Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách ‘muối Cho Đời’ Về Tư Tưởng Đgh Benedict

22/04/200600:00:00(Xem: 1082)


Bìa sách.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Lễ Tạ Ơn và cầu nguyện cho Đức thánh Cha Benêđictô XVI đã được tổ chức ở Đền Thánh Tử Đạo VN (Trung Tâm Công Giáo), nhân ngày kỷ niệm 1 năm ngày Đức Thánh Cha lên ngôi Giáo Hoàng, hồi 5 giờ 30 chiều Thứ Sáu 21 tháng 4.


 


Buổi lễ được tổ chức bởi Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tại nam California, dưới sự chủ tế của Đức Giám Mục Mai thanh Lương, và đồng tế của Linh Mục Trần quý Thiện.


 


Trước khi Đức Cha Mai thanh Lương thuyết giảng, ông Cao viết Lợi đai diện Phong Trào Giáo Dân tại Nam Cali đã ngỏ lời chào mừng quan khách, nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng Công giáo và các tôn giáo bạn, cùng nói qua vài nét tiêu biểu về tiểu sử Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI.


 


Buổi Thánh lễ Tạ Ơn và Cầu nguyện diễn ra khoảng 1giờ. Ông  Đỗ như Diện, đại diện Ban thường vụ trung ương Phong Trào Giáo Dân VN hải ngoại  lên tiếng cám ơn quan khách cùng đồng bào đến tham dự.


 


Sau thánh lễ, là phần giới thiệu cuốn sách MUỐI CHO ĐỜI, KITÔ GIÁO VÀ GIÁO HỘI CÔNG GIÁO TRƯỚC THỀM NGÀN NĂM MỚI, tác phẩm về tư tưởng của Đức Thánh Cha  Bênêđictô XVI. Sách dày 300 trang, do Phạm Hồng Lam và Ts. Trần Hoàng dịch.


 


"Đây là tác phẩm do nhà văn nhà báo Peter Seewald thực hiện, ghi lại nội dung cuộc đối thoại giữa Đức Hồng Y Joseph Ratzinger với Seewald, diễn ra tại Roma trong nhiều lần gặp gỡ. Peter Seewald, một người mất niềm tin nơi đạo Công Giáo, đã ly khai khỏi Giáo hội, sau khi đọc các tư tưởng của Hồng Y Joseph Ratzinger (trước khi Ngài trở thành Giáo Hoàng kế vị Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II) đã đến gặp Ngài và đã nêu lên nhiều thắc mắc về các vấn đề liên quan đến đức tin, giáo lý và Giáo hội.", theo lời Giáo sư Nguyễn lý Tưởng.


 


Tác phẩm Muối Cho Đời gồm có 3 chương. Chương 1 nói về con người của Đức Thánh Cha, gồm có các phần: gốc gác và ơn gọi, Vị giáo sư trẻ, Giám mục và Hồng Y, Bộ trưởng bên cạnh Giáo chủ.


 


Phần 2 nói về Những vấn đề của Giáo Hội Công Giáo, gồm có: Rôma lúng túng, Về tình trạng của Giáo hội, Tình hình nước Đức, Các nguyên nhân suy tàn, Những sai lầm của Giáo hội, Các điệp khúc chỉ trích. Chương 3 là phần Trước thềm thời đại mới, trong đó đề cập đến Giáo hội tương lai, Những trọng điểm của sự phát triển Giáo hội,..v.v.


 


"Bộ óc Joseph Ratzinger có thể cân bằng được những cơn bão tư tưởng và khủng hoảng giá trị của thế giới và Giáo hội hôm nay không" Đó là kỳ vọng mà người ta đang chờ đợi nơi vị Giáo Hoàng Bênêđictô XVI nầy. Vì thế, muốn hiểu được Ngài sẽ dẫn dắt Giáo hội Công giáo đi về đâu. muôn nắm bắt được ý nghĩa của những diễn văn những tuyên bố về con đường tương lai của Ngài, xin mời đọc cuốn sách Muối Cho Đời..." vẫn theo Giáo sư Nguyễn lý Tưởng giới thiệu.


 


Đặt mua tại Hoa kỳ: phongtraogiaodan@aol.com hoặc điện thoại: Đỗ như Điện (760) 451-9379, Nguyễn lý Tưởng (714) 897-8187, Nguyễn bá Tùng (714) 775-6910, tòa soan báo Diễn đàn Giáo dân 14929 Dillow Street, Westminster CA 92683, ngân phiếu đề tên Mrs Thuy Phan P.O. Box 2054 Westminster CA 92684.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,