Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách ‘muối Cho Đời’ Về Tư Tưởng Đgh Benedict

22/04/200600:00:00(Xem: 1022)


Bìa sách.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Lễ Tạ Ơn và cầu nguyện cho Đức thánh Cha Benêđictô XVI đã được tổ chức ở Đền Thánh Tử Đạo VN (Trung Tâm Công Giáo), nhân ngày kỷ niệm 1 năm ngày Đức Thánh Cha lên ngôi Giáo Hoàng, hồi 5 giờ 30 chiều Thứ Sáu 21 tháng 4.


 


Buổi lễ được tổ chức bởi Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tại nam California, dưới sự chủ tế của Đức Giám Mục Mai thanh Lương, và đồng tế của Linh Mục Trần quý Thiện.


 


Trước khi Đức Cha Mai thanh Lương thuyết giảng, ông Cao viết Lợi đai diện Phong Trào Giáo Dân tại Nam Cali đã ngỏ lời chào mừng quan khách, nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng Công giáo và các tôn giáo bạn, cùng nói qua vài nét tiêu biểu về tiểu sử Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI.


 


Buổi Thánh lễ Tạ Ơn và Cầu nguyện diễn ra khoảng 1giờ. Ông  Đỗ như Diện, đại diện Ban thường vụ trung ương Phong Trào Giáo Dân VN hải ngoại  lên tiếng cám ơn quan khách cùng đồng bào đến tham dự.


 


Sau thánh lễ, là phần giới thiệu cuốn sách MUỐI CHO ĐỜI, KITÔ GIÁO VÀ GIÁO HỘI CÔNG GIÁO TRƯỚC THỀM NGÀN NĂM MỚI, tác phẩm về tư tưởng của Đức Thánh Cha  Bênêđictô XVI. Sách dày 300 trang, do Phạm Hồng Lam và Ts. Trần Hoàng dịch.


 


"Đây là tác phẩm do nhà văn nhà báo Peter Seewald thực hiện, ghi lại nội dung cuộc đối thoại giữa Đức Hồng Y Joseph Ratzinger với Seewald, diễn ra tại Roma trong nhiều lần gặp gỡ. Peter Seewald, một người mất niềm tin nơi đạo Công Giáo, đã ly khai khỏi Giáo hội, sau khi đọc các tư tưởng của Hồng Y Joseph Ratzinger (trước khi Ngài trở thành Giáo Hoàng kế vị Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II) đã đến gặp Ngài và đã nêu lên nhiều thắc mắc về các vấn đề liên quan đến đức tin, giáo lý và Giáo hội.", theo lời Giáo sư Nguyễn lý Tưởng.


 


Tác phẩm Muối Cho Đời gồm có 3 chương. Chương 1 nói về con người của Đức Thánh Cha, gồm có các phần: gốc gác và ơn gọi, Vị giáo sư trẻ, Giám mục và Hồng Y, Bộ trưởng bên cạnh Giáo chủ.


 


Phần 2 nói về Những vấn đề của Giáo Hội Công Giáo, gồm có: Rôma lúng túng, Về tình trạng của Giáo hội, Tình hình nước Đức, Các nguyên nhân suy tàn, Những sai lầm của Giáo hội, Các điệp khúc chỉ trích. Chương 3 là phần Trước thềm thời đại mới, trong đó đề cập đến Giáo hội tương lai, Những trọng điểm của sự phát triển Giáo hội,..v.v.


 


"Bộ óc Joseph Ratzinger có thể cân bằng được những cơn bão tư tưởng và khủng hoảng giá trị của thế giới và Giáo hội hôm nay không" Đó là kỳ vọng mà người ta đang chờ đợi nơi vị Giáo Hoàng Bênêđictô XVI nầy. Vì thế, muốn hiểu được Ngài sẽ dẫn dắt Giáo hội Công giáo đi về đâu. muôn nắm bắt được ý nghĩa của những diễn văn những tuyên bố về con đường tương lai của Ngài, xin mời đọc cuốn sách Muối Cho Đời..." vẫn theo Giáo sư Nguyễn lý Tưởng giới thiệu.


 


Đặt mua tại Hoa kỳ: phongtraogiaodan@aol.com hoặc điện thoại: Đỗ như Điện (760) 451-9379, Nguyễn lý Tưởng (714) 897-8187, Nguyễn bá Tùng (714) 775-6910, tòa soan báo Diễn đàn Giáo dân 14929 Dillow Street, Westminster CA 92683, ngân phiếu đề tên Mrs Thuy Phan P.O. Box 2054 Westminster CA 92684.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.