Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắt 4 Ông Canada Gốc Việt Buôn Lậu 1 Triệu Đô Cần Sa

30/04/200600:00:00(Xem: 882)

[cit]Theo bài báo của ký giả Jane Sims, 4 người VN vận chuyển và mua bán một số lượng cần sa trị giá hàng triệu đô, lấy tiền mặt ở biên giới Canada - Hoa Kỳ, đã bị bắt hôm Thứ Tư, và tên đầu sỏ bị kết án 7 năm tù.

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Các viên chức thẩm quyền đã tịch thu 800,000 đô Mỹ và 100,000 đô la Canada tiền mặt, hơn 90 kí bình lọ, 6 chiếc xe hơi và 1 căn nhà.

 

Bốn người đàn ông nói trên đã nhận tội tham gia làm việc cho một tổ chức tội phạm.

 

Bốn người này đã bị đưa ra tòa hôm Thứ Tư để nghe thuật lại diễn biến thông qua hai thông dịch viên VN.

 

Vị công tố viên Tim Zuber đã mô tả vai trò của bọn họ như sau:

 

- Trong  Nguyen, 49 tuổi, cư dân Mississauga, được coi là kẻ cầm đầu điều hành kế hoạch của một cơ sở ở Toronto, và thành lập cơ sở ở Windsor, bị kết án 7 năm tù.

 

- Van Hoang Nguyen, 39 tuổi, cư dân Mississauga, còn có tên Peter và được coi là 'cánh tay mặt' của kẻ cầm đầu, nhận bản án 5 năm tù. Y được giao nhiệm vụ liên lạc ở Hoa Kỳ và sắp xếp để chuyển cần sa vào vùng <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Toronto.

 

- Long Nguyen, 41 tuổi, còn có tên là Jimmy, bị kết án 2 năm tù. Y tổ chức cuộc gặp gỡ đại diện của cảnh sát để móc nối người này hoạt động như là người liên lạc. Trong Tháng 10-2003, OPP đã chận đứng hoạt động của y và tịch thu cần sa cùng với 167,000 đô trong xe của y.

 

- Kim Hung Hong, 44 tuổi, cư dân Chatham-Kent, có tên gọi là David, bị kết án 9 tháng tù. Y là người vận chuyển ma túy và tiền.

 

Cần sa đã được chuyển bằng tàu thủy từ Canada đến Michigan, Minnesota, Pennsylvania, Massachusetts, Maryland, Washington, D.C và New Jersey.

 

Cần sa được mua với giá khoảng 1,600 đô Mỹ/pound, và bán lại với giá 2,800 đô Mỹ.

 

Trong Nguyen  cư ngụ tại Chatham, chủ doanh nghiệp nhỏ trước khi dọn đến Mississauga. Anh ta bị mất chân trái trong cuộc chiến tranh VN. Van Hoang Nguyen là cha của 4 đứa con và Long Nguyen là người cha đã ly dị vợ, cũng có 4 đứa con, trong đó có một đứa trẻ đang mắc bệnh hiểm nghèo. Kim Hung Hong có 2 con và đang làm việc về ngành xây dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.