Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thể Thao: Các Trận Tranh Tài Từ 19 Đến 25-6-2006

01/07/200600:00:00(Xem: 2188)

Trong bài kỳ này, để tiện việc theo dõi, chúng tôi sẽ tường thuật các trận đấu theo thứ tự từng ngày. Vì có quá nhiếu trận đấu (mỗi ngày 3 trận) nên chỉ có thể lược thuật những chi tiết chính như thành phần ra quân, các bàn thắng và biến cố quan trọng v.v...

Ngày 19 tháng 6

Trận 1, Toán G, Thụy Sĩ hạ Togo 2-0: Thụy Sĩ dẫn đầu toán A sau khi thắng Togo với tỷ số 2-0. Các tiền đạo Alexander Frei và Tranquillo Barnetta ghi công ở phút 16 và 88 của trận đấu. Togo bị thua trận này nên tiêu tan hy vọng được vào vòng trong.
Trận 2, Toán H, Tây Ban Nha thắng Tunisia 3-1: Tây Ban Nha lội giòng nước ngược vào hiệp nhì, thắng Tunisia 3-1, cầm chắc vé vào vòng trong. Đội cầu châu Phi mở tỷ số trước vào phút thứ 8 bằng bàn thắng tuyệt vời của trung phong Jaouhar Mnari. Nhưng qua hiệp nhì, Tây Ban Nha thay đổi đội hình, tấn công dữ dội và quân bình tỷ số ở phút 71 do công của tiền đạo Raul. Tới phút 76, tiền đạo Torres thắng bàn thứ nhì nâng tỷ số lên 2-0. Phút 91 khi đá thêm giờ, Tây Ban Nha được hưởng quả phạt đền, nâng tỷ số chung cuộc lên 3-1.
Trận 3, Toán H, Ukraine đè bẹp Saudi Arabia 4-0: Sau khi thảm bại trước Tây Ban Nha trong trận đầu tiên, Ukraine nóng lòng chuộc lại tên tuổi và họ đã thành công khi cả thắng Saudi Arabia 4-0, nâng cao hy vọng được vào vòng trong. Ukraine tung hoành trên sân cỏ như chỗ không người, ghi bàn thắng ở phút thứ 4 do công của Andriy Rusol. Sau đó Serhly Rebrov thắng thêm bàn nữa ở phút 36. Andriy Shevchenko và Maksym Kalinichenko thắng thêm hai bàn kế tiếp vào đầu và cuối hiệp nhì.

Ngày 20 tháng 6

Trận 1, Toán A, Đức thắng Ecuador 3-0: Hội chủ Đức hạ Ecuador 3-0, trở thành đội dẫn đầu toán A. Tiền đạo Klose mở tỷ số ở phút thứ 4. Khi gần hết hiệp nhất, Klose thắng thêm bàn thứ nhì. Qua hiệp nhì, trung phong Podolski nâng tỷ số lên 3-0 vào phút 57. Đội Đức chơi rất có nét. Với lợi thế “sân nhà”, họ có rất nhiều hy vọng vào tới chung kết.
Trận 2, Toán A, Ba Lan thắng Costa Rica 2-1: Ba Lan lấy lại phần nào danh dự khi đá bại Costa Rica 2-1. Cả hai đội đều bị loại không được vào vòng trong. Tuy nhiên, Costa Rica mở tỷ số trước ở phút 25 do quả đá phạt của tiền đạo Ronald Gomez và họ dẫn 1-0 ở hiệp nhất. Tưởng đâu đội cầu Nam Mỹ đã giành được chiến thắng, nhưng tiền đạo Batosz Bosacki của Ba Lan quân bình tỷ số chỉ 8 phút sau đó. Qua hiệp nhì, cũng chính cầu thủ Bosacki đội đầu thắng bàn thứ nhì ở phút 66.
Trận 3, Toán B, Anh hòa Thụy Điển 2-2: Hai đội “kỳ phùng địch thủ” Âu châu là Anh và Thụy Điển lại hòa nhau 2-2. Tuy không hoàn toàn thỏa mãn, nhưng đôi bên đều vui vẻ vì cùng được vào vòng trong. Anh mở tỷ số trước ở phút 34 bằng cú phá lưới tuyệt mỹ của tiền đạo Joe Cole, nhưng sau đó cầu thủ Marcus Allback gỡ huề cho Thụy Điển vào phút thứ 6 của hiệp nhì. Tới phút 81, tiền đạo Steven Gerrard nâng tỷ số lên 2-1 cho đội cầu đảo quốc. Đội “ba con sư tử” đã toan ăn mừng chiến thắng trước đối thủ khó nuốt, nhưng Henrik Larsson gỡ hòa vào giây phút cuối cùng của trận đấu.
Trận 4, Toán B, Paraguay thắng Triniad & Tobago (T&T) 2-0: Thất vọng của Paraguay trong World Cup kỳ này được đền bù phần nào khi thắng T&T 2 bàn không gỡ. T&T tuy không thắng được trận nào và cũng chẳng ghi được bàn nào trên sân cỏ Đức quốc, nhưng đội cầu của quốc gia tí hon 1.3 triệu dân đã để lại nhiều cảm tình trong lòng giới mộ điệu vì họ đã đá rất tận tình. Paraguay mở tỷ số ở phút 25 khi hậu vệ Sancho của T&T đưa banh phản phé vào lưới nhà trong một quả đá phạt. Dù T&T phản công quyết liệt nhưng vẫn bị thua thêm một bàn nữa ở phút thứ 86 khi tiền đạo Cuevas vào thay thế ở hiệp nhì tung lưới thủ môn Jack Kelvin.

Ngày 21 tháng 6

Trận 1, Toán C, Hòa Lan hòa Argentina 0-0: Tuy thủ hòa với Hòa Lan, Argentina cũng đã đủ điểm vào vòng nhì. Đôi bên đều đã chắc được vào vòng trong nên trận đấu không có nhiều pha sôi động. Được biết Hòa Lan chưa hề nếm mùi thất bại trong giờ đấu thông thường suốt 4 lần gặp Argentina tại World Cup. Lần này đôi bên lại hòa nhau và cũng đồng 7 điểm, nhưng Argentina đứng đầu toán C vì hơn bàn thắng bại.
Trận 2, Toán C, Côte D'Ivore thắng Serbia & Montenegro 3-2: Đôi cầu Phi châu lần đầu tiên tham dự World Cup đã chấm dứt sự hiện diện của mình bắng một chiến thắng “lội giòng nước ngược” ngoạn mục. Serbia & Montenegro dẫn trước 2-0 nhờ các bàn thắng của Nikola Zigic (phút 10) và Sasa vào phút 20, nhưng Aruna Dindale thắng 2 bàn liên tiếp vào phút 37 và 67, gỡ hòa 2-2, Đến phút 86, Kalou thắng bàn quyết định, nâng tỷ số 3-2 cho C ôte D’Ivoire.
Trận 3, Toán D, Bồ Đào Nha hạ Mễ Tây Cơ 2-1: Mễ Tây Cơ thua Bồ Đào Nha 1-2, nhưng đôi bên đều được vào vòng trong với Bồ Đào Nha đứng đầu bảng. Bồ Đào Nha dẫn trước 2-0 trong vòng 24 phút đầu tiên của trận đấu do công của tiền đạo Maniche mở tỷ số ở phút thứ 6 và Simao đá quả phạt đền vào ph út 24. Tiền đạo Jose Fonseca gỡ 2-1 ở phút 29, nhưng Omar Bravo đá hư quả phạt đền ở phút 57, mất dịp gỡ huề.
Trận 4, Toán D, Iran hòa Angola 1-1: Iran cầm chân Angola 1-1, làm tiêu tan hy vọng được vào vòng trong của những con sơn dương Phi châu. Angola ghi bàn thắng đầu tiên trong World Cup do công của tiền đạo Flavio dùng đầu thắng bàn ở phút 60 của hiệp nhì. Đến phút 70, Sohrab Bakhtiarizadeh dùng đầu quân bình tỷ số trong một quả phạt góc.

Ngày 22 tháng 6

Trận 1, Toán E, Ý hạ Czech Republic 2-0: Ý thắng Czech Republic, đứng đầu bảng E nên được vào vòng trong. Czech Republic bị loại đau đớn. Nên nhớ FIFA sắp hạng Czech Republic rất cao, hầu như chỉ đứng sau Brazil. Ý mở tỷ số ở phút 26 bằng quả đội đầu của Marco Materazzi rồi sau đó nâng tỷ số lên 2-0 vào phút 82 do công của cầu thủ Filippo mới vào thay thế ở hiệp nhì.
Trận 2, Toán E, Hoa Kỳ thua Ghana 2-1: Ghana thắng Hoa Kỳ 2-1 nên được vào vòng trong. Hoa Kỳ bị loại vì không thắng được trận nào. Ghana dẫn đầu vào phút 22 do công của trung phong Haminu Draman lấy banh từ chân của thủ quân Claudio Reyna rồi tung lưới Kasey Kelly. Hoa Kỳ gỡ hòa 1-1 khi Clint Dempsey đá một quả thần công vào lưới Ghana. Nhưng sau đó, Hoa Kỳ bị quả phạt đền vào cuối hiệp nhất; tiền đạo Stephen Appiah chuyển thành bàn thắng nên Ghana dẫn 2-1
Trận 3, Toán F, Ba Tây thắng Nhật 4-1: Ba Tây thắng Nhật với tỷ số nặng nề 4-1 dù bị dẫn trước. Nhật mở tỷ số ở phút 34 do công của tiền đạo KeijiTamada. Ronaldo gỡ huề 1-1 ở cuối hiệp 1 sau khi nhận banh từ cú đánh đầu của Cicinho trong vùng cấm địa. Qua hiệp nhì, Juninho Pernambucano thắng bàn ở phút 53, Gilberto ghi công ở phút 59 và sau cùng Ronaldo tung lưới Nhật ở phút 81 nâng tỷ số chung cuộc lên 4-1. Ngôi sao sáng chói trong trận đấu là Ronaldo. Anh đã ghi bàn thắng thứ 13 và 14 trong World Cup, trở thành “Vua Phá Lưới” ngang hàng với huyền thoại người Đức Gerd Muller. Vì Brazil vẫn còn có mặt trong World Cup kỳ này, Ronaldo có nhiều hy vọng độc chiếm ngôi vương nếu ghi thêm 1 bàn thắng nữa.


Trận 4. Toán F, Úc (Australia) hòa Croatia 2-2: Socceroos hai lần lội giòng nước ngược, thủ hòa Croatia 2-2 trong một trận đấu rất sôi động. Với thành tích 1 thắng, 1 hòa, 1 thua, Úc được 4 điểm đủ để đứng hạng nhì trong toán F. Úc viết trang sử mới, được vào vòng trong rất xứng đáng. Croatia cần thắng Úc để vào vòng trong nên tấn công dữ dội và mở tỷ số ngay ở phút thứ 2 do quả đá phạt của Darijo Srna. Đến phút 38, Craig Moore trong vùng cấm địa, nhận quả tạt ngang từ đồng đội Stjepan Tomas, tung lưới Croatia quân bình tỷ số 1-1. Qua hiệp nhì, Croatia dốc toàn lực tấn công để giành phần thắng. Đến phút 56, Kovac đem banh vào vùng cấm địa, bị truy cản nên đá một trái banh nhẹ vào khuôn thành. Thủ môn Úc Kalac bắt được, những để vuột banh nên bị tung lưới. Croatia dẫn 2-1. Đến phút 79, Kewell nhận banh từ cú đội đầu của Aloisi, dùng chân phải đưa banh vào lưới gỡ huề 2-2, đưa Úc vào vòng 16 lần đầu tiên trong lịch sử túc cầu Úc Đại Lợi.

Ngày 23 tháng 6

Trận 1, Toán G, Pháp thắng Togo 2-0: Pháp ghi hai bàn thắng trong hiệp nhì, đá bại Togo 2-0 nên được vào vòng trong. Sau khi bỏ lỡ nhiều cơ hội trong hiệp nhất, Vieira mở tỷ số ở phút 55. Chỉ 6 phút sau đó, tiền đạo Thierry Henry thắng bàn thứ nhì nâng tỷ số lên 2-0. Togo trở thành “to go”, về nước với 3 trận thua, không được điểm nào.
Trận 2, Toán G, Thụy Sĩ hạ Nam Hàn 2-0: Các bàn thắng của trung vệ Philippe Sanderos dùng đầu đưa banh vào lưới ở phút 23 và của tiền đạo Frei vào phút 77 đã chấm dứt mộng vào vòng trong của Nam Hàn. Thụy Sĩ đứng đầu bảng G. Nam Hàn dù đã tận tình tranh đấu, nhưng không mấy thành công khi phải đấu ngoài sân nhà.
Trận 3, Toán H, Tây Ban Nha thắng Saudi Arabia 1-0: Tây Ban Nha đá bại Saudi Arabia 1-0, thắng liên tiếp trận thứ 3 nên đứng đầu bảng H. Bàn thắng duy nhất của trận đấu xảy ra vào phút 36 do công của Juanito.
Trận 4, Toán H, Ukraine hạ Tunisia 1-0: Quả phạt đền do Andriy Shevchenko đá vào phút 70 đủ để Ukraine thắng trận thứ nhì, hạ Tunisia 1-0. Ukraine tham dự World Cup lần đầu tiên, được vào vòng trong, còn Tunisia bị loại.

Sau khi các các trận đấu vòng đầu chấm dứt vào ngày 23 tháng 6, hai đội đứng đầu mỗi bảng được vào vòng trong, còn được gọi là vòng 16 hay vòng “Chết Sống” vì đội nào thua sẽ bị loại. Những đội được vào vòng trong gồm:
Toán A: Đức (thắng 3, hòa 0, thua 0, điểm 9). Ecuador (thắng 2, hòa 0, thua 1, điểm 6).
Toán B: Anh (thắng 2, hòa 1, thua 0, điểm 7). Ecuador (thắng 2, hòa 0, thua 1, điểm 6).
Toán C: Argen. (thắng 2, hòa 1, thua 0, điểm 7). Hòa Lan (thắng 2, hòa 0, thua 1, điểm 6).
Toán D: Bồ Đào Nha (thắng 3, hòa 0, thua 0, điểm 9). Mễ (thắng 1, hòa 1, thua 1, điểm 4).
Toán E: Ý (thắng 2, hòa 0, thua 1, điểm 7). Ghana (thắng 2, hòa 0, thua 1, điểm 6).
Toán F: Brazil (thắng 3, hòa 0, thua 0, điểm 9). Australia (thắng 1, hòa 1, thua 1, điểm 4).
Toán G: Thụy Sĩ (thắng 2, hòa 0, thua 1, điểm 7). Pháp (thắng 1, hòa 2, thua 0, điểm 5).
Toán H: Tây Ban Nha (thắng 3, hòa 0 thua 0, điểm 9). Ukraine (thắng 2, hòa 0 thua 1, điểm 6)
Theo thể lệ, trận đấu lần này vẫn kéo dài 90 phút chia thành hai hiệp như thường lệ. Nhưng nếu hai đội huề nhau sẽ đấu thêm 30 phút chia thành 2 hiệp mỗi hiệp 15 phút. Nếu vẫn bất phân thắng bại, sẽ giải quyết bằng đá phạt đền.
Các trận đấu vòng 16 khởi tranh ngày 24 tháng 6. Sau đây là một số kết quả:

Ngày 24 tháng 6 (Vòng 2)

Trận 1, Đức thắng Thụy Điển 2-0: Đội chủ Đức được vào vòng tứ kết sau khi đá bại Thụy Điển 2-0 tại sân Munich. Trung phong Lucas Podolski ghi công cả 2 lần vào những phút đầu của trận đấu. Ngay vào phút thứ 4, tiền đạo Miroslav Klose dẫn banh qua 2 hậu vệ Thụy Điển trong vùng cấm địa rồi đá banh vào khung thành. Mặc dù thủ môn Thụy Điển Isaksson đẩy được banh ra, nhưng Podolski đá bồi theo, tung lưới giúp Đức dẫn trước 1-0. Phút thứ 8 Thụy Điển có cơ hội quân bình tỷ số, nhưng trung phong Larsson đá banh ra ngoài trong gang tấc. Phút 12, Klose lại dẫn banh ngang vùng cấm địa rồi tạt ngang nguy hiểm. Podolski chờ sẵn dùng chân trái phá lưới lần thứ hai. Suốt trận đấu, Đức tỏ ra trên chân, có nhiều dịp tăng thêm tỷ số nhưng thủ môn Thụy Điển Isaksson đã xuất sắc cứu thua nhiều đường banh nguy hiểm. Thụy Điển thiếu may mắn vì vào phút 53 họ được quả phạt đền khi tiền đạo Larsson bị đốn ngã trong vùng cấm địa, nhưng tiền đạo Ibrahimovic lại đá ra ngoài. Nếu thắng được quả phạt đền gỡ 2-1, biết đâu Thụy Điển chẳng lên tinh thần, thay đổi cục diện trận đấu.
Trận 2, Argentina thắng Mễ Tây Cơ 2-1: Argentina phải đấu thêm giờ mới chật vật đá bại được Mễ Tây Cơ tại sân Leipzig. Cú đá vô lê chân trái tuyệt vời của Maxi Rodriguez đã đem lại chiến thắng cho đội cầu Nam Mỹ. Trận đấu khởi đi rất quyết liệt với hai bên thay phiên nhau công hãm. Mễ mở tỷ số trước ở phút thứ 5 khi quả đá phạt của Pavel Pardo từ cánh phải rót nguy hiểm vào vùng cấm địa; tiền đạo Jared Borgetti được banh, trả lại cho đồng đội Rafael Marquez phá vào lưới mở tỷ số 1-0. Chỉ 4 phút sau đó, Hernan Crespo đưa banh vào lưới gỡ hòa 1-1. Tỷ số này giữ vững sau 90 phút thông thường của trận đấu, do đó đôi bên phải đá 30 phút thêm giờ, chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp 15 phút. Vào phút 98, tiền đạo Agentina xuống banh nguy hiểm từ bên cánh phải, đưa banh vào vùng cấm địa. Tiền đạo Maxi Rodriguez dùng ngực hãm banh rồi đá một trái vô lê tuyệt mỹ bằng chân trái vào góc phải tung lưới Mễ Tây Cơ. Đây có thể là bàn thắng đẹp mắt nhất World Cup kỳ từ đầu đến giờ. Sau đó, Mễ vùng lên giao đấu tận tình, nhưng cuối cùng đành chịu thua với tỷ số sát nút 1-2.

Ngày 25 tháng 6 (Vòng 2)

Trận 1, Anh hạ Ecuador 1-0: Thủ quân David Beckham trong suốt 3 năm chưa thắng được bàn nào cho hội tuyển nhà, nhưng lần này anh lập công bằng quả đá phạt vào hiệp nhì. Ecuador giao đấu ngang ngửa và bỏ lỡ nhiều dịp may, nhất là vào phút thứ 11. Hậu vệ Anh John Terry dưới áp lực nặng nề, dùng đầu đưa banh về cho thủ môn nhà, nhưng bị tiền đạo Carlos Tenorio đoạt được, trống trải trong vùng cấm địa. Rủi thay trái banh lại chạm chân hậu vệ Anh Ashley Cole ra ngoài. Đôi bên hòa nhau 0-0 trong hiệp nhất. Vào phút 60 của hiệp nhì, Beckham đá quả phạt từ cánh phải vùng cấm địa, banh vừa lọt khỏi tầm với của thủ môn, giúp Anh chiến thắng 1-0.
Trận 2, Bồ Đào Nha thắng Hòa Lan 1-0: Bồ Đào Nha là đội thứ tư được vào tứ kết khi đá bại đối thủ đáng sợ Hòa Lan 1-0 tại sân Nuremberg. Trận đấu rất gay cấn khiến trọng tài phải đưa ra 4 thẻ đỏ. Đôi bên thay phiên nhau công hãm nhưng không mấy thành công, ngoại trừ vào phút 23, trung phong của Bồ Đào Nha dùng chân phải thắng bàn độc nhất của trận đấu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.