Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội: Bảo Thủ Thắng Lớn - 1 Tướng Công An Bị Đánh Lén - Duyệt: Cấm Đa Nguyên Đa Đảng; Hiền Chèo: Em Quen Nhiều Vip

20/04/200600:00:00(Xem: 913)

Trong khi các đại biểu Sài Gòn nói lên các nhu cầu thúc đẩy thêm đổi mới, trong đó có đòi hỏi bổ nhiệm các Bộ Trưởng theo chuyên môn mà không cần tới nhãn hiệu đảng viên, và còn đòi xóa bỏ một số ban ngành trung ương để giản lược rạch ròi nhiệm vụ giữa đảng và chính quyền thì nhiều đại biểu Hà Nội nói lên ngôn ngữ cực kỳ bảo thủ, trong đó ông Phạm Thế Duyệt đòi cấm ngay chuyện “đa nguyên đa đảng.”<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Nhưng hấp dẫn đối với người dân vẫn là các chuyện bên lề Đại Hội Đảng, khi bể ra chuyện Tướng Công An Nguyễn Khánh Toàn bị Tướng Công An Nguyễn Văn Hưởng phóng phi tiêu ám hại, và cô chủ động má mì Hiền "chèo" thú nhận: "Tôi quen biết nhiều VIP!"


 


Chiều Thứ Tư, các đại biểu dự đai hội kỳ thứ 10 của đảng CSVN bắt đầu thảo luận ở cac đoàn - 1 trong các chủ đề là công tac xây dưng đảng mà phó chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc thành phố Saigon cũ Võ Thị Dung cho rằng nên đánh giá là yếu kém.


 


Theo tường thuật của báo Tuổi Trẻ, Bộ Trưởng nội vụ Đỗ Quang Trung, kiêm nhiệm phó trưởng ban tổ chức trung ương của đảng, đề nghị đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng - vì trong tình trạng hiện nay, giữa đảng và chính quyền, quyền bị chia cắt và trách nhiệm không rõ ràng.


 


Ông Trung nói : Bộ Trưởng không nhất thiết phải là đảng viên.


 


Tuy nhiên, ý kiến này không được phân tích rõ ràng qua các thông tin báo chí.


 


Điểm đặc biệt là phát biểu của Thủ Tướng Phan văn Khải, theo đó hệ thống chính trị tại VN có vẻ đầy đủ từ trung ương đến xã, ấp, nhưng không nắm được dân. (Không rõ có phải ý ông Khaỉ ám chỉ là chế độ CSVN chỉ đàn áp được dân mà không nắm được dân")


 


Báo Tuổi Trẻ thuật: ông Khải nói "cán bộ phải có đức, có tài, có lý tưởng, ai ngon lành thì dân tín nhiệm, dân bầu - cán bộ không thể chỉ nói với dân rằng mình có truyền thống cách mạng".


 


Thủ Tướng Phan văn Khải cũng nêu ra nhu cầu đào tạo cán bộ có trình độ. Vẫn theo báo Tuổi Trẻ, ủy viên thường trực Ban bí thư Phan Diễn phát biểu rằng còn các khuyết điểm về lãnh đạo kinh tế, ở cac dạng lãng phí, tiêu cực, thất thoát, thu chi ngân sach không minh bạch làm giảm lòng tin của quần chúng.


 


Vào buổi sáng, với sự tham dự của các cựu tổng bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, và đại tướng Võ Nguyên Giáp, chủ tịch Trần đức Lương nhấn mạnh rằng nhiệm vụ của đại hội 10 là nhìn thẳng sự thật, để kiểm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm hầu đề ra phương hướng và mục tiêu phát triển 5 năm tới.


 


Bên lề đại hội, Phó Thủ Tướng Vũ Khoan trả lời phỏng vấn cho biết dự kiến tỉ lệ tăng trưởng trong thời gian tới là 7.5 đến 8%, và cac tiềm năng chưa được phát triển đúng mức.


 


Ông Khoan nói nền kinh tế tư doanh trong 5 năm qua chiếm gần 40% tổng sản phẩm xã hội là lớn và là nhân tố rất quan trọng.


 


Theo ông, nếu chương trình cổ phần hóa tiến nhanh, tỉ trọng ấy sẽ cao hơn nữa, trong khi hệ thống tín dụng chưa thich hợp, thuế má phức tạp, thủ tục hành chính nặng nề.


 


Cũng hôm Thứ Tư, trong khi Đài Á Châu Tự Do RFA vẫn theo thông lệ là phỏng vấn các nhà dân chủ -- lần này là Tiến Sĩ Hà Sĩ Phu từ VN và Tiến Sĩ Âu Dương Thệ từ Đức -- để nghe về nhu cầu đa nguyên đa đảng, thì đài BBC phỏng vấn ông Phạm Thế Duyệt, Chủ Tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc VN, và được ông Duyệt nói thẳng rằng, “Ở Việt Nam không thể có chuyện đa nguyên, đa đảng. Đó là vấn đề nguyên tắc...”


 


Nhưng một trong các hấp dẫn nhất trên đời này vẫn là chuyện trinh thám kỳ tình ám thủ phi tiêu:  Tướng Công An Nguyễn Khánh Toàn bị Tướng Công An Nguyễn Văn Hưởng phóng phi tiêu ám hại.


 


Bản tin trên mạng Ý Kiến (ykien.net) hôm Thứ Tư đăng lá thư của Trung tá Phan Mạnh Thìn, nguyên cán bộ tổng cục an ninh, tiết lộ rằng Tướng hưởng đã ra chiêu “Cách Sơn Đả Ngưu” -- đánh trâu bên kia núi -- bằng cách mượn tay các nhà báo qúôc nội, trích:


 


“Vừa qua báo Pháp luật thành phố HCM ra ngày 12/4 và Tuổi trẻ ra ngày 13/4 đăng tin về việc Bùi Tiến Dũng mua ôtô tặng trong đó có con trai của một vị Thứ trưởng bộ Công an, tên N.K.Tr (Nguyễn Khánh Trọng). Ai chẳng biết vị Thứ trưởng này là Nguyễn Khánh Toàn. Các báo này ra sau một ngày đã đính chính là thông tin đăng ngày hôm trước không chính xác. Báo Công an nhân dân số 362, có câu nhận định của một cán bộ lãnh đạo CQĐT cho rằng, trong thời điểm nhạy cảm trước Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ X hiện nay có thể có những đối tượng cố tình tung tin thất thiệt cho các cơ quan ngôn luận để nhằm hạ uy tín, danh dự đồng chí này.


 


Lí do gì tờ báo có uy tín như Tuổi trẻ và Pháp luật đăng tin chưa kiểm chứng, không chính xác" Không đơn giản như vậy! Nội dung tin đăng như thật.(...)


 


Dư luận nội bộ ngành công an, 90% biết tỏng trò ném đá giấu tay này là của ai!


 


Tướng Nguyễn Văn Hưởng và tướng Nguyễn Khánh Toàn : bằng mặt mà không bằng lòng. Tướng Hưởng phụ trách an ninh (các cục chống gián điệp, tôn giáo, dân tộc….). Tướng Toàn phụ trách tình báo. Tuy hai tướng không liên quan làm ảnh hưởng nhau; nhưng xét về tuổi tác, kinh nghiệm, sức khỏe (tướng Hưởng từng nhập viện vì bệnh tim, phải mổ), trình độ (hạn chế , cách chỉ đạo thiếu quyết đoán). Mọi mặt tướng Toàn nhỉnh hơn, cơ cấu tướng Toàn là Bộ trưởng bộ công an (đấu đá nội bộ gay gắt, cuối cùng chính phủ cử <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />đ.c.Lê Hồng Anh, không phải “dân” công an qua làm Bộ trưởng bộ công an - nực cười. Chỉ vì đố kị, tranh giành quyền lực, để đạt được mục đích quyền lực cao nhất mưu cầu lợi ích cá nhân; bất chấp đạo lý, tình đồng đội đồng chí, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để triệt hạ nhau.


 


Nội bộ một ngành đầu đàn chống tội phạm, bảo vệ Đảng Nhà Nước còn như vậy, thử hỏi đất nước này đi đến đâu.


 


Hà Nội, tháng 4 năm 2006


 


Trung tá Phan Mạnh Thìn,


 


nguyên cán bộ tổng cục an ninh.”


 


Chưa hết, chuyện ly kỳ gay cấn bên lề cũng là lời tuyên bố của một giai nhân tuyệt sắc, và câu nói này đang làm rụng rời nhiều quan lớn vì sợ lộ tên mình lên mặt báo.


 


Baó Tiền Phong hôm Thứ Ba ghi lời cô Hiền "chèo": "Đúng là em quen biết nhiều VIP, và có số điện thoại của họ. Em không muốn nói ra tên của họ" - Hiền chèo cho biết trong cuộc phỏng vấn xung quanh đường dây gái gọi cao cấp.


 


“Một cơn địa chấn về tinh thần đang xảy ra trong gia đình nữ diễn viên Trần Như Hiền (tức Hiền “chèo”, Hiền “Chũ” - quê ở Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang - diễn viên Đoàn chèo Hà Nội vừa bị C14 khởi tố với tội danh môi giới mại dâm) sau khi báo chí đưa tin cô liên quan đường dây gái gọi cao cấp chuyên cung cấp gái cho các VIP, do nữ sinh viên Dương Ngọc Hoa cầm đầu.


 


Mới đây Hiền có đơn gửi báo chí, cho rằng nhiều thông tin đã được đăng tải về cô là không chính xác. Tại nhà riêng, dáng vẻ khá mệt mỏi, cô tiếp chuyện PV Tiền phong bằng nỗi niềm cho rằng mình… oan ức.


 


Những thẩm vấn của C14 đối với Hiền “chèo” vừa qua chủ yếu xoáy vào chuyện cô đã móc nối với Dương Ngọc Hoa - nữ sinh viên tại chức Học viện Ngân hàng tự rao bán mình và nhiều “em út” trên mạng internet với giá hàng trăm USD/lần hành lạc.”


 


Tuy nhiên, nhìn chung thì phe siêu bảo thủ đã thắng lớn trong Đaị Hội X: trong khi ông Võ Văn Kiệt từ chối tham dự, thì Tướng Võ Nguyên Giáp và Lê Khả Phiêu đã tới ban phép lành cho một đại hội không mấy gì biến động.


 


Bản tin nhà nứớc TTXVN hôm 19-4-2006 cũng ghi nhận tình hình phong thánh cho kinh điển Mác-Lê-Hồ, trích:


 


“Cần có bước đột phá về lý luận đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa...


 


Tại phiên họp chiều 19/4, các đại biểu dự Đại hội X của Đảng đã tham luận về các vấn đề mà Đại hội quan tâm. Sau đây là phần trích giới thiệu tham luận của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Học viện, Đoàn đại biểu Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương về công tác tư tưởng trình bày với tiêu đề “Nhận thức về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam''....


 


...Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đề xuất một số vấn đề về nghiên cứu và thực hành lý luận trong thời gian tới mà Đảng ta cần đặc biệt quan tâm....


 


...nhận rõ những sự xuyên tạc Mác, cắt xén Mác-Lênin, những mưu toan phủ nhận Mác-Lênin có dụng ý. Sự phê phán này phải thực sự là những nghiên cứu khoa học khách quan, nghiêm túc nhất, góp phần củng cố niềm tin khoa học với chủ nghĩa Mác- Lênin và chủ nghĩa xã hội.”


 


Thiệt sao" Có thật, Đạo Mác-Lê-Hồ là niềm tin khoa học"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,