Hôm nay,  
Việt Báo Online

Virginia: Hội Gia Long Mđhk Tổ Chức ‘ngày Cho Mẹ’

17/05/200600:00:00(Xem: 965)
Virginia: Hội Gia Long Mđhk Tổ Chức ‘ngày Cho Mẹ’

Gia Long hợp ca.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Virginia.-  "Con có mẹ con còn tất cả

 

Mẹ đi rồi, tất cả cùng đi

 

Trong huyệt lạnh mẹ có nghe con khóc

 

Khóc bây giờ và mãi mãi  ngàn sau”

 

Mẹ là dòng suối tắm mát, là dòng sông êm đềm, là vòng tay ấm áp che chở cuộc đời con ..  trong văn hóa, thi văn, âm nhạc VN có không biết bao nhiêu ca dao,  bài thơ, bản nhạc ca ngợi tình mẹ thiêng liêng. Chiến tranh kéo dài trên quê hương nên  Bà Mẹ VN là những người  hy sinh, chịu đựng  nhiều nhất so với những người đàn bà trên thế giới.

 

Trong chiến tranh,  có những người chồng, người cha đi chinh chiến miền xa hay hy sinh trên chiến trường,  hoặc  bị  đọa đày trong lao tù CS, Bà Mẹ VN phải vừa làm mẹ vừa làm cha tần tảo nuôi đàn con dại, đôi khi gánh vác cả cha mẹ mình và cha mẹ  chồng. Ơn sâu nghĩa nặng của  mẹ  hiền bao la  như trời cao, biển rộng, cho nên một trong những sinh  hoạt chính của Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long Miền Đông là trang trọng tổ chức Ngày Cho Mẹ  hằng năm.

 

Năm nay Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long dự định sẽ tổ chức Ngày Cho Mẹ thật quy mô trong thính đường của NOVA với Ca sĩ  Hoàng Oanh  là cựu nữ sinh Gia Long, nhưng vì trở ngại giờ phút chót Hội phải dời lại ngày 30 tháng Bảy, sẽ tổ chức Ngày Cha Mẹ để ghi nhớ công ơn của hai đấng sinh thành.

 

Dù lớn dù nhỏ gì các chị em Gia Long nghĩ cũng phải tổ chức ngày “Hiền Mẫu”, để vinh danh những bà mẹ VN và quý Thầy Cô,  đó là truyền thống của Hội, nên Hội đã tổ chức ngày hiền mẫu  trong một khung cảnh thân mật, ấm cúng  vào lúc 1 giờ trưa ngày 14 tháng 5 tại Mason District, Annandale, VA.

 

Mở đầu chương trình, Cô Trương Như Nguyện, Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long miền Đông Hoa Kỳ có lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện mọi người. Cô nói,  mặc dầu hôm nay cũng là ngày Phật Đản và đúng ngày Mother’s Day  nên có nhiều người bận không thể tham dự được, nhưng với  sự hiện diện của hơn một trăm  hiền mẫu, quý Thầy Cô, các bạn Gia Long và gia đình con cháu,  tất cả chị em Gia Long cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc trong ngày vinh danh Mẹ Hiền hôm nay.

 

Sau đó các chị em Gia Long cùng hợp ca bản  “Con Đường Vui”,  thanh âm rộn rã, reo vui, gợi nhớ những ngày xưa, thuở áo trắng cắp sách đến trường. Sau đó trong tiếng nhạc êm đềm “Lòng Mẹ” của cố Nhạc Sĩ Y Vân, các nữ sinh Gia Long và con em trao tặng những bà Mẹ hiện diện mỗi người một bông hồng  tươi thắm. Tiếp nối Hiếu Thuận hát bài “Bông Hồng Cài Áo”, thơ của Nhà Sư Nhất Hạnh được nhạc sĩ  Phạm Thế Mỹ phổ nhạc. Đây cũng là một bài hát rất nổi tiếng về mẹ, thường được trình diễn trong dịp lễ Vu Lan của Phật Giáo.

 

MC Lý Kim Hà cho biết, trong ngày “Chống nạn buôn phụ nữ trẻ em” được tổ chức ở Quốc Hội HK vào ngày 12 tháng 5 vừa qua, có khoảng sáu mươi đại biểu, đại diện nhiều đoàn thể VN đạo đạt nguyện vọng  lên Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao HK,  yêu cầu tích cực chống tệ nạn này. Đặc biệt là trong phái đoàn có đến 12 đại biểu từ hai  trường Nữ Trung Học lớn nhứt của Việt Nam là  Trưng Vương và Gia Long. Điều  này cho thấy  các chị em Gia Long và Trưng Vương  rất quan tâm và tích cực  hoạt động chống tệ nạn buôn phụ nữ, trẻ em VN.

 

Trong ngày "Hiền Mẫu”,  GL Thức  phu nhân của nhà đấu tranh Đoàn Việt Hoạt, đại diện cho  Mạng Lưới Nhân Quyền nói qua những gì Bà đã trình bày ở Quốc Hội HK để các chị em Gia Long không có cơ hội tham dự hiểu  rõ hơn vấn đề này. Bà Thức nói, nếu ngày hôm nay chúng ta cám ơn những bà mẹ VN sinh ra chúng ta thì chúng ta cũng cám ơn Bà Mẹ Âu Cơ. Dù chúng ta có phân tán  năm Châu, bốn bể, chúng ta  cũng cùng là con của  Mẹ Âu Cơ. Qua bao nhiêu đời, bên cạnh  những người con được hạnh phúc  thì cũng có những người con bất hạnh, đã phải bán con hay phải bán mình đầy tũi nhục để có tiền nuôi gia đình. Nếu biết được điều này, có lẽ Mẹ Âu Cơ sẽ khóc.

 

Ở Quốc Hội HK,  sau khi trình bày tệ nạn buôn phụ nữ, trẻ em VN,  GL Thức đề nghị những biện pháp  cứng rắn để đối phó với tệ  nạn buôn người. Trong buổi họp mặt Gia Long,  GL Thức mong mỏi quý bạn bè, quý mẹ, quý Thầy Cô tùy khả năng của mình mà đoàn kết, tích cực  giúp đỡ những nạn nhân phụ nữ, trẻ em  VN. 

 

Cùng trong thân phận là  phụ nữ và làm mẹ, các chị em Gia Long đã cảm thông được  nỗi  đau cùng cực của người phụ nữ VN, vì hoàn cảnh xã hội quá nghèo khổ đã hy sinh cho gia đình hay bị lừa gạt đi ngoại quốc để có việc làm, để rồi bị rơi vào hoàn cảnh rất thương tâm. Các chị em Gia Long đã nới rộng mục tiêu “ái hữu” của hội mà tích cực hoạt động chống nạn buôn phụ nữ, trẻ em … đó là điều quý giá vô cùng.

 

Trở lại chương trình ngày “Hiền Mẫu”, GL Hoàng Tâm đã xúc động mạnh khi giới thiệu tập thơ “Hoa Và Thơ” của GL Kim Châu, người bạn  tài hoa  vừa mới qua đời. Tập thơ trình bày rất đẹp với nhiều hình ảnh các loại  hoa, như hoa sen, hoa mai, hoa quỳnh, hoa sim … mỗi  hoa có một bài thơ ngắn do Kim Châu sáng tác rất ý nghĩa. Theo lời yêu cầu của khán giả, GL Loan Phượng diễn ngâm rất truyền cảm những bài thơ nói về từng loài hoa trong tập thơ này.MC Kim Hà giới thiệu,  gia đình Gia Long có rất nhiều người tài hoa, ngoài tài nấu nướng, viết văn, làm thơ, Gia Long cũng có người  viết  cổ nhạc.  GL Túy Nga đang cố gắng gìn giữ, phát huy cổ nhạc Miền <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam, một bông hoa tươi thắm trong vười hoa văn học nghệ thuật dân tộc,  qua  lời ca viết cho bài vọng cổ mẹ dạy con. Bản nhạc do Huyền Linh trình bày với sự phụ họa của Duy Linh đàn lục huyền cầm và Trường Tương Tư đàn sến, được tán thưởng nhiệt liệt.

 

Tuyết Mai  trình bày thi nhạc giao duyên, nhạc phẩm “Quê mẹ” và một vài vần  thơ thương nhớ mẹ của nhà thơ Hoàng Trùng Dương. Hai em bé Hà Trọng Nhân 5 tuổi, và Hà Thiên Uyên 3 tuổi, đọc nhiều ca dao về mẹ rất dễ thương    anh Hà Văn Sang là  “rể” của Gia Long cũng diễn ngâm một bài thơ ca ngợi tình mẹ, do anh sáng tác thật truyền cảm,  làm xúc động lòng người.  Hiếu Thuận trở lại một lần nữa với nhạc phẩm “Mẹ Tôi”. Chương trình được kết thúc với bản họp ca “Việt Nam! Việt Nam”.

 

Dù số người tham dự khiêm tốn nhưng với tài điều khiển chương trình thật sinh động,  duyên dáng  của MC Lý Kim Hà, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long đã tạo được một không khí thật vui tươi, đoàn kết và ý nghĩa trong ngày vinh danh  “Hiền Mẫu”. Chương trình chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều.

17/10/2019(Xem: 82)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 45)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1221)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2230)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 172)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 272)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1010)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 572)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 936)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 201)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 247)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 286)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 235)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 248)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 268)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
Tin công nghệ
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.