Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Văn Lên Chức Số 2 Của Cộng Hòa Nghị Viện Cali

26/04/200600:00:00(Xem: 1259)

Dân biểu Văn.

 

Ngay sau khi Dân Biểu George Plescia lên ghế thủ lãnh khối Cộng Hòa (Republican Leader), ông đã bổ nhiệm Dân Biểu Trần Thái Văn là nhân vật số hai trong khối Cộng Hòa (Assistant Republican Leader), chức vụ này chỉ đứng sau ông Plescia.

 

"Dù mới chỉ là một vị dân cử về lập pháp trong nhiệm kỳ đầu tiên, Dân Biểu Văn đã đại diện cho cử tri của ông một cách hiệu quả.  Dân Biểu Văn có nhiều khả năng, hăng hái phục vụ cho quyền lợi của tri và giữ gìn nguyên tắc của đảng. Tôi tin rằng ông sẽ đóng một vai trò quan trọng trong khối lãnh đạo của chúng tôi." Dân Biểu Plescia tuyên bố.

 

Đắc cử vào năm 2004 với số phiếu cao nhất trong lịch sử bầu cử hội đồng thành phố Garden Grovevà địa hạt 68. Ông cũng là người Á châu Thái Bình Dương đầu tiên từ Quận Cam được đề cử lên Quốc Hội California. Dân Biểu Văn, hiện là Phó Chủ Tịch Ủy Ban An Toàn Môi Sinh & Chất Độc, thành viên của Ủy Ban Ngân Hàng & Tài Chánh và Ủy Ban Kinh Doanh & Nghề Nghiệp.

 

Dân Biểu Văn nói "Sự quyết định sáng suốt của Dân Biểu Plescia là một vinh dự cho cộng đồng Việt Namnói chung và cho cá nhân tôi nói riêng.  Với vai trò quan trọng mới này, cùng với các dân biểu đồng viện, tôi sẽ tìm phương cách quân bình tài khóa của tiểu bang, cắt giảm phí phạm trong guồng máy chính phủ và cải tiến lại hạ tầng cơ sở hệ thống xa lộ."

 

Dân Biểu Văn tốt nghiệp Cử Nhân ngành Khoa Học Chính Trị tại trườngUniversityof Californiatại Irvine, và tốt nghiệp cùng một lúc bằng Cao Học trong phân khoa Hành Chánh Công Quyền và Tiến Sĩ Luật Khoa tại trường đại học Hamline University School of Law tại thành phố Saint Paulthuộc tiểu bang Minnesota.  Ông Văn bắt đầu sự nghiệp chính trị bằng thực tập trong văn phòng của Dân Biểu Liên Bang Bob Dornan và sau đó là phụ tá cho Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Ed Royce. Hiện nay, ông đang tái tranh cử chức vụ Dân Biểu điạ hạt 68. Được biết, vòng tranh cử sơ bộ sẽ vào đầu tháng Sáu, và tranh cử tổng quát vào đầu tháng 11, 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.