Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Biểu Tình Dọc Phố Triều Tiên Kêu Gọi Trả Tự Do Cho Ông Chánh

16/05/200600:00:00(Xem: 1795)

Cuộc biểu tình ở phố Đại Hàn.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Nhiều trăm đồng bào VN giữa trưa nắng Chủ Nhật 14-5 đã biểu tình tuần hành  hơn dặm đường trên đại lộ Garden Grove, (nơi có đông các khu thương mãi người Mỹ gốc Đại Hàn), yêu cầu chính phủ Đại Hàn trả tự do do ông Nguyễn hữu Chánh, lãnh tụ của tổ chức Chính Phủ VN Tự do với chức vụ "Thủ tướng".   

 

Đông đảo người xuất phát lúc11 giờ trưa, từ nơi tụ tập là  trụ sở đài phát thanh VNTD góc Brookhust - Stanford, cách Tòa thị Chính Garden Grove hơn 1 dặm phía tây. Hôm 20 tháng 4, tờ tuần báo của Hội Đồng Thành phố này (Garden Grove Journal) đã chạy bản tin  (dẫn tin hãng AP) với hàng tít 6 cột: "<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Koreais holding GG man as anti-Hanoi terror plotter".

 

Những người biểu tình cầm các bích chương nói "hãy trả tự do cho Nguyên hữu Chánh, ông không phải là khủng bố". Nhiều người đeo tấm bảng có chân dung ông Chánh.

 

Cuộc biểu tình được thông báo trước qua Thư Mời đang trên các báo, nói ban tổ chức gồm Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia, Phong Trào Quốc Gia chống CS, Hội Cựu Tù Nhân Chính trị VN hải ngoại, mở cuộc biểu tình tuần hành "để vinh danh ông Chánh là môt chiến sĩ đấu tranh cho Tự Do, Dân chủ và Nhân quyền, đồng thời yêu cầu chính phủ Nam Hàn trả tự do cho ông Chánh đang bị CSVN vu cáo là khủng bố".

 

Đoàn người biểu tình mang nhiều biểu ngữ tiếng Mỹ và Đại Hàn, toán đi đầu có 3 người mặc quân phục QL/VNCH giương cao ngọn cờ HK, VNCH và Nam Hàn. Họ đi trên lề phố và hô khẩu hiệu. Không thấy một xe hay nhân viên công lực nào lai vãng ở khu vực tụ tập, lẫn lúc tuần hành trên hè phố đại lộ Garden Grove.

 

Nhiều thị dân gốc Đại hàn trong các khu thương mãi vắng vẻ lúc trưa này, đã bước ra đứng xem đoàn người biểu tình.

 

Cuộc tuần hành diễn ra trật tự và họ giải tán sau đó lối 2 tiếng đồng hồ. Được biết, khu vực phố Garden Groveđược xem là khu thương mãi tập trung nhiều cửa tiệm người Đại Hàn  với nhiều chợ thực phẩm. Đây là cuộc biểu tình thứ 3 của những người ủng hộ ông Nguyễn hữu Chánh. Hai lần trước, một lần ở Tòa lãnh sự Đại Hàn tại Los Angeles, và lần kế cũng tại khuôn viên đài phát thanh VNTD.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.