Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Kỷ Niệm 3 Năm Lập Liên Đoàn Võ Thuật Vùng Đbhk

11/05/200600:00:00(Xem: 1080)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Các võ sư chụp hình lưu niệm.

 

Liên Đoàn Võ  Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã trang trọng làm lễ kỷ niệm Đệ Tam Chu niên vào lúc 7  giờ chiều ngày 7  tháng 5, 2006 tại  nhà hàng Lucky Three, Falls Church, Virginia.

 

Hiện diện trong buổi lễ này  có ông Dan Gardner, Thị Trưởng Falls Church City, bà  Gail Kohn, Phó Giám Đốc Cơ  Quan Phát Triển Cộng Đồng Quận Fairfax, Cựu Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ  Tịch Tổ Chức Quốc  Tế Yểm Trợ Cao  Trào Nhân Bản, cùng khoảng năm trăm quan khách, phụ huynh và võ sinh các Võ đường...

 

Lễ kỷ niệm ba  năm thành lập Liên Đoàn Võ Thuật  Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namđược mở đầu với màn múa  lân thật tưng bừng do các võ  sinh Thiếu Lâm phụ trách. Trong  tiếng trống dồn dập,  năm con lân đủ  màu sắc tuyệt đẹp nhảy múa chào mừng quan khách, tạo một không khí vô cùng sinh động, vui tươi ngay từ đầu. Sau  nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, MC Đào Hiếu  Thảo trang trọng  giới thiệu quan  khách hiện diện.  Bà Gail Kohn  và ông Thị  Trưởng Dan Gardner  bày tỏ niềm  vinh hạnh được mời tham dự, cả hai cho biết rất trân quý những đóng góp của Liên Đoàn  vào cộng đồng  và cũng cảm  tạ sự hợp  tác của các  võ đường cùng làm  việc với nhau để giúp cho  cộng đồng của chúng ta trở thành một môi trường tốt đẹp hơn cho giới trẻ và gia đình.

 

Võ sư Nguyễn Trường Thịnh, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn đại diện Ban Tổ Chức có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam được thành lập không ngoài mục đích khuyến khích sự đoàn kết giữa các  võ đường vùng Đông Bắc  Hoa Kỳ và tạo điều  kiện để các em  võ sinh tập  luyện cũng như  trao đổi kinh  nghiệm. Võ Sư Thịnh mong  mỏi quan khách tham  gia, đóng góp vào  sinh hoạt của các Võ đường nhiều hơn. Ông cũng  cảm ơn các bậc phụ huynh đã lưu ý và khuyến khích  con em siêng năng tập luyện  đều đặn trong năm qua. Sự luyện tập  sẽ nâng cao tinh thần thượng võ  và kết quả là tạo một tinh thần kỷ luật trong một cơ thể cường tráng, để các em thành người hữu dụng trong xã hội.

 

Võ sư  Trần Mai Anh,  Chủ Tịch Liên  Đoàn Võ Thuật  thông báo tin buồn là  năm nay Liên  Đoàn đã mất  đi một người  thầy, một người bạn, một người anh, đó là Cố Tiến sĩ Luật sư Bùi Nhật Huy, đã đột ngột ra đi ngày 20 tháng Giêng,  2006, hưởng thọ 65 tuổi. Luật sư Huy đã gắn bó  với Võ đường Thiếu Lâm vùng HTĐ  mười lăm năm, với Liên Đoàn ba  năm; sự ra đi của  ông đã làm cho Liên  Đoàn mất đi một chỗ dựa. Trong niềm thương tiếc sâu xa đó, Liên Đoàn Võ Thuật xin gởi đến bà Cố Luật Sư Huy lời chia buồn chân thành. Sau đó Võ sư Đào  Trường Phúc yêu cầu  mọi người dành một  phút yên lặng để tưởng niệm Cố vấn Pháp lý Bùi  Nhật Huy và mời Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân trao món quà  lưu niệm là một bức ảnh của  Cố Luật sư cho bà quả phụ Bùi Nhật Huy.

 

Chương trình được  nối tiếp với lời phát biểu  của ông Nguyễn Anh Minh, Trưởng ban Bảo trợ Liên Đoàn.  Ông Minh cho biết ông là một trong những người đầu tiên ủng hộ việc làm đúng của quý vị võ sư. Là các bậc phụ huynh Việt Nam,  ai cũng mong muốn con em mình trở thành những người hữu dụng trong xã  hội. Thế hệ tỵ nạn của chúng ta sắp đi qua, chúng ta có trách  nhiệm đào tạo thế hệ thứ hai và thứ ba. Việc làm của các võ sư rất có ý nghĩa, trong gần hai mươi năm qua  đã đào tạo không  biết bao nhiêu trẻ  em trở thành những người hữu dụng  trong xã hội này. Ông Minh  kêu gọi mọi người hết lòng ủng hộ  quý vị võ sư, giúp  các Võ đường có phương  tiện đào tạo con em  chúng ta trở thành những người  nối gót chúng ta phục vụ đất nước mai sau.

 

Đề Đốc Hồ  Văn Kỳ Thoại được mời  lên phát biểu ý kiến,  đã nhiệt liệt khen ngợi tinh thần đoàn kết  của các Võ đường Việt Namvùng ĐBHK. Theo Đề  Đốc đây là bằng chứng hùng  hồn nhất chứng tỏ, chỉ có đoàn kết mới  tạo được sức mạnh, dù là một  nhóm người hay một quốc gia. Ông cũng nhiệt liệt khen ngợi quý vị võ sư lãnh đạo các Võ đường đã  bỏ nhiều thì giờ và  công lao để đào tạo  cho thế hệ trẻ trong vùng  một cơ thể cường tráng và  một tinh thần kỷ luật. Đề Đốc Thoại nhấn  mạnh về sự đoàn kết tạo sức  mạnh và tinh thần kỷ luật cũng là một yếu tố quan trọng để tạo sức mạnh. Trong quân đội, nếu không có  kỷ luật thì sẽ không có sức  mạnh. "Kỷ luật là yếu tố căn bản trong đời sống hằng ngày, nếu không có kỷ luật thì chúng ta sẽ không thành công trong bất cứ việc làm gì", đó là lời nhắn nhủ của Đề Đốc Thoại với các  em võ sinh nhân dịp kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên.

 

Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân phát  biểu, việc tập luyện võ thuật chẳng những giúp các  võ sinh có một thân thể  cường tráng, có phản ứng lanh lẹ khi gặp nguy hiểm, mà nó  còn giúp các em có tinh thần kỷ luật và trách nhiệm. Nhờ tập võ mà rất nhiều người trong chúng ta đạt được những thành  tựu tốt đẹp, do đó họ đã  có những đóng góp lớn lao cho cộng đồng, cho xã hội.  Bác sĩ Quân góp ý là chúng ta đang hướng  về thế hệ  trẻ, thế  hệ  con cháu, để  tìm kiếm những người lãnh đạo tương lai cho  cộng đồng. Việc huấn luyện võ thuật sẽ cung  ứng cho giới  trẻ nhiều đức  tính quý báu  như tinh thần trách nhiệm và  đạo đức để trở thành người  lãnh đạo lương thiện. Ngoài ra  tập luyện võ thuật  cũng giúp thân thể  có được một sức khỏe bền bỉ, kiên trì để không bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Theo Bác sĩ Quân, nếu chúng ta hiểu căn bản của võ thuật và đem nó áp dụng vào đời sống hằng  ngày thì chúng ta có thể đạt  được kết quả tốt đẹp trong nhiều  việc làm mong muốn. Trong tinh  thần đó, ông yêu cầu mọi người cho một tràng pháo tay, đặc biệt cho Võ sư Trần Mai Anh là  Chủ Tịch Liên  Đoàn và quý  vị Võ sư  trong Liên Đoàn  Võ Thuật Việt Nam vùng ĐBHK, đã đóng góp hết sức thiết thực cho cộng đồng của chúng ta.

 

Tiếp theo là phần giới thiệu mười hai Võ đường trong Liên đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, gồm: Võ đường Thiếu Lâm Việt Nam (Võ sư Trần Mai Anh, Võ  sư Đào Trường Phúc), Võ đường Karate Không Thủ Đạo (Võ sư Nguyễn  Trường Thịnh), Võ đường Vovinam Việt Võ Đạo (Võ sư  Lê Tấn Khanh, Võ sư Nguyễn Văn  Giàu, Võ sư Nguyễn Văn Kính), Võ đường Hiệp Quyền Đạo  (Võ sư Đồng Sĩ Hội), Võ đường Nga Mi  Sơn Phật Gia  Quyền (Võ sư  Bảo Thành), Võ  đường Tây Sơn Bình Định (Võ sư Kim Hùng), Võ đường Trương Gia Quyền (Võ sư Trần Văn Công), Võ  đường Tae-Kwan-do & Thiếu Lâm  (Võ sư Nguyễn Xuân Ngọc, Võ  sư Nguyễn Văn Đức),  Võ đường Việt Quyền  Đạo (Võ sư Lê Như Tòng), Võ đường Thiếu Lâm Hồng Gia (Võ sư Dương Vĩnh Chí), Võ Đường Hồng Gia Việt Nam (Võ sư Lê Văn Trí).

 

Nối tiếp chương  trình là phần biểu diễn võ  thuật rất ngoạn mục. Những môn sinh thuộc các Võ đường Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền, Hiệp Quyền Đạo, Karate  Không Thủ Đạo, Thiếu Lâm Việt  Nam đã lần lượt thi triển những đường quyền cước, song đấu, công phá rất hấp dẫn, được khán giả  vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.  Võ thuật không phải chỉ dành riêng cho cho giới trẻ mà  cho tất cả mọi người ở bất cứ lứa tuổi nào, vì qua những kỹ  thuật quyền cước căn bản, võ thuật sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sức khỏe. Cơ thể tráng kiện sẽ giúp cho tinh thần thêm sáng suốt, trí nhớ lâu dài, đưa tới sự hài hòa giữa thân  và tâm. Một tinh  thần minh mẫn chỉ  có trong một thân thể tráng kiện.

 

Theo sau là phần trình diễn thật đặc sắc của ca sĩ Như Quỳnh, đến từ California, với  ban nhạc Red Sun. Chương trình  lễ kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên  của Liên Đoàn Võ Thuật Việt  Namvùng ĐBHK chấm dứt vào lúc 11 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.