Hôm nay,  

Ra Mắt Sách ‘muối Cho Đời’ Về Tư Tưởng Đgh Benedict

22/04/200600:00:00(Xem: 2166)


Bìa sách.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Lễ Tạ Ơn và cầu nguyện cho Đức thánh Cha Benêđictô XVI đã được tổ chức ở Đền Thánh Tử Đạo VN (Trung Tâm Công Giáo), nhân ngày kỷ niệm 1 năm ngày Đức Thánh Cha lên ngôi Giáo Hoàng, hồi 5 giờ 30 chiều Thứ Sáu 21 tháng 4.


 


Buổi lễ được tổ chức bởi Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tại nam California, dưới sự chủ tế của Đức Giám Mục Mai thanh Lương, và đồng tế của Linh Mục Trần quý Thiện.


 


Trước khi Đức Cha Mai thanh Lương thuyết giảng, ông Cao viết Lợi đai diện Phong Trào Giáo Dân tại Nam Cali đã ngỏ lời chào mừng quan khách, nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng Công giáo và các tôn giáo bạn, cùng nói qua vài nét tiêu biểu về tiểu sử Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI.


 


Buổi Thánh lễ Tạ Ơn và Cầu nguyện diễn ra khoảng 1giờ. Ông  Đỗ như Diện, đại diện Ban thường vụ trung ương Phong Trào Giáo Dân VN hải ngoại  lên tiếng cám ơn quan khách cùng đồng bào đến tham dự.


 


Sau thánh lễ, là phần giới thiệu cuốn sách MUỐI CHO ĐỜI, KITÔ GIÁO VÀ GIÁO HỘI CÔNG GIÁO TRƯỚC THỀM NGÀN NĂM MỚI, tác phẩm về tư tưởng của Đức Thánh Cha  Bênêđictô XVI. Sách dày 300 trang, do Phạm Hồng Lam và Ts. Trần Hoàng dịch.


 


"Đây là tác phẩm do nhà văn nhà báo Peter Seewald thực hiện, ghi lại nội dung cuộc đối thoại giữa Đức Hồng Y Joseph Ratzinger với Seewald, diễn ra tại Roma trong nhiều lần gặp gỡ. Peter Seewald, một người mất niềm tin nơi đạo Công Giáo, đã ly khai khỏi Giáo hội, sau khi đọc các tư tưởng của Hồng Y Joseph Ratzinger (trước khi Ngài trở thành Giáo Hoàng kế vị Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II) đã đến gặp Ngài và đã nêu lên nhiều thắc mắc về các vấn đề liên quan đến đức tin, giáo lý và Giáo hội.", theo lời Giáo sư Nguyễn lý Tưởng.


 


Tác phẩm Muối Cho Đời gồm có 3 chương. Chương 1 nói về con người của Đức Thánh Cha, gồm có các phần: gốc gác và ơn gọi, Vị giáo sư trẻ, Giám mục và Hồng Y, Bộ trưởng bên cạnh Giáo chủ.


 


Phần 2 nói về Những vấn đề của Giáo Hội Công Giáo, gồm có: Rôma lúng túng, Về tình trạng của Giáo hội, Tình hình nước Đức, Các nguyên nhân suy tàn, Những sai lầm của Giáo hội, Các điệp khúc chỉ trích. Chương 3 là phần Trước thềm thời đại mới, trong đó đề cập đến Giáo hội tương lai, Những trọng điểm của sự phát triển Giáo hội,..v.v.


 


"Bộ óc Joseph Ratzinger có thể cân bằng được những cơn bão tư tưởng và khủng hoảng giá trị của thế giới và Giáo hội hôm nay không" Đó là kỳ vọng mà người ta đang chờ đợi nơi vị Giáo Hoàng Bênêđictô XVI nầy. Vì thế, muốn hiểu được Ngài sẽ dẫn dắt Giáo hội Công giáo đi về đâu. muôn nắm bắt được ý nghĩa của những diễn văn những tuyên bố về con đường tương lai của Ngài, xin mời đọc cuốn sách Muối Cho Đời..." vẫn theo Giáo sư Nguyễn lý Tưởng giới thiệu.


 


Đặt mua tại Hoa kỳ: phongtraogiaodan@aol.com hoặc điện thoại: Đỗ như Điện (760) 451-9379, Nguyễn lý Tưởng (714) 897-8187, Nguyễn bá Tùng (714) 775-6910, tòa soan báo Diễn đàn Giáo dân 14929 Dillow Street, Westminster CA 92683, ngân phiếu đề tên Mrs Thuy Phan P.O. Box 2054 Westminster CA 92684.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.