếng thăm 10 ngày, kể từ ngày 5-6-2006, với mục đích thảo luận, nhằm vận động cho tự do tôn giáo tại VN , đặc biệt là giáo phái Tin Lành. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp, được thực hiện tại diễn đàn Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền cho VN trên mạng lưới Paltalk ngày 15-5-2006, Mục sư  Nguyễn Công Chính tại Tây Nguyên nhận định,  các phái đoàn nghiên cứu nhân quyền hay tôn giáo đến VN, cũng chỉ là một hình thức ngoại giao. Hơn nữa, với bản chất gian manh, thủ đoạn của CSVN, chắc chắn các phái đoàn này sẽ chỉ được tiếp xúc và phỏng vấn một số giáo sĩ cùng tín đồ quốc doanh được sắp đặt sẵn. Như vậy, kết quả cuộc viếng thăm và thảo luận sẽ không thể đem lại một kết qủa khả quan nào đối với chính sách đàn áp tôn giáo một cách thô bạo như đã và đang xẩy ra. Ngược lại, có thể các phái đoàn này sẽ lên tiếng ca tụng sự giác ngộ của CSVN trong lãnh vực tự do tôn giáo, để giải độc cho CSVN trước nhãn quan Quốc Tế, và sự đàn áp khủng bố vẫn tiếp tục xẩy ra, mỗi ngày một dã man, tinh vi hơn. Bằng chứng cho thấy, sau khi kết qủa cuộc đàm phán song phương diễn ra tốt đẹp, thì sự kiện CS đàn áp Ms Nguyễn Hồng Quang, khủng bố và đánh đập một số tín đồ Hòa Hảo, cướp chùa của Sư Cô Thích Nữ Thông Mẫn và có một số hành động rất thô bạo đối với tín đồ tin lành vùng Tây Nguyên đã xẩy ra.


Theo một số người am tường chính trị  nhận định, vì quyền lợi kinh tế và chiến lược của Mỹ, thì dù có bao nhiêu phái đoàn đến VN  thảo luận về vấn đề tôn giáo hay nhân quyền chăng nữa,  CSVN vẫn có thể được thông qua quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) với Mỹ và Mỹ sẽ tìm cách loại bỏ CSVN ra khỏi danh sách CPC. Tất cả chỉ còn là thời gian , trễ hay sớm hơn dự định mà thôi. 
Vì vậy,  muốn tìm lại được sự  tự  do tôn giáo nói riêng và quyền tự quyết dân tộc nói chung, chỉ có một cách duy nhất là làm thế nào để chế độ tàn bạo CSVN phải ra đi. Chúng ta không thể tin vào bất cứ thế lực ngoại quốc nào có thể giải quyết những vấn nạn hiện tại của quê hương, ngoài những bàn tay, khối óc và con tim của những người VN chân chính.
Do đó, để xúc tiến công cuộc đấu tranh chung, chúng ta cần phải cảnh giác những trò tung hứng, những trái hỏa mù tuyên truyền cực kỳ phản động từ một số con buôn thời cuộc về sự giác ngộ của CSVN như  "đất nước đang chuyển mình với hiện tượng WTO và chính sách dân chủ hoá toàn cầu của Mỹ. Hơn nữa, hiện tượng tổng trưởng quốc phòng Mỹ vừa đến thăm VN và Tổng Thống  Goerge W. Bush  cũng sẽ đến VN vào tháng 12 tới đây,  chính là một dấu hiệu buộc CSVN phải thực thi một nền dân chủ đích thực với đầy đủ tự do dân chủ và nhân quyền. Như vậy, đây là giai đoạn chúng ta hãy lấy tinh thần dân tộc làm trọng,  xóa bỏ ngăn cách Quốc - Cộng, phát triển tối đa trong lãnh vực từ thiện, để cùng  bắt tay xây dựng lại quê hương..v..v..."
Dựa trên kinh nghiệm lịch sử,  tất cả những luận điệu tuyên truyền  nêu trên,  chỉ là những viện "thuốc độc bọc đường", không ngoài trong mục đích nhiễu loạn nhân tâm, gây phân hóa, mong triệt tiêu ngọn lửa đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền đang dâng cao trong toàn dân.

Đòn chính trị,  cảnh vàng thau lẫn lộn
Lời ru êm, viên thuốc độc bọc đường
Hãy cẩn thận, lỡ uống nhầm mang họa
Cả Sơn Hà, Dân Tộc gánh tai ương

Tóm lại,  Nếu thực tâm nghĩ đến quốc gia dân tộc, chúng ta cần sáng suốt nhận định trong mọi tình huống,  Một mặt phải cẩn trọng yểm trợ và ủng hộ các phong trào đấu tranh dân chủ trong hiện tại, để tránh tình trạng cò mồi lập lờ, lừa đảo trong thủ đoạn của CSVN bày ra. Một mặt phải vạch mặt chỉ tên những phường đầu cơ thời cuộc ngay bên cạnh chúng ta, hầu có thể đập tan tất cả những âm mưu  qua những viện "Thuốc độc bọc đường" lừa đảo này, để giữ vững được niền tin trong đấu tranh cho đến ngày thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.