Hôm nay,  

Đốt Thẻ Đảng, Chôn Vùi Văn Hóa Cộng Sản. Phục Hồi Văn Hóa Việt, Đem Lại Thanh Bình Hạnh Phúc Cho Toàn Dân

05/05/200600:00:00(Xem: 2262)

Tội ác Cộng sản đối với Tổ quốc Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Trong thế kỷ XX, ước tính có hơn 150 triệu sinh mạng đã bị giết theo lệnh của người Mác-xít: Liên Xô 65 triệu, Trung Quốc 75 triệu, Cam Bốt 2 triệu. Việt Nam, ở thời điểm trước Đệ II thế chiến, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân phát triển khắp nơi tạo nhiều khó khăn cho Pháp. Ngoài ra  có xu thế "Giải Thực" lúc bấy giờ, nên với truyền thống bất khuất, vô địch trước mọi kẻ thù xâm lăng, công cuộc giải phóng dân tộc khỏi thực dân Pháp là trong tầm tay vậy.

 

Thế nhưng rủi thay Cộng Sản lại xuất hiện biến cuộc chiến nầy thành thế chiến giữa CS vàThế Giới Tự Do. Trong thời gian CS thao túng VN, số đồng bào VN bị CS giết hại hằng 3,4 triệu người. Ngày 25 tháng Giêng năm 2006 vừa rồi, Nghị Hội Âu Châu đã thông qua Nghị quyết 1481 với số phiếu áp đảo 99 thuận 42 chống,  lên án chủ nghĩa và các chính thể Cộng sản (CS) đã vi phạm tội ác chống nhân loại, không thua gì chủ nghĩa phát xít Đức Hitler. Tội ác nầy cần phải đưa ra xét xử tại tòa án quốc tế.

 

Tuy nhiên có cái khác nhau cần nhận diện giữa chủ nghĩa CS và chủ nghĩa phát xít.  Chủ nghĩa phát xít đàn áp, bóc lột, giết hại dân tộc các nước khác, nhưng lại quí trọng dân tộc của nó.  Trái lại chủ nghĩa CS đàn áp, bóc lột, giết hại dân tộc mình, và thù ghét chính đồng bào mình, bản chất CS là chối bỏ dân tộc mình. Do đó bản chất Đảng Cộng Sản Việt Nam(ĐCSVN) là Việt gian. 

 

Nguyễn Tất Thành đến Pháp, đổi tên là Nguyễn Ái Quốc, gia nhập phong trào cộng sản Quốc tế, rồi trở thành một tên Việt gian chỉ biết lý tưởng CS, không còn biết tổ quốc và dân tộc là gì.  Những hành động nào có thái độ màu sắc quốc gia của ông chỉ là những trò bịp bợm.  Sau khi rời Pháp qua Liên Xô nhận nhiệm vụ; Nguyễn Ái Quốc đến Trung Quốc, lấy tên Lý Thụy, thành lập ĐCSVN (1930).  Sau đó lại chôm cái tên Hồ Chí Minh và chiếc áo Việt Minh của Hồ Học Lãm tiến hành kế hoạch lừa bịp vĩ đại dân tộc Việt Namvà Quốc tế.

 

Chính nhờ chiếc áo quốc gia nầy, ông cướp công thắng Pháp của sức mạnh truyền dân tộc, như nhà văn Dương Thu Hương (DTH) nhận định, "Cướp công của toàn dân trong cuộc kháng chiến chống Pháp là hành động đểu cáng, vô ơn bạc nghĩa của đảng cộng sản". Muốn biết thêm về H.C.M xin đọc"Sự Tích Con Yêu Râu Xanh Ở Việt Nam" của Việt Thường và "Lột trần Huyền Thoại H.C.M.’ của Trần Gia Phụng.

 

Chiếm được miền Bắc, phản bội dân tộc thực hiện mục tiêu bành trướng chủ nghĩa CS vào Việt Nam, HCM phát động cái gọi là "Chiến Tranh Chống Mỹ" núp dưới tổ chức bù nhìn "Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam" (MT) khiến cho hằng triệu người hy sinh để rồi hôm nay nhìn lại DTH nhận định là "cuộc chiến ngu xuẩn nhất trong lịch sử của người Việt.  Không có cuộc chiến tranh nào ngu xuẩn hơn cuộc chiến đó"

 

Tóm lại tội ác của ĐCSVN đối với dân tộc bản chất là Việt gian, cướp công, lừa dối và phản bội. Thế nhưng cái tội lớn và tác hại ít ai lường là đã du nhập Văn Hoá Cộng Sản (VHCS) vào dân tộc Việt Nam.

 

Văn Hóa Cộng Sản (VHCS)

 

Chủ nghĩa CS là một tà thuyết ngoại lai vô cùng lạc hậu, mà cái tai hại lớn lao nhất chính là cái văn hóa "man ri mọi rợ" được gọi là cái Văn hóa Cộng sản (VHCS).  Muốn tồn tại CS phải hủy diệt nền văn hóa truyền thống của nhân loại nói chung và của dân tộc nói riêng để thay thế bằng VHCS.  Những ai chưa biết, hoặc thiếu kinh nghiệm bị VHCS tác động, biến dị ngay, trở nên mê muội, mù quáng,chối bỏ thù ghét dân tộc, không phân biệt thiện ác, đúng sai ở tư duy truyền thống nữa. VHCS như là một loại virus tác hại ghê gớm. Hồ Chí Minh, đầu tiên bị virus nầy xâm nhập, biến dị, rồi nó lan truyền hết sức mạnh, mẽ ông qua hầu hết các trí thức, du học sinh yêu nước Việt Nam ở Pháp khi tiếp cận với ông. Nạn nhân đầu tiên là hai nhà trí thức nổi tiếng Trần Đức Thảo và Nguyễn Mạnh Tường.

 

 1. VHCS và Trung Quốc. Thầy Lý Hồng Chí, sư phụ của Pháp Luân Công, Trung Quốc, trong bài nói chuyện về đề tài " Không Phải Là Làm Chính Trị"(kinh văn 26/1/006) phát biểu "Về vấn đề đảng cộng sản bức hại Pháp Luân Công, mấy năm vừa qua vẫn luôn có rất nhiều người Trung Quốc, do không biết rõ chân tượng, nên mới cho rằng sự bức hại ấy là cần thiết; nguyên nhân là do đảng quá nửa thế kỷ thống trị TQ đã rót đầy một bộ văn hóa đảng vào người dân TQ làm cho người TQ khi nhìn vấn đề, suy nghĩ  chỉ theo VHCS... Trung Cộng hôm nay đã rơi vào chỗ hủ bại triệt để, khủng hoảng bốn bề, cùng đường bế tắc... Người Trung Quốc sau khi sang xã hội tây phương, người ta không hiểu nổi ngôn từ hành vi của người Trung Quốc; đều cảm thấy kỳ quái lắm; những ngôn từ hành vi của những người lãnh đạo TQ khi ra nước ngoài khiến  người phương tây cho là có vấn đề lý trí.  VHCS đã khiến tư tưởng và văn hóa của TQ trở nên biến dị đến mức nào...Vì sự biến dị tư tưởng nầy đã khiến Trung Cộng dễ dàng tìm được lý do hợp pháp cho các loại áp chế liên tục lên dân Trung Quốc...  Để có thể duy trì địa vị thống trị hợp pháp Trung Cộng lợi dụng và kích động nhiệt tình yêu nước của người Trung Quốc, không ngừng bành trướng tình cảm yêu nước cho người dân, trở nên nhầm lẫn 'không có đảng cộng sản thì không có Trung Quốc', 'yêu nước là yêu đảng', 'yêu đảng là yêu nươc.'  Lừa dối người Trung Quốc hết lần nầy qua lần khác."

 

2. VHCS và Việt Nam.

 

a)Văn Hóa Tổ Quốc Việt Nam(VHTQVN).   VHTQVN có truyền thống đặc thù của một nền văn hóa bốn ngàn năm văn hiến.  Xã hội Việt Namtôn trọng đạo đức, giá trị tinh thần, nhân bản; trong việc xử thế luôn lấy đạo lý, nhân nghĩa làm đầu.  Dân tộc Việt Namlại đặc thù có một lịch sử dựng nước và giữ nước chứng tỏ là một dân tộc bất diệt, bất khuất, đoàn kết và yêu nước vô bờ bến. Sức mạnh truyền thống nầy là vô địch trước mọi kẻ thù.  Chính sức mạnh nầy mà tổ tiên ta đã đập tan tham vọng thôn tính triền miên của kẻ thù phương Bắc khổng lồ qua những chiến công lẫy lừng của Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung, vân vân.  Đây là một chân lý lịch sử, một di sản vô cùng quí giá của dân tộc Việt Namvậy.

 

b) VHCS và miền Bắc Việt Nam.  Không may cho đồng bào miền Bắc, trong đó có những cán bộ Việt Minh miền Namtập kết, bắt đầu từ sau Hiệp Định Genève (1954) bị đặt dưới sự  thống trị của VHCS cho đến hôm nay.  Thực tế không biết thủ đoạn mà Trung cộng đã áp chế người dân TQ thế nào, và người dân TQ đã biến dị đến mức nào.  Thế nhưng đối với đồng bào miền Bắc xin nghe nhà văn Dương Thu Hương kể lại trong cuộc phỏng vấn của Đinh Quang Anh Thái ở Pháp trung tuần tháng Hai vừa qua: "... khóc thì tôi có hai lần khóc.  Lần thứ nhất khi đội quân chiến thắng vào Sài Gòn năm 1975, trong khi tất cả mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười thì tôi lại khóc.  Vì tôi thấy tuổi xuân của tôi đã hy sinh một cách uổng phí. Tôi không choáng ngợp vì nhà cao cửa rộng của miền Nam, mà vì tác phẩm của tất cả các nhà văn miền Nam đều được xuất bản trong một chế độ tự do; tất cả các tác giả mà tôi chưa bao giờ biết đ ều có tác phẩm bầy trong các hiệu sách, ngay trên vỉa hè; và đầy rẫy các phương tiện truyền thông tin như TV, radio, cassette. 

 

Những phương tiện đó đối với người miền Bắc là những giấc mơ, ở miền Bắc, tất cả mọi báo đài, sách vở đều do nhà nước quản lý.  Dân chúng chỉ nghe đài Hà Nội mà thôi và chỉ có những cán bộ được tin tưởng lắm mới được nghe thêm đài Sơn Mao, tức là đài Trung Quốc.  Còn toàn bộ dân chúng nghe một tiếng nói (tức tiếng nói của Đảng.  Đảng là chân lý tuyệt đối).  Vào Namtôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người.  Trong khi đó, ở miền Nam, người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào Pháp, Anh , Mỹ nếu người ta muốn.  Đó mới là chế độ văn minh.  Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ.  Đó là sự hàm hồ và lầm lỗi nhất mà dân tộc VN phạm phải."  Song song đó là "... một chế độ cường quyền ức hiếp người dân khiến người dân sợ hãi, nỗi sợ hãi nghiền nát con người thành những con kiến."

 

Với chánh sách nầy, thì không bao lâu, VHTQVN bị phá sản hết sức thê thảm va thay thế bằng VHCS.  Hầu hết trí thức chân chính, sĩ phu truyền thống,cột xương sống sức mạnh dân tộc bị VHCS phá sập. Đồng thời xuất hiện tầng lớp trí thức biến dị gọi là trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa, không phân biệt thiện ác, chính tà, đúng sai theo truyền thống nữa, mất hết nhân phẩm, liêm sĩ. Tiêu biểu là Tố Hữu, Trưởng Ban Văn Hóa Tư Tưởng Trung Ương, được xem như con chim đầu đàng của trí thức miền Bắc, mà bài thơ "Khóc Staline" của ông đã nói lên mức độ phá sản của nó vậy.

 

c. VHCS và miền Nam Việt Nam.  Nhân dân miền Nam, sau Hiệp định Geneve,  tuy bị nhiều áp lực từ ngoài, chưa hoàn toàn tự chủ, nhưng may mắn hơn miền Bắc, không bị CS thống trị, mà theo hệ thống các nước tư bản, xu thế của nhân loại với lý tưởng tự do, nên VHTQVN được tiếp tục phát huy cho đến năm 1975

 

Thế rồi một thời gian ngắn sau khi tiếp cận đoàn quân chiến thắng, trong đó có những thân nhân mình; người dân miền Nam vô cùng ngỡ ngàng trước sự biến dị của đồng bào, của thân nhân mình sau 20 năm cách biệt và sống dưới VHCS.

 

Để sớm ổn định chính quyền CS gấp rút thực hiện chủ trương phá huỷ VHTQVN, mà thành trì là trí thức và tôn giáo. Thế là Hội Trí Thức Yêu Nước và các tôn giáo Quốc danh được thành lập. Và hiệu quả là không bao lâu, một nhà báo hỏi nhà văn DTH về tình hình trí thức trong nước Bà khẳng định "Làm gì có trí thức trong chế độ XHCN".

 

Do đó mà vô số những hiện tượng hết sức tiêu cực trái tai,gai mắt  xảy ra hằng ngày không làm sao kể hết mà được xem như  bình thường. Không còn phân biệt thiện ác đúng sai nữa. Điển hình là Võ Văn Kiệt, trước khi rời khỏi chức thủ tướng năm 1997, đã ký Nghị định Quản Chế Hành Chánh 31/CP, vô cùng lạc hậu và phản dân chủ. Thế mà 9 năm qua rồi vẫn còn áp dụng.Tội ác đối với nhân dân của một đảng viên cấp cở như ông cùng với NĐ nầy thì thuộc vào hạng số một rồi (xin ông xem đoạn thư của Nguyễn Hữu Thọ và  bài viết của Nguyến Tiến Trung dưới đây rồ tự soi lại mình). Những gì xảy ra sau khi ông ký NĐ nầy, ai mà không biềt, tưởng rằng ông phải tự biến đi, thế mà ông tỉnh bơ, oang oang góp ý. Nếu cần phải nói ông chỉ có thể nói lên lời xin lỗi đồng bào và kêu gọi hủy bỏ ngay NĐ nầy. Đến hôm nay, vô số người trong đó có những vị tu hành lãnh tụ các tôn giáo vô cùng khổ sở vì NĐ nầy mà ông vẫn không ý thức.Trí thức cở nầy thật là có một không 2 vậy. VHCS làm biến dị cái đặc điểm trí thức hết sức kết quả vậy.

 

Không những trong nước, chúng ta có thể đổ cho là đàn áp, bạo lực, hộ khẩu .. Thế nhưng hải ngoại vô số những hiện tượng tiêu cực chứng tỏ là VHCS cũng tác động dễ sợ vậy.

 

 Kính gởi quý vị đảng viên yêu nước thực sự.

 

Kính thưa quí vị, cốt lỏi của thảm trạng Việt nam là vì VHCS. VHCS đã biến dị quí vị từ con người Việt nam với văn hoá truyền thống yêu nước nồng nàn để chọn lý tưởng Mác Lê, " yêu nước là yêu Đảng" "nguyện suốt đời phấn đấu và hy sinh cho chủ nghĩa Cộng Sản". Sự phấn đấu và hy sinh nầy đã giúp xây dựng lên Đảng CSVN đưa dân tộc và đất nước Việt Nam hôm nay như thế nào,  chắc chắn là người VN yêu nước thật sự không ai có thể biện minh.  Xin chia xẻ với quý vị trích đoạn thư của cựu chủ tịch nước Nguyễn Hữu Thọ (NHT) gởi cho con lúc lâm chung "Bài học thất bại trong cuộc đời làm cách mạng của cha là bài học chọn lầm lý tưởng CS và Chủ nghĩa CS và sai lầm lớn nhất của cha là tự nguyện trở thành đảng viên CSVN. Nhưng điều đáng lên án nhất là tính cách phục tùng đến hèn nhát của cha đối với những mệnh lệnh phi nhân, bất nghĩa của tập đoàn lãnh tụ độc tài chuyên chế đã mất hết tình tự dân tộc."

 

Vấn đề của dân tộc ta hôm nay là làm sao giải trừ VHCS, trở về cội nguồn con người Việt Namvới VHTQVN truyền thống. NHT khi thố lộ những lời trên đây, ông đã thực sự trở về với dân tộc, đã giải trừ VHCS vậy. Với bản chất VHTQVN rất khoan dung, đồng bào ta dưới suối vàng chắc chắn sẽ mở rộng vòng tay đón ông đã thật sự trở về vậy.

 

Thời gian gần đây, quan tâm với tì hình đất nước, chắc quý vị cũng đọc qua nhiều bài góp ý rất hay. Nhân đây xin chia xẻ với quí vị những suy nghĩ cũng của những đảng viên trước kia đã từng yêu nước nồng nàn như quí vị:

 

1- Nhà văn Dương Thu Hương trong cuộc phỏng vấn vừa rồi ở Pháp:

 

- "Điều lầm lẫn lớn nhất của các nhà báo nước ngoài cũng như trong nước cho là Bà (dĩ nhiên là cùng tất cả đảng viên) "xẻ Trường Sơn đánh Mỹ vì theo tiếng gọi của Đảng" là không chịu lắng nghe, hàm hồ chụp lên đầu người khác suy nghĩ của mình "chứ thực ra quí vị chỉ "là người yêu nước" chứ  "chả coi đảng CSVN là cái gì cả"..."Tôi là người yêu nước khi tôi tham gia cuộc chiến tranh và đến tận bây giờ tôi vẫn là người yêu nước. Vì thế tôi mới làm giặc..." "tôi được dạy dỗ trong một gia đình lấy đạo đức là tiêu chuẩn cho nên tôi không thể xếp tôi đứng vào hàng ngũ với những người tôi khinh bỉ."

 

* "Tháng 5 năm 1975, với tư cách một nữ cán bộ CS, tôi được vào thăm Sài Gòn. Trước sự phồn thịnh củ a Miền Nam, phản ứng đầu tiên của tôi là ôm đầu ngồi khóc bên vỉa hè.  Tôi khóc vì Thế giới Tự do đã khiếp nhược bỏ chạy trước một thể chế man rợ.  Đảng đã đánh lừa chúng tôi khi tuyên truyền láo rằng miền Namlà một ổ đĩ điếm, thối nát, nghèo khổ cùng cực và thiếu hẳn tự do.  Thật sự, Namvượt xa Bắc như Trời với Đất."

 

- Và rồi hôm nay sau hơn 30 năm: "Cái Xã Hội Chủ Nghĩa nầy là xã hội nhà thổ và là cái bảng treo đầu heo bán thịt chó; chứ thực chất của nó là sự cướp bóc của một đội ngũ cầm quyền, cướp bóc tài sản của quốc gia, tài sản của dân chúng và tàn phá tài nguyên đất đai của tổ quốc. Tất cả những sự cướp bóc và tàn phá đó là những cái giá mà thế hệ sau phải trả."

 

- "Muốn rút bài học lịch sử phải biết suy nghĩ, biết đào bới và phải dám nhìn vào sự thật. Sự thật đó là dân tộc chúng ta có lúc ngu dại. Nhưng đối với tôi, không con đường nào khác ngoài con đường nhìn thẳng vào sự thật..Khi một lần nhìn thẳng vào sự thật rồi thì chúng ta mới tự cứu."

 

2 - Tiến sĩ Hà Sĩ Phu, trong bài viết "Biện chứng và Nguỵ biện  trong cuộc đổi mới" "Tôi viết bài nầy chính vì mặc cảm tội lỗi, tội lỗi của cá nhân, của thế hệ, của giống nòi, mặc cảm bị lưu manh hoá. Những thế hệ con cháu sau này sẽ hiểu chúng ta là những người thế nào, khi thấy chúng ta đã chung sống với cái phi lý, với cái lưu manh một cách hoà thuận đến thế" Nhưng lưu manh đâu chỉ là nằm bên ngoài mình" Nó đang nằm trong cả những người cầm bút dấn thân nhất. "Nhưng tôi vẫn tin ở mặt lương thiện của xã hội, vì có đi quanh co mãi trong mê lộ  thì cửa ra cuối cùng của xã hộingày nay không thể là khác hơn là phơi bày hết sự thật, tin cậy lẫn nhau, mở lòng ra đón sự thành tâm từ mọi phía."

 

Bài viết năm 1994, cách nay 12 năm, ông thật là sáng suốt và can đảm vậy.

 

3- Lê Nhân, một cán bộ cao tuổi, thầy dạy môn triết học Mác xít cho Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Phú Trọng, bạn cùng lớp với Phan Văn Khải viết về Nghị Quyết 1481 của Quốc Hội Âu Châu " Đây là quà tặng vĩ đại của Âu Châu gửi mừng lễ kỷ niệm lần thứ 76 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam;khác nào nhân dân Châu Âu vừa gởi tặng đảng cộng sản Việt Nam một tấm liệm, kèm một chiếc quan tài với lời đề tặng rằng: Châu Âu và toàn thế giới chức đảng cộng sản Việt Nam khát máu mau  chui hết vào vải liệm, vào chiếc quan tài có tên là nghị quyết  1481 này, để được đưa ma càng sớm càng tốt, mau chống giải phóng cho nhân dân Việt Nam thoát khỏi trại tập trung xã hội chủ nghĩa"

 

4- Trần Mạnh Hảo, trước thuộc loại các nhà văn bảo vệ Đảng, nhưng nay coi như đã rời bỏ Đảng, đứng hẳn vào hàng ngũ những người đòi đa nguyên dân chủ.. Trong bài góp ý với dự thảo có đoạn" Khi Đảng còn độc quyền chân lý thì mọi sự góp ý đều hoá trò đùa, vô ích" "Chủ nghĩ Mác trỡ thành chủ nghĩa Duy Ác ," Ông cho là chủ thuyết Mác Lê căn bản hoàn toàn sai, và đem áp dụng vào Việt Nam lại thêm cái sai nữa. Ông thách thức xin mời tất cả những GS.TS hàng đầu của Đảng tranh luận công khai những vấn đề nêu trong bài viết này trên mọi diễn đàn.

 

5 - Trần Kim Anh, Trung tá 38 tuổi Đảng, thị xã Thái Bình, có nhiều Huân chương chiến công, qua bài góp ý với kinh nghiệm bản thân nêu lên dẩn chứng Đảng nổi bật đặc điểm là bịp bợm, lừa đảo, ăn cướp, dốt nát, vô văn hoá... rất là thuyết phục.

 

Nay rõ ràng là quý vị trên đây đã trở về với VHTQVN.

 

7 - Nguyễn tiến Trung, sinh viên năm thứ nhất Đại học Bách Khoa HCM,hiện đang du học ở Pháp (tgnn169@hotmail.fr), gởi bức thư  cho Thầy Nguyễn Minh Hiền- Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo cùng các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tuy là rất trẻ nhưng rất là sâu sắc, xin quý vị vào e-mail, có đoạn"Văn hoá Việt Nam là sự tổng hoà tinh hoa của ba hệ tư tưởng lớn: Phật, Nho, lão và sau nầy có thêm đạo Thiên Chúa. Đạo Phật với tư tưởng từ bi, hỉ xả. Đạo Nho với Nhân, Nghĩa, Lễ Trí, Tín và suy nghĩ xả thân cho đất nước. Đạo Lão với tinh thần trung dung, coi thường danh lợi. Đạo Thiên Chúa với tình yêu bao la cho con người. Nhưng chủ nghĩa Mác Lênin lại là bạo lực cách mạng, phải đào mồ chôn người khác, và phải luôn nuôi trong đầu những ý nghĩ hận thù. Chúng ta đâu có xứng đáng là con cháu Nguyễn Trải với việc sử dụng bạo lực để đàn áp người trái ý kiến với mình dạy rằng:

 

Lấy đại nghĩa để thắng hung tàn

 

Lấy chí nhân để thay cường bạo " (Bình Ngô  đại cáo)

 

Ngày 11/09/2001, khi cả thế giới bàng hoàng và đau đớn khi hai toà nhà WTC ở Newyork bị tấn công, em đã nhảy lên vui mừng vì đế quốc Mỹ bị trừng phạt. Tính ác trong người em nổi dậy nhưng em lại cho đó là suy nghĩ đúng đắng, theo những gì được dạy dổ. Đến bây giờ em vẫn không hiểu tại sao lúc đó em có thể suy nghĩ như vậy"

 

Kính thưa quý vị, rõ ràng hôm nay toàn dân đã nhận diện Đảng CSVN là kẻ thù ghê gớm của dân tộc. Câu HCM thường nói " Dân tộc ta anh hùng, khó khăn nào cũng vượt qua kẻ thù nào cũng đánh thắng" vẫn là chân lý. Sớm muộn nhất định dân tộc Việt Namsẽ đập tan kẻ thù CS vậy. Thêm vào đó với xu thế thế giới qua Nghị Quyết 1481 Nghị Hội Âu Châu, chắc ĐCSVN sẽ bị chôn vùi như Lê Nhân nhận định vậy.

 

Quí vị mạnh dạng đứng lên phát động: PHONG TRÀO ĐỐT THẺ ĐẢNG.

 

Trong tình hình hiện nay việc làm nầy không có gì nguy hiểm. Thiết nghĩ chính quyền không dám làm gì, ngoại trừ rút lại quyền lợi đảng viên. Và nếu ý thức rằng đây là từ bỏ một đảng tội ác để trở về với nhân dân thì là quá rẻ, nhất là đối với quá khứ anh hùng của quí vị vậy.

 

Một số suy nghĩ xin chia xẻ với đảng viên gốc Miền Nam.

 

Kính thưa quí vị. Thành phần dân tộc bị ĐCSVN lừa bịp và phản bội tàn nhẫn, gây uất hận nhất là "Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam" (MT) vì những đặc điểm sau đây:

 

1. Không những có công đầu, mà quan trọng hơn nữa, không có MT, CSVN hiện nguyên hình, còn lâu mới chiến thắng Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa.  Đúng như Võ Nguyên Giáp thú nhận trong hồi ký viết năm 1985  " Nếu không có những hội đoàn như Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Chống Chiến Tranh  thì Hà Nội đã phải đầu hàng Hoa Kỳ rồi". Và rõ ràng không có MT, Phong Trào Chống Chiến Tranh không làm sao phát triễn mạnh được.  MT đã lừa dối dân tộc Việt Namvà nhân dân thế giới đặc biệt là nhân dân Mỹ; nhưng tai hại nhất là MT đã tạo chính nghĩa cho CSVN xăm lăng miền Nam.

 

2. Và rồi đau đớn thay, chỉ ba tháng sau ngày chiến thắng, Hà nội giải tán chánh phủ Lâm thời của MTvà đúng một năm, giải tán luôn MT, không kèn không trống,vai trò bù nhìn không cần thiết nữa. Đồng thời, CSVN ra lệnh cho đồng bào miền Nam bôi xóa, hạ tất cả cờ của MT mà trước đây mấy tháng đã ra lệnh cho dân sơn, treo lên trước nhà trong chiến dịch lấn đất dành dân, trước khi ngưng chiến!  Thật là một hành động phản bội vô cùng tàn nhẫn, vô ơn bạc nghĩa hết sức trắng trợn, không còn một chút văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam.

 

 Vô cùng uất hận, vào khoảng cuối thập niên 1970, Bà Bác sĩ Dương Quỳnh Hoa, nhân vật lãnh đạo sáng giá của MT, đã than thở với ông Nguyễn Hữu Thọ (NHT),  rằng "Anh và tôi chỉ đóng vai trò bù nhìn và chỉ là món đồ trang sức rẻ tiền cho chế độ.  Vì vậy tôi thông báo cho anh biết là tôi sẽ trả lại thẻ Đảng và không nhận bất cứ nhiệm vụ nào trong chánh phủ cả." Đến năm 1979, Bà chính thức từ bỏ tư cách Đảng viên. Bà cũng trở về với cội nguồn VHTQVN. Đảng đoán biết mức độ uất hận của các đảng viên gốc miền Nam trước sự phản bội trắng trợn vô văn hóa nầy có thể đưa đến sự từ bỏ Đảng tập thể của những đảng viên gốc miền Nam,nên yêu cầu Bà im lặng trong 10 năm.

 

Kính thưa quý vị, hậu quả của sự lường gạt phản bội nầy nếu chỉ là cá nhân mình rước lấy thì dù có đau xót mấy cũng có thể chịu đựng được. Ở đây nạn nhân lại là cả đồng bào miền Nam, nơi chôn nhau cắt rún, quê cha đất tổ của quý vị.

 

Đồng bào miền Nam nay rất thấm thía, vì nó quá đúng, hai câu nói để đời của ông Nguyễn Văn Thiệu, cố tổng thống Miền Nam mà chắc quí vị có nghe. Ông đổi danh "Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam"  thành "Mặt Trận Ăn Cướp Miền Nam" và "Đừng nghe những gì Cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm."

 

Cái hành động cướp thật là trên thế giới từ cổ chí kim không ai tưởng tượng nỗi, không có danh nghĩa nào để gáng cho thích hợp. Đảng cướp hay táo bạo hơn Mafia cũng không đúng vì hai đảng nầy dù sao còn nể chính quyền. Ở đây dùng chính quyền ăn cướp. Xin lượt sơ, đầu tiên là đánh tư sản. Tổ chức vượt biên hốt vàng. Hầu hết tài sản của nhân dân trù phú miền Nam, trong nhái mắt chuyền tay qua những người đến "giải phóng "mình! Đi theo chủ thuyết sai lầm chế độ sắp sập, mở cửa cho "kinh tế thị trường," rồi tham nhũng. Tham nhũng ngay cả tiền viện trợ và nợ vay nước ngoài.  Tiếp đến cho đảng viên làm kinh tế để rửa tiền, hợp pháp hóa số tiền tham nhũng.  Rồi bước tới là sẽ tư nhân hóa các cơ sở quốc doanh. Xin hỏi ai có khả năng vô đây để thủ đắc các cơ sở nầy.

 

Theo tài liệu cũ trong báo Quốc gia, Montreal, Canada từ tháng 2/1996 trích tin Nữu Ước cho biết: Một thành viên cao cấp của Hội đồng Mậu dịch Việt Mỹ tiết lộ rằng đảng CSVN được xem là tỷ phú hàng đầu của thế giới vào năm 1995 với tài sản ước lượng lên đến 20 tỉ đô la.  Đó là năm 95, theo dư luận hiện nay (bài góp ý của Trần Kim Anh,Trung tá, 38 tuổi đảng, phó chỉ huy chính trị Thành phố Thái Bình) thì tài sản nầy lên đến 200 tỷ!

 

Quý vị cũng thừa biết sau khi chiến thắng người bộ đội miền Bắc vui mừng hớn hở thế nào vì chỉ trong nháy mắt, đầu hôm sớm mai họ đã đem lại cuộc sống đổi đời, chỉ có trong giấc mơ, cho họ cho gia đình cho đồng bào họ.

 

Còn quý vị cũng đem lại cuộc đổi đời cho thân thuộc đồng bào mình, nhưng từ thiên đàng xuống địa ngục! Đau đớn biết bao trong chiến tranh quí vị là thành phần gian khổ hy sinh đóng góp nhiều hơn hết . Thế nên "Bác" thường nói "người miền Namtrong trái tim Bác". Và trong hoà bình quí vị là thành phần đau xót, nếu còn chút lương tâm, phải là ân hận nhất. Thực tế nầy sẽ đi vào lịch sử. 

 

Thế nhưng, thưa quí vị, đây là cơ hội ngàn vàng ngàn năm một thuở. Quý vị hãy tiên phong đứng lên phát động, càng sớm càng tốt chỉ cần qui tụ môt số nhỏ bao nhiêu cũng tốt phong trào ĐỐT THẺ ĐẢNG để CHÔN VÙI CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN.

 

Lập danh sách những đảng viên tham gia, sau nầy chúng ta có tài liệu, ai đã thật sự trở về với dân tộc, ai vẫn bám theo Đảng tội ác vậy.

 

Thực hiện được công cuộc nầy,quý vị không những chuộc lại tất cả lỗi lầm, làm hả dạ những bạn bè đồng đội, trong đó chắc chắn có Nguyễn Hữu Thọ, mà còn trở thành những anh hùng dân tộc, vì  đưa đến "Giải Phóng" thực sự cho dân tộc Việt Nam vậy

 

Mục tiêu đấu tranh.

 

Trước tình hình thực tế trên đây, nếu mục tiêu đấu tranh như của nhiều tổ chức chống cộng trước đây chỉ là huỷ bỏ điều 4, cho đa nguyên đa đảng, thả hết tù chính trị,không còn đàn áp nhân quyền, cho tự do báo chí và bầu cử  có giám sát quốc tế thì Đảng CSCS sẽ bị loại ngay là không ổn. Thử hình dung trong một cuộc bầu cử mà Đảng CS do chính sách ăn cướp đã trở thành một đảng có khả năng tài chánh gấp ngàn lần các đảng khác. Bên cạnh đó cán bộ đảng viên là thành phần giàu có nhứt trong vùng thì sẽ ảnh hưởng thế nào với người dân trong vùng" Chúng ta thừa kinh nghiệm, tranh cử ai có tiền nhiều nắm chắc phần thắng. Biết đâu dung túng tham nhũng là chủ trương của Đảng. Cựu Tổng Thống Nga Boris Yeltsin có 2 câu nói rất đúng "CS không bao giờ thay đổi, CS chỉ phải thay thế thôi" và "Ông muốn ai đắc cử tổng thống cũng được miễn ông có đủ tiền

 

Bên cạnh đó, người dân lại bị biến dị nặng nề vì VHCS và về thủ đoạn gian manh thì người CS không ai qua nổi vậy.

 

Kết luận. 

 

Kính thưa quý vị để kết luận xin ghi lại đoạn nhận đinh trên  của sinh viên Nguyễn tiến Trung:"Văn hoá Việt Namlà sự tổng hoà tinh hoa của ba hệ tư tưởng lớn: Phật, Nho, lão và sau nầy có thêm đạo Thiên Chúa. Đạo Phật với tư tưởng từ bi, hỉ xả. Đạo Nho với Nhân, Nghĩa, Lễ Trí, Tín và suy nghĩ xả thân cho đất nước. Đạo Lão với tinh thần trung dung, coi thường danh lợi. Đạo Thiên Chúa với tình yêu bao la cho con người. Nhưng chủ nghĩa Mác Lênin lại là bạo lực cách mạng, phải đào mồ chôn người khác, và phải luôn nuôi trong đầu những ý nghĩ hận thù. Chúng ta đâu có xứng đáng là con cháu Nguyễn Trải với việc sử dụng bạo lực để đàn áp người trái ý kiến với mình dạy rằng:

 

Lấy đại nghĩa để thắng hung tàn

 

Lấy chí nhân để thay cường bạo"

 

Kính thưa quý vị, dân tộc chúng ta đã đi quá xa trên con đường VHCS, văn hoá hận thù của ông râu xồm Lê nin mà nhân loại tiến bộ đã lên án và những nước CS đàn anh đã vứt vào xọt rác hằng hơn 15 năm nay, nên vẫn còn thống khổ. Hãy cùng nhau mạnh dạng trở về văn hoá Tổ Quốc Việt Nam. Đó là Văn Hoá truyền thống Nguyễn Trải mà tích cực phát động PHONG THÀO ĐỐT THẺ ĐẢNG vậy.

 

Tái bút: Âu cũng là lịch sử sắp xếp. Tin giờ chót

 

Nông Đức Mạnh tiếp tục giữ chức Tổng Bí Thư Đảng.

 

Một ngày không xa, Nông Đức Mạnh có ra trước vành móng ngựa để lãnh án thì "Cha làm con chịu" cũng không phải là vô lý lắm vậy.

 

Mùa Quốc Hận Tháng Tư năm 2006

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.