Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Sức Mạnh Tuổi Trẻ Vn Hải Ngoại: Hạ Cờ Cs Tại Đại Học Uta!

18/05/200600:00:00(Xem: 1588)

Trong suốt nhiều năm trời, CSVN đã tìm đủ trăm phương ngàn kế, cài đặt "cán bộ du sinh", hoặc giật dây một số du sinh VN tại đại học UTA, Hoa Kỳ, để thực hiện âm mưu treo cờ máu CS tại đây. Tuy nhiên, ngay sau khi du sinh VN dưới sự giật dây của CS, đạt được thành công bước đầu, treo được lá cờ máu CS, ngay lập tức, tất cả sinh viên VN tại đại học UTA, với sự hậu thuẫn chặt chẽ của phụ huynh và cộng đồng người Việt tự do, đã cùng đoàn kết đấu tranh, phản đối quyết liệt sự hiện diện của lá cờ máu CS. Kết quả, sau cuộc biểu tình đông kỷ lục quy tụ trên 5,000 sinh viên, học sinh, và đồng hương vào ngày 30-4-2006, Đại Học UTA đã phải đi đến quyết định triệt hạ vô thời hạn lá cờ máu CS vào Thứ Tư 10-5-2006. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Qua chiến thắng triệt hạ cờ CS tại Đại Học UTA Texas Hoa Kỳ, chúng ta thấy được rõ rệt sự trưởng thành của tuổi trẻ hải ngoại trong ý thức quê hương, sẵn sàng kiên trì đấu tranh, phụng sự cho chính nghĩa dân tộc, và kịp thời đối phó một cách hữu hiệu khi lá cờ máu CS xuất hiện. Song song với ý nghĩa quan trọng này, chúng ta cũng thấy được, bên cạnh thành phần du sinh VN thuần tuý, luôn luôn có thành phần "cán bộ du sinh" do CSVN xuất cảng, nhằm khống chế du sinh VN thuần tuý, đồng thời thực hiện các đường lối gây phân hóa, phá hoại cộng đồng người Việt hải ngoại theo sự chỉ đạo tinh vi và xảo quyệt của Nghị Quyết 36, mà việc treo cờ máu tại Đại Học UTA là một thí dụ cụ thể.

Trong vài năm gần đây, chúng ta cũng đã thấy có một vài cá nhân, tổ chức đã ầm ĩ kêu gọi thanh niên, sinh viên, học sinh và người Việt hải ngoại nên tiếp cận du sinh, giúp đỡ du sinh trong việc học hành, và truyền đạt những tư tưởng tự do dân chủ. Dĩ nhiên, trong số đó, có những cá nhân, tổ chức, đã hô hào theo sự tung hứng của CS, nhằm tạo điều kiện cho "cán bộ du sinh VC" có cơ hội thâm nhập cộng đồng người Việt hải ngoại. Với thành phần đó, người Việt yêu tự do có dư kinh nghiệm và sự thông thái để nhận ra chân tướng của họ. Vì vậy, trong phạm vi bài viết này, chúng ta không cần bàn đến thành phần phản phúc, ăm cơm quốc gia thờ ma CS đó làm gì. Điều chúng ta cần quan tâm là có những cá nhân, những tổ chức, vì thực tâm tin tưởng vào du sinh VN mà thiếu cảnh giác, không nhận ra những mưu mô của CS được các cán bộ du sinh VN thực hiện.

 

Trời sáng tỏ, bình minh đà chiếu rọi

Cho bao người nhận rõ nét thực, hư

Trong thế trận, cố tránh điều phiền tạp

Đời đắng cay, ân hận một chữ NGỜ

 

Xuyên qua nhiều dữ kiện, người ta thấy được lực lượng du sinh đi từ VN tạm chia làm hai thành phần. Thành phần nhiều nhất, thuộc tầng lớp con em cán bộ cao cấp trong cơ chế CSVN. Trong thành phần này, đa số ngoài việc du học , họ còn có những nhiện vụ khác, như chuyển những đồng tiền tham nhũng của gia đình họ qua việc mua bất động sản tại hải ngoại, hay chuyển ngân qua rất nhiều ngõ ngách, để chuẩn bị một một "bãi đáp an toàn" cho gia đình họ khi tình hình tại VN có những chuyển biến bất lợi cho CSVN. Còn lại thành phần thứ hai, là những con, em, thuộc giai cấp thường dân, có cơ hội buôn bán móc ngoặc làm giầu. Thành phần này đa số chỉ muốn yên thân để học hành, mong mỏi sau này khi ra trường, về nước có thể giúp họ "cải thiện" được cuôc đời cá nhân và gia đình dưới chế độ tham tàn, bạo ngược CSVN. Chính vì vậy, họ cũng không màng đến chính trị và rất sợ những rắc rối từ các toà đại sứ hay lãnh sự CSVN đem đến cho bản thân và gia đình họ, một khi "tiếp xúc" hay "bị tiếp xúc" với các tổ chức chính trị trong cộng đồng người Việt hải ngoại chúng ta.

Theo một số du sinh tâm sự, khi được xuất ngoại du học, du sinh đã phải ký rất nhiều văn bản, cam kết rất nhiều điều từ phiá CSVN. Do đó, trong cuộc sống nơi sứ người, họ cũng phải chịu rất nhiều áp lực, họ phải chịu sự kiểm soát từ các toà đại sứ, lãnh sự nơi họ đến. Ngoài ra, nhất cử, nhất động của họ đều bị "cán bộ du sinh" theo dõi, khuyến cáo, răn đe. Họ không thể tự chủ lấy chính họ trong nhiều lãnh vực... nhất những sinh hoạt mang mầu sắc chính trị.... Tất cả đều phải làm theo chỉ thị của đảng CS. Nhà nước CSVN luôn luôn răn đe không cho họ tiếp xúc với các tổ chức đấu tranh của người Việt yêu tự do, cũng như cộng đồng người Việt hải ngoại nói chung. Thậm chí, các du sinh VN cũng bị CS nghiêm cấm không cho nghe đọc, các sách báo, đài phát thanh của người Việt hải ngoại.

Đó là đối với du sinh VN nói chung. Riêng những "cán bộ du sinh VC" cũng được chia ra nhiều loại, trong đó có loại nổi để theo dõi, trấn áp du sinh; có loại chìm để theo dõi du sinh một cách bí mật; và cũng có loại giả vờ yêu tự do dân chủ, giả vờ chống CS, để tìm cách xâm nhập vào các cơ chế hội đoàn đoàn thể, đảng phái chính trị hoặc các cơ chế cộng đồng của người Việt hải ngoại. Thậm chí, CSVN còn xảo quyệt, tạo ra những cơ hội bằng vàng, để cho những cán bộ du sinh lập chiến công; hoặc CS tạo ra những màn khổ nhục kế để cán bộ du sinh có thể đóng vai Hoàng Cái chịu đòn; qua đó các cán bộ du sinh VC dễ dàng chinh phục niềm tin của cộng đồng người Việt hải ngoại. Vì thế, điều quan trọng là làm sao chúng ta sáng suốt và cảnh giác, để nhận ra, trong du sinh, ai là thành phần yêu nước, yêu tự do chân chính, và ai là cán bộ du sinh, đội lốt yêu nước để thâm nhập cộng đồng chúng ta.

Trên thực tế, qua tiếp xúc không chính thức với du sinh trong nhiều năm qua, nhiều người được biết, trong thành phần du sinh, cũng có những người hiểu rất rõ về chính sách bạo ngược, tham tàn của CSVN, họ thấu triệt và cũng rất trăn trở với hiện tình đất nước, họ cũng rất đau xót khi nhìn thấy cảnh nhục nhã của quê hương, điêu tàn, băng hoại của xã hội, và tất cả những áp bức , khủng bố đang lan tràn trên khắp nẻo đường đất nước. Tuy nhiên , với thủ đoạn khống chế một cách bỉ ổi của CSVN, trước sự sống còn của bản thân và gia đình, tất cả đã buộc họ phải khép lại lòng mình, giấu kín lương tri, để hoặc phải nhắm mắt thụ động, hoặc phải trở thành những tên gián điệp bất đắc dĩ cho CS mà chính họ không bao giờ muốn. Đây cũng là điều đau xót nhất trong hoàn cảnh của những du sinh còn ý thức và tâm huyết với quê hương trong cái thế "Lực bất tòng tâm"....

Trên thực tế, thành phần du sinh Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namcũng chỉ là những nạn nhân đau khổ của chế độ tham tàn, bỉ ổi CSVN. Với thủ đoạn lọc lừa, chúng đã ép những du sinh trở thành những người bất nhân, bất nghĩa, lừa đảo lòng tin của dân tộc nói chung và cộng đồng người Việt hải ngoại nói riêng.

 

Ôi! tất cả là nạn nhân Cộng Phỉ

Hãy khôn ngoan bảo vệ lấy niềm tin

Giữ khoảng cách, tránh đi điều phiền tạp

Trong âm mưu hèn hạ, lúc nổi, chìm.

 

Hy vọng, qua việc cán bộ du sinh VC treo cờ máu tại đại học UTA, chúng ta sẽ nhận thấy việc tiếp cận du sinh trong mục đích khai phóng tâm hồn họ, để dùng làm nhân tố thay đổi tình hình đất nước trong hiện tại là một điều vô cùng tế nhị và nguy hiểm, không thể làm một cách khơi khơi, ồ ạt, thiếu chọn lọc, thiếu cảnh giác, thiếu chuẩn bị như một số người, một số tổ chức hô hào. w

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.