Hôm nay,  

Virginia: Kỷ Niệm 3 Năm Lập Liên Đoàn Võ Thuật Vùng Đbhk

11/05/200600:00:00(Xem: 1992)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Các võ sư chụp hình lưu niệm.

 

Liên Đoàn Võ  Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã trang trọng làm lễ kỷ niệm Đệ Tam Chu niên vào lúc 7  giờ chiều ngày 7  tháng 5, 2006 tại  nhà hàng Lucky Three, Falls Church, Virginia.

 

Hiện diện trong buổi lễ này  có ông Dan Gardner, Thị Trưởng Falls Church City, bà  Gail Kohn, Phó Giám Đốc Cơ  Quan Phát Triển Cộng Đồng Quận Fairfax, Cựu Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ  Tịch Tổ Chức Quốc  Tế Yểm Trợ Cao  Trào Nhân Bản, cùng khoảng năm trăm quan khách, phụ huynh và võ sinh các Võ đường...

 

Lễ kỷ niệm ba  năm thành lập Liên Đoàn Võ Thuật  Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namđược mở đầu với màn múa  lân thật tưng bừng do các võ  sinh Thiếu Lâm phụ trách. Trong  tiếng trống dồn dập,  năm con lân đủ  màu sắc tuyệt đẹp nhảy múa chào mừng quan khách, tạo một không khí vô cùng sinh động, vui tươi ngay từ đầu. Sau  nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, MC Đào Hiếu  Thảo trang trọng  giới thiệu quan  khách hiện diện.  Bà Gail Kohn  và ông Thị  Trưởng Dan Gardner  bày tỏ niềm  vinh hạnh được mời tham dự, cả hai cho biết rất trân quý những đóng góp của Liên Đoàn  vào cộng đồng  và cũng cảm  tạ sự hợp  tác của các  võ đường cùng làm  việc với nhau để giúp cho  cộng đồng của chúng ta trở thành một môi trường tốt đẹp hơn cho giới trẻ và gia đình.

 

Võ sư Nguyễn Trường Thịnh, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn đại diện Ban Tổ Chức có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam được thành lập không ngoài mục đích khuyến khích sự đoàn kết giữa các  võ đường vùng Đông Bắc  Hoa Kỳ và tạo điều  kiện để các em  võ sinh tập  luyện cũng như  trao đổi kinh  nghiệm. Võ Sư Thịnh mong  mỏi quan khách tham  gia, đóng góp vào  sinh hoạt của các Võ đường nhiều hơn. Ông cũng  cảm ơn các bậc phụ huynh đã lưu ý và khuyến khích  con em siêng năng tập luyện  đều đặn trong năm qua. Sự luyện tập  sẽ nâng cao tinh thần thượng võ  và kết quả là tạo một tinh thần kỷ luật trong một cơ thể cường tráng, để các em thành người hữu dụng trong xã hội.

 

Võ sư  Trần Mai Anh,  Chủ Tịch Liên  Đoàn Võ Thuật  thông báo tin buồn là  năm nay Liên  Đoàn đã mất  đi một người  thầy, một người bạn, một người anh, đó là Cố Tiến sĩ Luật sư Bùi Nhật Huy, đã đột ngột ra đi ngày 20 tháng Giêng,  2006, hưởng thọ 65 tuổi. Luật sư Huy đã gắn bó  với Võ đường Thiếu Lâm vùng HTĐ  mười lăm năm, với Liên Đoàn ba  năm; sự ra đi của  ông đã làm cho Liên  Đoàn mất đi một chỗ dựa. Trong niềm thương tiếc sâu xa đó, Liên Đoàn Võ Thuật xin gởi đến bà Cố Luật Sư Huy lời chia buồn chân thành. Sau đó Võ sư Đào  Trường Phúc yêu cầu  mọi người dành một  phút yên lặng để tưởng niệm Cố vấn Pháp lý Bùi  Nhật Huy và mời Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân trao món quà  lưu niệm là một bức ảnh của  Cố Luật sư cho bà quả phụ Bùi Nhật Huy.

 

Chương trình được  nối tiếp với lời phát biểu  của ông Nguyễn Anh Minh, Trưởng ban Bảo trợ Liên Đoàn.  Ông Minh cho biết ông là một trong những người đầu tiên ủng hộ việc làm đúng của quý vị võ sư. Là các bậc phụ huynh Việt Nam,  ai cũng mong muốn con em mình trở thành những người hữu dụng trong xã  hội. Thế hệ tỵ nạn của chúng ta sắp đi qua, chúng ta có trách  nhiệm đào tạo thế hệ thứ hai và thứ ba. Việc làm của các võ sư rất có ý nghĩa, trong gần hai mươi năm qua  đã đào tạo không  biết bao nhiêu trẻ  em trở thành những người hữu dụng  trong xã hội này. Ông Minh  kêu gọi mọi người hết lòng ủng hộ  quý vị võ sư, giúp  các Võ đường có phương  tiện đào tạo con em  chúng ta trở thành những người  nối gót chúng ta phục vụ đất nước mai sau.

 

Đề Đốc Hồ  Văn Kỳ Thoại được mời  lên phát biểu ý kiến,  đã nhiệt liệt khen ngợi tinh thần đoàn kết  của các Võ đường Việt Namvùng ĐBHK. Theo Đề  Đốc đây là bằng chứng hùng  hồn nhất chứng tỏ, chỉ có đoàn kết mới  tạo được sức mạnh, dù là một  nhóm người hay một quốc gia. Ông cũng nhiệt liệt khen ngợi quý vị võ sư lãnh đạo các Võ đường đã  bỏ nhiều thì giờ và  công lao để đào tạo  cho thế hệ trẻ trong vùng  một cơ thể cường tráng và  một tinh thần kỷ luật. Đề Đốc Thoại nhấn  mạnh về sự đoàn kết tạo sức  mạnh và tinh thần kỷ luật cũng là một yếu tố quan trọng để tạo sức mạnh. Trong quân đội, nếu không có  kỷ luật thì sẽ không có sức  mạnh. "Kỷ luật là yếu tố căn bản trong đời sống hằng ngày, nếu không có kỷ luật thì chúng ta sẽ không thành công trong bất cứ việc làm gì", đó là lời nhắn nhủ của Đề Đốc Thoại với các  em võ sinh nhân dịp kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên.

 

Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân phát  biểu, việc tập luyện võ thuật chẳng những giúp các  võ sinh có một thân thể  cường tráng, có phản ứng lanh lẹ khi gặp nguy hiểm, mà nó  còn giúp các em có tinh thần kỷ luật và trách nhiệm. Nhờ tập võ mà rất nhiều người trong chúng ta đạt được những thành  tựu tốt đẹp, do đó họ đã  có những đóng góp lớn lao cho cộng đồng, cho xã hội.  Bác sĩ Quân góp ý là chúng ta đang hướng  về thế hệ  trẻ, thế  hệ  con cháu, để  tìm kiếm những người lãnh đạo tương lai cho  cộng đồng. Việc huấn luyện võ thuật sẽ cung  ứng cho giới  trẻ nhiều đức  tính quý báu  như tinh thần trách nhiệm và  đạo đức để trở thành người  lãnh đạo lương thiện. Ngoài ra  tập luyện võ thuật  cũng giúp thân thể  có được một sức khỏe bền bỉ, kiên trì để không bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Theo Bác sĩ Quân, nếu chúng ta hiểu căn bản của võ thuật và đem nó áp dụng vào đời sống hằng  ngày thì chúng ta có thể đạt  được kết quả tốt đẹp trong nhiều  việc làm mong muốn. Trong tinh  thần đó, ông yêu cầu mọi người cho một tràng pháo tay, đặc biệt cho Võ sư Trần Mai Anh là  Chủ Tịch Liên  Đoàn và quý  vị Võ sư  trong Liên Đoàn  Võ Thuật Việt Nam vùng ĐBHK, đã đóng góp hết sức thiết thực cho cộng đồng của chúng ta.

 

Tiếp theo là phần giới thiệu mười hai Võ đường trong Liên đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, gồm: Võ đường Thiếu Lâm Việt Nam (Võ sư Trần Mai Anh, Võ  sư Đào Trường Phúc), Võ đường Karate Không Thủ Đạo (Võ sư Nguyễn  Trường Thịnh), Võ đường Vovinam Việt Võ Đạo (Võ sư  Lê Tấn Khanh, Võ sư Nguyễn Văn  Giàu, Võ sư Nguyễn Văn Kính), Võ đường Hiệp Quyền Đạo  (Võ sư Đồng Sĩ Hội), Võ đường Nga Mi  Sơn Phật Gia  Quyền (Võ sư  Bảo Thành), Võ  đường Tây Sơn Bình Định (Võ sư Kim Hùng), Võ đường Trương Gia Quyền (Võ sư Trần Văn Công), Võ  đường Tae-Kwan-do & Thiếu Lâm  (Võ sư Nguyễn Xuân Ngọc, Võ  sư Nguyễn Văn Đức),  Võ đường Việt Quyền  Đạo (Võ sư Lê Như Tòng), Võ đường Thiếu Lâm Hồng Gia (Võ sư Dương Vĩnh Chí), Võ Đường Hồng Gia Việt Nam (Võ sư Lê Văn Trí).

 

Nối tiếp chương  trình là phần biểu diễn võ  thuật rất ngoạn mục. Những môn sinh thuộc các Võ đường Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền, Hiệp Quyền Đạo, Karate  Không Thủ Đạo, Thiếu Lâm Việt  Nam đã lần lượt thi triển những đường quyền cước, song đấu, công phá rất hấp dẫn, được khán giả  vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.  Võ thuật không phải chỉ dành riêng cho cho giới trẻ mà  cho tất cả mọi người ở bất cứ lứa tuổi nào, vì qua những kỹ  thuật quyền cước căn bản, võ thuật sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sức khỏe. Cơ thể tráng kiện sẽ giúp cho tinh thần thêm sáng suốt, trí nhớ lâu dài, đưa tới sự hài hòa giữa thân  và tâm. Một tinh  thần minh mẫn chỉ  có trong một thân thể tráng kiện.

 

Theo sau là phần trình diễn thật đặc sắc của ca sĩ Như Quỳnh, đến từ California, với  ban nhạc Red Sun. Chương trình  lễ kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên  của Liên Đoàn Võ Thuật Việt  Namvùng ĐBHK chấm dứt vào lúc 11 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.