Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali Vinh Danh Hiền Mẫu 5 Bà Mẹ Việt Vì Nước, Vì Nhà

09/05/200600:00:00(Xem: 2229)

5 bà mẹ VN thuộc nhiều thế hệ tuổi, hôm Chủ Nhật được vinh danh là "những người đàn bà trung liệt Miền Nam", xuyên qua việc nhiều năm dài  mưu sinh vất vả để nuôi con,  hoặc vừa thăm nuôi chồng đang bị tù đày vừa dạy đàn con nên người cho đến lúc thành đạt trên đất Mỹ,...<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Buổi vinh danh  diễn ra lúc 8 giờ tối trong bữa tiệc hơn 400 người dự tại nhà hàng Seafood Kingdom, nhân ngày kỷ niệm 6 năm thành lập Đài Mẹ Việt Nam của Bà Như Hảo, cũng là ngàydanh dấu tạp chí mang cùng tên, tròn 11 tuổi. các bà mẹ VN ấy đã nhận những bo hoa tươi từ các đại diện dân cử như ông Giám sát Lou Corea, Thị trưởng Garden Grove William Dalton, ông bà Phó thị trưởng Westminster Frank Fry,.v.v.

 

Đó là các bà mẹ: -cụ bà Huỳnh văn Bộ nhũ danh Nguyễn thị Lưu (94 tuổi), chồng bị Việt Minh sát hại lúc bà còn trẻ, một mình nuôi đàn con từ Bắc vô Nam, thăm nuôi con trai lúc ở tù, tìm cách cho con vượt biên đến Mỹ.

 

Các cô con gái của cụ bà Nguyễn Lưu 94 tuổi Kim Anh, Kim Liên, Kim Hồng cùng cô dâu Kim Vân và chàng rể đã đưa bà mẹ từ Diamond Bar đến Little Saigon nhận hoa vinh danh trong buổi lễ của đài Mẹ VN. Cụ bà Nguyễn Lưu cho biết, người con trai đã mất trên đường vượt biên, và thỉnh thoảng cụ vẫn khóc khi nhớ đến những lần đến trại Trảng táo thăm nuôi người con trai trước làm ở Không lưu Tân sơn Nhất.

 

-bà Trịnh Thị Thái bút hiệu Thái Trịnh, đến Mỹ năm 1975 với mẹ già và 6 con, nuôi con đều thành đạt, và bà đã tham gia sinh hoạt văn hóa xã hội như cộng tác báo Cơ Đốc, Tinh Lực,Thông Công, dạy lớp Việt ngữ trường Tin lành Midway City.

 

- bà Phạm vũ Lan Phương, người mẹ trẻ dồn nỗ lực trông nom gia đình gồm chồng và hai con, là hai bè thần đồng chẳng xa la với đồng bào Little Saigon: bé Bảo Ngọc và Quốc Nam, được nhiều giải mầm non của đài truyền hình Little Saigon Tivi, được giải Bé Viết Văn Việt của Việt Báo, các giải thi vẽ của báo Người Việt, Viễn Đông. Em Bảo Ngọc hiện là học sinh giỏi chương trình GATE.

 

- bà Mộng Hội, một người vợ cực khổ nuôi đàn con nhỏ mười năm trong lúc chồng bị  ở tù cải tạo...

 

-bà Võ thị Màng, tức bà vợ cựu trung tá Hoàng Mão, một trong những sĩ quan kiệt liệt nhất của QL/VNCH với Bảo quốc huân chương đệ tứ đẳng và 53 huy chương khác, thẹo lời giới thiệu của nhà văn Phan nhật Nam trên sân khấu. "gia đình trung đoàn trưởng tr/đ 3 SĐ I BB trên đường chạy loạn từ Huế vô đà Nẵng tới Saigon mất sạch vốn liếng, ông trung tá Mão bị đi tù cải tạo, chị Màng vừa nuôi chồng nuôi đàn con bằng nghề bán ve chai, các con thì đi nhặt bao nylon trên lề đường kiếm sống. Cuộc sống lầm than kéo dài 13 năm mới được đi Mỹ diện H.O., và đàn con đó nay có 6 người học các đại học UC L.A., UCI, hai người con khác tốt nghiệp AA đại học!", theo lời kể của nhà văn trước quan khách Việt Mỹ.

 

Ông Phan nhật <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namnói  những người được vinh danh thể hiện tình yêu thương của Mẹ cho Con, của Vợ cho chồng...

 

Theo lời Bà Như Hảo, giám đốc đài Mẹ VN, dạ hội mừng ngày lễ Mẹ nhân buổi kỷ niệm đài này 6 tuổi và tạp chí Mẹ VN 11 tuổi, là "để nói lên tấm lòng hiếu thảo của người dân Việt đối với mẹ hiền, để các người con tỏ lòng hiếu kính với bậc sanh thành..."

 

Trong phần văn nghệ, có sự tham dự của ca sĩ Canada Lily Doiron. Cô đã hát nhạc Việt Nambài Lòng Mẹ và ca vọng cổ nhiều bài cùng với nam nghệ sĩ  Lê Duy.

 

Đón tiếp các bà mẹ trong buổi lễ vinh danh trên sân khấu, có nhiều khuôn mặt hoa hậu và á hậu như hoa hậu phu nhân Bích Liên, hoa hậu phu nhân 2006 Mỹ Hoàn (giám đốc Coldwell Banker Little saigon), á hậu Hoàng kim Liên, hoa hậu Thúy Quỳnh,.v.v

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.