Hôm nay,  

Bắt 4 Ông Canada Gốc Việt Buôn Lậu 1 Triệu Đô Cần Sa

30/04/200600:00:00(Xem: 1496)

[cit]Theo bài báo của ký giả Jane Sims, 4 người VN vận chuyển và mua bán một số lượng cần sa trị giá hàng triệu đô, lấy tiền mặt ở biên giới Canada - Hoa Kỳ, đã bị bắt hôm Thứ Tư, và tên đầu sỏ bị kết án 7 năm tù.

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Các viên chức thẩm quyền đã tịch thu 800,000 đô Mỹ và 100,000 đô la Canada tiền mặt, hơn 90 kí bình lọ, 6 chiếc xe hơi và 1 căn nhà.

 

Bốn người đàn ông nói trên đã nhận tội tham gia làm việc cho một tổ chức tội phạm.

 

Bốn người này đã bị đưa ra tòa hôm Thứ Tư để nghe thuật lại diễn biến thông qua hai thông dịch viên VN.

 

Vị công tố viên Tim Zuber đã mô tả vai trò của bọn họ như sau:

 

- Trong  Nguyen, 49 tuổi, cư dân Mississauga, được coi là kẻ cầm đầu điều hành kế hoạch của một cơ sở ở Toronto, và thành lập cơ sở ở Windsor, bị kết án 7 năm tù.

 

- Van Hoang Nguyen, 39 tuổi, cư dân Mississauga, còn có tên Peter và được coi là 'cánh tay mặt' của kẻ cầm đầu, nhận bản án 5 năm tù. Y được giao nhiệm vụ liên lạc ở Hoa Kỳ và sắp xếp để chuyển cần sa vào vùng <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Toronto.

 

- Long Nguyen, 41 tuổi, còn có tên là Jimmy, bị kết án 2 năm tù. Y tổ chức cuộc gặp gỡ đại diện của cảnh sát để móc nối người này hoạt động như là người liên lạc. Trong Tháng 10-2003, OPP đã chận đứng hoạt động của y và tịch thu cần sa cùng với 167,000 đô trong xe của y.

 

- Kim Hung Hong, 44 tuổi, cư dân Chatham-Kent, có tên gọi là David, bị kết án 9 tháng tù. Y là người vận chuyển ma túy và tiền.

 

Cần sa đã được chuyển bằng tàu thủy từ Canada đến Michigan, Minnesota, Pennsylvania, Massachusetts, Maryland, Washington, D.C và New Jersey.

 

Cần sa được mua với giá khoảng 1,600 đô Mỹ/pound, và bán lại với giá 2,800 đô Mỹ.

 

Trong Nguyen  cư ngụ tại Chatham, chủ doanh nghiệp nhỏ trước khi dọn đến Mississauga. Anh ta bị mất chân trái trong cuộc chiến tranh VN. Van Hoang Nguyen là cha của 4 đứa con và Long Nguyen là người cha đã ly dị vợ, cũng có 4 đứa con, trong đó có một đứa trẻ đang mắc bệnh hiểm nghèo. Kim Hung Hong có 2 con và đang làm việc về ngành xây dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.