Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Giáo Vn Ra Tuyên Cáo: Hãy Tẩy Chay Phim ‘da Vinci’

17/05/200600:00:00(Xem: 1263)

Một bản Tuyên Cáo ký tên Linh Mục Mai Khải Hoàn,  Chủ Tịch Hội Đồng Mục Vụ Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Giáo Phận Orange, và Bác Sĩ Lê Duy Huân, Chủ tịch Ban Chấp Hành, đã kêu gọi tẩy chay một cuốn phim được xem là xuyên tạc lịch sử giaó hội Công Giáo...<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Tuyên Cáo trích đoạn như sau:

 

TUYÊN CÁO

 

Cộng Đồng Công Giáo Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namtại Giáo Phận Orange cực lực phản đối hãng phim Sony đã thực hiện và phát hành cuốn phim The Da Vinci Code dựa theo cuốn tiểu thuyết giả tưởng của tác giả Dan Brown.

 

Mặc dù The Da Vinci Code chỉ là một câu chuyện giả tưởng nhưng cốt truyện đã bóp méo các sự kiện lịch sử và chân lý của Tin Mừng để lung lạc đức tin cũng như đả kích, bôi nhọ Giáo Hội Công Giáo và các anh chị em Kitô Hữu trên toàn thế giới. Họ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, phương tiện truyền thông và các kỹ thuật điện ảnh để làm diễn đàn đẩy mạnh những tà thuyết lạc đạo đã bị lên án từ ngàn xưa.

 

Cộng Đồng Công Giáo Việt Namtại Giáo Phận Orange kêu gọi giáo dân và đồng bào hãy lên án và tẩy chay mọi đường lối cũng như những phương tiện nhằm châm biếm và xuyên tạc tôn giáo. Chúng ta cần nói lên tiếng nói của sự thật và đừng làm lợi cho những kẻ chủ xướng. Chúng ta cùng cầu nguyện cho xã hội ngày nay biết dùng sự tự do, nhất là quyền tự do ngôn luận, trong sự tôn trọng và khôn ngoan để mưu cầu lợi ích chung cho cộng đồng nhân loại.”

 

Trong Tuyên Cáo cũng có phần Anh Ngữ để trình bày với các thanh thiếu niên không đọc được Việt Ngữ.

 

Cuối Tuyên Cáo, Linh Mục Mai Khải Hoàn ghi thêm:

 

“Chú ý: Để biết thêm về những sai lạc của cuốn tiểu thuyết The Da Vinci Code, quí vị có thể vào xem trang mạng lưới điện toán www.jesusdecoded.com của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.