Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hoan Đuốc Vàng: Vinh Danh Người Mỹ Gốc Việt

28/04/200600:00:00(Xem: 2688)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bích chương VANG 2006

 

“Những ngọn đuốc vàng nói lên sự quyết tâm trong vai trò lãnh đạo chỉ huy, thành công trong xã hội, xuất sắc trong học vấn  và là nguồn cảm hứng cho mọi di dân tại Hoa Kỳ,”

 

Ba cá nhân và một tổ chức của người Mỹ gốc Việt, tuyển chọn từ gần 40 đề nghị của quần chúng qua trang web, sẽ được tuyên dương do những nỗ lực và thành quả xuất sắc đóng góp cho đất nước Hoa Kỳ trong buổi lễ quy mô tổ chức vào tuần tới tại <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />San Francisco. Cùng được vinh danh trong dịp này là một cá nhân và một tổ chức của người Mỹ có những liên hệ trực tiếp đến sự phát triển của người Việt tại Hoa Kỳ.

 

“Người Việt chúng ta cũng như các cộng đồng thiểu số khác đều ngày càng hội nhập chặt chẽ với đất nước đã dung nạp chúng ta. Chúng ta cũng đóng góp ngày một nhiều hơn vào phúc lợi tương lai của xứ sở này về mọi phương diện từ kinh tế, quốc phòng, an ninh, chính trị đến văn hóa. Và VANG là ngày để nhìn nhận những đóng góp đó đồng thời cảm tạ quốc gia Hoa Kỳ,” ông Ryan Hubris, Giám Đốc Điều Hành của dự án VANG USA 2006 cho biết.

 

Đuốc Vàng sẽ được trao cho giáo sư Đinh Việt, cựu phụ tá tại Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, kỹ sư Lê Duy Loan của Texas Instruments, sinh viên Tô Bảo Ngọc thuộc viện Georgia Institute of Technology, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển – BPSOS trụ sở chính tại Virginia. Đuốc Vàng danh dự dành cho cựu Phó Đại Sứ Richard L. Armitage, Đuốc Vàng lãnh đạo chỉ huy cho chương trình Smithsonian APA Program thuộc hệ thống bảo tàng Smithsonian tại Washington DC.

 

Theo ban tổ chức người được chọn phải có thành quả ưu việt, có tác động đến xã hội, nhấn mạnh đến nguồn gốc Việt và được xem như tấm gương sáng: những cây đuốc vàng.

 

“Những ngọn đuốc vàng còn nói lên sự quyết tâm trong vai trò lãnh đạo chỉ huy, thành công trong xã hội, xuất sắc trong học vấn và là nguồn cảm hứng cho mọi di dân tại Hoa Kỳ,” ông Hubris nói về những tiêu chí để tuyển chọn người trúng giải.

 

Đặc biệt cho năm 2006, ngoài việc tuyển chọn những cá nhân và hội đoàn thành công trong xã hội, tổ chức bất vụ lợi VANG còn thành lập thêm giải thưởng dành cho sinh viên xuất sắc nhứt trong năm nhằm khuyến khích lớp trẻ phát huy khả năng lãnh đạo và nối tiếp thế hệ đi trước.

 

Đóng góp

 

Từ di dân tị nạn cách nay 31 năm, hơn 1.2 triệu người Việt định cư tại Hoa Kỳ - theo con số của thống kê Census 2000, giờ đây không còn là người tị nạn nữa. Người Việt chia xẻ, đóng góp và cùng phát triển với quê hương thứ hai sau khi rời Việt Namtrong những thập niên vừa qua.

 

“Người Việt không muốn được xem là những người sống nhờ mà là những người đã nỗ lực góp sức, xây dựng kể cả hy sinh bản thân cho quyền lợi của nước Mỹ và VANG thành hình nhằm để vinh danh những thành quả đó và để giới thiệu cho người Hoa Kỳ biết nhiều hơn về những quyết tâm đó của toàn thể cộng đồng Việt,” ông Hubris giải thích.

 

Ông cho hay thêm rằng VANG ( www.vangusa.org ) được tổ chức hàng năm vào tháng Năm cũng là tháng vinh danh di sản người Mỹ gốc Á của Hoa Kỳ. Tuyên cáo về tháng Năm Asian – Pacific American Heritage Month do Tổng Thống Bush ký tên có đoạn viết như sau:

 

“Nước Mỹ hùng mạnh do tổng hợp được nét đa dạng về văn hóa phong phú của các sắc dân, và chúng ta được vinh hạnh là quốc gia đã đón nhận di dân từ nhiều sắc tộc, nhiều tôn giáo và nhiều quá trình văn hóa khác nhau. Đạo đức và truyền thống của cộng đồng người Mỹ gốc Á như gia đình gắn bó, nỗ lực trong thương trường, thành công trong giáo dục và đóng góp trong cộng đồng – đã vun trồng thành quả cho nước Mỹ. Và trong tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á, chúng ta cùng nhau vinh danh những đóng góp của các công dân tài năng và cần cù đó đồng thời nhìn nhận di sản phong phú đặc trưng, sự chuyên cần và thành quả đạt được.”

 

Ông Trần Đình Trường, doanh nhân ở New York đã đóng góp 2 triệu đô la cho quỹ cứu trợ nạn nhân vụ khủng bố 9/11, được trao giải Đuốc Vàng 2004 nhận xét:

 

“Đóng góp công sức cho nước Mỹ là đóng góp cho tự do dân chủ khắp thế giới.  Người Việt đã có mặt tại chiến trường Kuwait, Afghanistanvà giờ đây tại Iraq. Năm 1975 khi ra đi khỏi Việt Namcó ai không nghĩ đến ngày trở về nhưng rồi chúng ta đã ở đây và khẳng định là quê hương thứ hai thì chúng có nghĩa vụ đối với đất nước này, xây dựng và bồi đắp thêm cho xứ sở Hoa Kỳ.”

 

VANG 2006

 

Lễ trao giải vào thứ Bảy 6 tháng Năm nằm trong một loạt những sinh hoạt của liên hoan VANG – Vietnamese American National Gala tổ chức lần thứ ba kể từ năm 2004 phối hợp với hội Di Sản Văn Hóa Việt Nam - VHS tại San Jose.

 

Chương trình VANG 2006 bắt đầu từ ngày 4 tháng Năm với buổi tiếp tân giao hữu và thi đấu thể thao tại sân Harding Park; ngày 5 bao gồm chuyến đi thăm vùng sản xuất rượu Napa Valley, triển lãm truyền thông gốc Việt, diễn giảng và thảo luận với các chủ đề “Những yếu tố dẫn đến thành công trong xã hội”, “Huy động vốn,” “Xu hướng phát triển ngành công nghệ cao,” “Vai trò của phụ nữ gốc Việt trong sinh hoạt dòng chính Hoa Kỳ.” Liên hoan kết thúc bằng buổi dạ tiệc trao giải Đuốc Vàng ngày thứ Bảy 6 tháng Năm, 2006.

 

• Đuốc Vàng 2004: Bộ Trưởng Norman Y. Mineta, bà Lê Ngoan, các ông Trung Dung, Đỗ Ngọc Yến, Trần Đình Trường, Eugene Trịnh, Nguyễn Đạt, hội Catholics Charities USA.

 

• Đuốc Vàng 2005: Tiến Sĩ John B. Tsu, diễn viên Kiều Chinh, các ông Nguyễn Bình, Nguyễn Nam Lộc, Đặng Văn Chi, Tony Lâm, Tăng Thái Hậu, hội Lutheran Immigration & Refugees Services.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.