Hôm nay,  

Cộng Đồng Việt, Hoa Và Lào Biểu Tình Chống Hồ Cẩm Đào: Phong Trào Hưng Ca Vn Đăng Kháng Thư Ở Báo Usa Today

22/04/200600:00:00(Xem: 2577)

Ngay từ hôm  thứ Ba 18/4, khi vừa  đặt chân đến nước Mỹ  và viếng thăm trụ sở công ty Microsoft tại thành phố Seattle, Chủ Tịch nhà nước Bắc Kinh Hồ Cẩm Đào đã bị "dàn chào" bởi hàng trăm người Hoa kéo tới biểu tình. Họ hô lớn các khẩu hiệu và căng những tấm biểu ngữ khổng lồ  để tố cáo và lên  án chính sách đàn áp  tín đồ Pháp Luân Công, hành  động thủ tiêu tù nhân  rồi mổ cơ thể lấy các bộ phận đem bán  ra nước ngoài, cùng vô  số tội ác khác của  đảng và nhà cầm quyền Trung Cộng.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Hai cuộc  biểu tình tuần hành  tương tự, nhưng với  số người đông gấp bội - từ 1,000 đến 2,000 người - đã diễn ra trong cả hai ngày thứ Ba và thứ  Tư tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn,  trước khi Hồ Cẩm Đào tới đây để dự phiên họp thượng đỉnh với Tổng Thống Bush. Các cuộc biểu tình này, ngoài  mục tiêu tố cáo những tội ác  của chế độ do họ Hồ cầm  đầu, còn nhằm bày tỏ  sự ca ngợi và ủng  hộ phong trào "thoái đảng"  hiện đang lên cao  tại Hoa Lục: kể  từ tháng 11 năm 2004 đến  nay, đã có trên  10 triệu đảng viên  Cộng sản Trung Hoa dứt khoát từ bỏ đảng tịch, ly khai guồng máy thống trị độc tài để đứng chung trong hàng ngũ những người đấu tranh cho Tự do Dân chủ và Nhân quyền.


 


Buổi trưa ngày thứ Tư 19/4, Cộng đồng Việt Nam và Cộng đồng người Lào vùng Hoa Thịnh  Đốn đã cùng có mặt để tham  dự cuộc biểu tình của Cộng đồng người Hoa, được tổ chức ở công viên McPherson (giữa đường K và  đường 15 của thủ đô Washington  D.C.). Ông Nguyễn Văn Tần (Chủ  tịch Cộng đồng  Việt Nam vùng Hoa Thịnh  Đốn) và  giáo sư Nguyễn  Ngọc Bích (Nghị Hội Người Việt tại Hoa Kỳ)  khi được mời phát biểu đã khẳng định sự ủng hộ  mạnh mẽ của tập thể người Việt hải ngoại đối với công cuộc  đấu tranh của tập  thể người Hoa, cùng hướng về một mục tiêu  chung là giải trừ các  chế độ Cộng sản còn sót lại trên mặt địa cầu  để xây dựng cuộc sống thanh bình  no ấm cho tất cả mọi con người.


 


Một cuộc vận động khác để bày tỏ thái độ quyết liệt của cộng đồng người Việt  hải ngoại đã  được Phong Trào  Hưng Ca Việt  Nam thực hiện đúng vào dịp Chủ Tịch nhà nước Trung Cộng tới thủ đô Hoa Kỳ: Sáng thứ  Năm 20/4/2006, trong khi  Hồ Cẩm Đào dẫn  phái đoàn đến Tòa Bạch Ốc  để hội kiến với Tổng Thống  George W. Bush, nhật báo USA  Today,  với  cả  triệu  ấn  bản  được  phát  hành  tại  vùng Washington-Baltimore, đã  đăng "Thư Phản  Đối Tham Vọng  Bá Quyền Của Trung Cộng  Và Các Hiệp Ước Biên Giới  Việt-Hoa" bằng Anh ngữ trên nguyên  trang B-12, với nội  dung tố cáo hành  động "cắt đất dâng biển"  của Cộng sản Việt  Nam cũng như lên  án chính sách bá quyền của tập đoàn Cộng sản  Bắc Kinh. (Đính kèm toàn văn "Letter of Protest" và bản dịch Việt ngư).


 


Một chi  tiết đáng ghi  nhận khác về  chuyến công du  nước Mỹ đầu tiên của  Hồ Cẩm Đào: Trên  khuôn viên Tòa Bạch  Ốc, khoảng 9 giờ 45, sau khi Tổng  Thống Bush mở lời chào mừng, bài  đáp từ của họ Hồ mới vừa  bắt đầu đã bị cắt  quãng bởi những tiếng la  hét chửi rủa của  một phụ nữ  đứng trong khu  vực dành cho  ký giả báo chí truyền hình.


 

Bản tin của ký giả Christine Hauser trên tờ New York Times cho biết người phụ nữ này  hướng về phía Hồ Cẩm Đào, la lớn bằng tiếng Hoa nhưng có xen  câu tiếng Anh "Stop the tortures and killings", nội  dung không ngoài việc  tố cáo tội ác  của đảng và nhà nước Bắc Kinh đối với các  tín đồ Pháp Luân Công nói riêng và nhân dân Trung Hoa nói chung. Tất cả các ống kính truyền hình đều hướng về phía  người đàn bà trung niên này  cho tới khi nhân viên an ninh tới bắt bà ta mang đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.