Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vn Chờ 'tổng Nổi Dậy Đánh Giặc Nội Xâm'

20/04/200600:00:00(Xem: 814)

Trước thời điểm đảng CSVN khai diễn đại hội 10, Hà Nội đã có lệnh cấm xe lửa từ các địa phương tiến vào nội thành, mọi phương tiện di chuyển  từ các tỉnh về thủ đô đều bị kiểm soát gắt. Lý do là để đề phòng một cuộc “tổng nội dậy đánh giặc nội xâm” có thể nổ lớn tại Hà Nội. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Theo nguồn tin được ghi nhận từ Việt Nam, một kế hoạch tổng nổi dậy -dẫn đầu bởi các tên tuổi Võ Nguyên Giáp, Lê Khả Phiêu, Võ Văn Kiệt –tiêu biểu Bắc Trung Nam- có vẻ đã sẵn sàng phát động từ  11 tháng Tư, một tuần trước ngày Đại  Hội Đảng. Đây là lúc vụ tham nhũng PMU 18 đang nổ dây truyền tới tổng bí thư Nông Đức Mạnh và con rể là Hoàng Hải.


 


Vào ngày kể trên, các báo Tiền Phong, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Saigon Giải Phóng, <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />VietnamNet… đồng loạt hô hào trên báo và web site “đã tới lúc phải cắt bỏ khối u -ung thư-  để cứu Đảng.” Từ Saigon,  có bài của Trần Bạch Đằng –nguyên bí thư thành uỷ thời Mậu Thân 1968- tố cáo Đảng đang bị mafia lũng đoạn, và thêm là tình thế đòi hỏi một  “ván bài lật ngửa”.


 


Cùng ngày, với danh nghĩa Đoàn Thanh Niên Cộng Sản vốn được coi là hậu bị của Đảng, báo Tiền Phong, ngày 11-4, tung ra lời kêu gọi “Tổng công kích đánh giặc tham nhũng.”  Bài báo cho biết “hàng ngàn sinh viên và các cựu chiến binh đã sẵn sàng nhập trận”.


 


Tất cả các dữ kiện trên, theo sự bàn tán của giới thạo tin tại Saigonvà Hà Nội, chỉ là 5% của “tảng băng chìm.”


 


Đánh  giặc nội xâm: “diệt mafia cứu đảng.”


 


Theo kế hoạch từng được bàn tới,  ngay từ ngày 11-4-06 kể trên, chiến dịch “Tổng Nội Dậy Đánh Giặc Nội Xâm” do bộ ba Giáp-Phiêu-Kiệt đứng đầu, sẽ bắt đầu nổ lớn.


 


Với khẩu hiệu -như Trần Bạch Đằng đã đề ra- là “Diệt mafia cứu Đảng”, sẽ có một loạt văn kiện quan trọng được công bố:


 


- Trước hết, là bản  “Đại cáo tội lỗi bọn mafia cướp đảng”: Đây là bản cáo trạng do các lãnh tụ 3 thế hệ, đứng đầu bởi Võ Nguyên Giáp, công bố  tội ác  bọn mafia cướp đảng. Mở đầu bằng cách trích dẫn các nguyện ước của Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh… cáo trạng này trực tiếp chỉ danh kết tội hai trùm mafia đồng mưu cướp Đảng: Do “di căn” những sai lầm “chủ quan, duy ý chí” từ thời Lê Duẩn-Lê Đức Thọ, ngay sau  đại hội 7 năm 1991, Đỗ Mười đã cấu kết với Lê Đức Anh tiến hành âm mưu đánh cướp đảng, uy hiếp Bộ Chính Trị và Ban Bí Thư, ngáng chân đổi mới, cản bước việc ký kết hiệp ước thương mại song phương Việt-Mỹ để gia nhập tổ chức thong mại thế giới WTO, đồng thời biến Đảng thành “công cụ cướp bóc, bình phong cho tham nhũng”, bán đứng công nhân, phản bội quyền lợi nhân dân và đất nước.


 


- Tiếp theo bản “đại cáo diệt mafia cứu Đảng” là một nhật lệnh ký tên Võ Đại Tướng tứcVõ Nguyên Giáp, nhân danh quân uỷ trung ướng suốt 2 cuộc chiến tranh đánh Pháp, đánh Mỹ, đồng thời là người “vâng lệnh bác Hồ” thành lập “Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng,” kêu gọi tất cả các cựu chiến binh “trình diện lãnh nhiệm vụ cứu đảng”, sẵn sàng chỉ huy hai thế hệ chiến sĩ nối tiếp “tiến lên đánh tan bọn Mafia cướp Đảng”. Nhật lệnh của “Võ Đại Tướng,” với sự hẫu thuẫn của hàng loạt cứu tướng lãnh quân đội, công an như Chu Huy Mân, Mai Chí Thọ, Bùi Thiện Ngọ, Phùng Quang Thanh… đã định ngày X để  “tổng nội dậy”. Nhật lệnh của Võ Đại Tướng cũng kêu gọi mọi thành phần nạn nhân “bị bọn mafia cướp đảng dụ dỗ  lừa gạt” mau tỉnh ngô, kêu gọi tất cả các chiến sĩ công an quốc phòng hãy gia nhập mặt trận toàn dân, cùng tiến công, tiếp thu các cơ sở đảng và chính quyền. Nhật lệnh cam kết điều sau cùng: mọi cấp bộ đảng, quân đội, công an, dù có lỡ lầm, đều sẽ được hưởng đại xá, nếu kịp thời quay về với Đảng và nhân dân. 


 


- Văn kiện thứ ba được công bố mang chữ ký chung của chủ tịch đoàn “Mặt Ttrận Đánh Giặc Nội Xâm,” là bản “cương lĩnh” công bố cụ thể chương trình “Cứu Đảng, cứu nước”,  thực hiện theo đúng “lời dạy của Bác Hồ” và nguyện ước của “các đồng chí Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh kính mến”, là “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết”  đồng bào trong ngoài nước, chuyển hoá “đại hội đảng thành hội nghị Diên Hồng”, tiến hành lộ trình dân chủ hoá, công bố thời hạn  bầu quốc hội lập hiến, lập pháp, mở ra kỷ nguyên tự do dân chủ thật sự, hội nhập thế giới văn minh, bảo đảm sự toàn vẹn lãnh thổ đất nư6ớc, danh dự dân tộc …   Ký tên vào bản “cương lĩnh cứu Đảnbg cứu nước”  này, ngoài bộ ba Võ Nguyên Giáp- Lê Khả Phiêu- Võ Văn Kiệt  còn có danh tính nhiều tướng lãnh quân đội, công an, như các đại tướng Chu Huy Mân, Mai Chí Thọ…


 


Theo kế hoạch dự trù, khi các văn kiện kể trên được công bố, sẽ nhanh chóng có sự hưởng ứng của các tổ chức quốc hội, mặt trận, công đoàn, các cấp uỷ và quân uỷ địa phương… Sau đó, cuộc tổng nổi dậy sẽ công khai tiếp quản các trụ sở đảng và nhà nước.


 


Thời điểm Tổng Nổi Dậy"


 


Tại sao kế hoạch tổng nổi dậy đã sẵn sàng mà đại hội 10 vẫn có thể khai diễn"


 


Trả lời câu hỏi này, giới thạo tin cho biết, trước tình trạng “vô phương chống cự”, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và phe cánh đã phải xuống nước đóng vai khổ nhục kế: Đích thân Nông Đức Mạnh xin yết kiến Võ Nguyên Giáp rồi Lê Khả Phiêu, xin tự giác để bảo vệ sự đoàn kết của đảng, bằng cách chấp nhận mọi điều kiện: từ bỏ không tái ứng cử tổng bí thư, hứa xét lại vụ án tổng cục 2, T4, loại bỏ các nhân sự “bất khả dung” như Trần Đình Hoan, Phạm Văn Trà, Nguyễn Khoa Điềm… chấp nhận tướng Phùng Quang Thanh làm Tổng Trưởng Quốc Phòng,  chấp nhận phương án dân chủ đại hội trực tiếp bầu Bộ Chính Trị, Tổng Bí Thư…


 


Chính nhờ “khổ nhục kế” kể trên, chủ tịch đoàn mặt trận “Tổng Nội Dậy Đánh Giặc Nội Xâm” đã tạm quyết định ân hạn, cho khai mạc đại hội 10, để thực hiện lời Hồ Chí Minh, “bảo vệ sự đoàn kết trong Đảng như bảo vệ con ngươi của mắt mình.” Và kết quả là Võ Nguyên Giáp-Lê Khả Phiêu đã phải ngồi bên cạnh Đỗ Mười-Lê Đức Anh trong lễ khai mạc đại hội 10.


 


Cũng nên nhắc lại là trước đại hội 7 năm 1991, khi trưởng ban tổ chức Đảng lúc đó  là Đào Duy Kỳ đã hoàn tất tiến trình chiếm ghế tổng bí thư và cử Nguyễn Hà Phan làm thủ tướng, vào giờ chót đã xẩy ra “sự cố”: Nguyễn Hà Phan bị bắt vì tội phản đảng và Đào Duy Kỳ hộc máu, đột quị, phải đưa sang Singapore cứu chữa. Giới thạo tin tại Hà Nội vào thời điểm kể trên bàn nhau: Võ Văn Kiệt, nhờ Nguyễn Minh Triết tiếp tay dụ Nguyễn Hà Phan nạp mạng,  toàn thắng.  Tuy nhiên, vì muốn “bảo vệ sự đoàn kết trong Đảng”, phe thắng đã để cho Đỗ Mười ngoi lên. Kết quả là Mười thông đồng với Lê Đức Anh, dùng đủ thứ “đòn phép mafia” cướp Đảng.


 


Tiến trình đại hội, sau khi khai mạc ngày 18-4, sẽ thảo luận và tham luận trong 3 ngày 19, 20, 21. Trong 2 ngày 22 và 23-4, đại nhội sẽ chính thức đề cử Ban Chấp Hành Trung Ương, sau đó tiến hành bầu Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư và cử Tổng Bí Thư.


 


Tuy kết quả sau cùng chưa biết ra sao, nhưng theo giới thạo tin, có nhiều yếu tố cho thấy phe tổng nổi dậy có vẻ mắc hỡm. Bọn Mafia cướp đảng đã có dip “mua ngày giờ” để củng cố quyền hành.


 


Tuy nhiên, chuyện đang được bàn tán tại Saigonvà Hà Nội hiện nay là vẫn còn yếu tố đầy hứa hẹn: nhân vật then chốt trong  bộ ba đồng chủ tịch cuộc nổi dậy đánh giặc nội xâm là Võ Văn Kiệt  đã không có mặt trong đại hội. Hiện ông Kiệt ở đâu, làm gì, là một ẩn số và rất có thể ngày khởi động  cuộc tổng nổi dậy đánh giặc nội xâm đã được định sẵn một thời điểm nào đó, không phải 11 tháng Tư mà là trong một ngày sắp tới.


 


(Việt Báo ghi nhận) 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,