Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Ở Lưỡng Viện Qh Mỹ: Ngày Nhân Quyền Vn 11.5.2006

19/04/200600:00:00(Xem: 1101)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


Ngày Nhân Quyền VN sẽ được tổ chức tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ, theo thông tin từ Thư Mời của Ban Tổ Chức, do Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân là người Đại Diện.


 


Thư Mời viết như sau:


 


12 tháng 4, 2006


 


 Kính gửi :  Qúy vị Chủ Tịch các Hội Đoàn, Đoàn Thể Trong vùng Hoa Thịnh Đốn, MD và Virginia (Kính mhờ ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch CDVN vùng Wash. DC, MD & VA chuyển dùm.)


 


Kính thưa qúy vị Chủ Tịch:


 


Ngày 5 tháng 5 năm 1994, lưỡng viện Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ đã thông qua Nghị Quyết số SJ-168 và sau đó Tổng Thống Clinton đã ban hành Đạo Luật số 103-258 chỉ định Ngày 11 tháng 5 là Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam. Ngày này, 16 năm trước đây Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, đại diện Cao Trào Nhân Bản, đã công bố bản Tuyên Ngôn đòi hỏi thực thi dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.


 


Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam năm nay được tổ chức vào thứ Năm, 11 tháng 5 tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ, dưới sự, bảo trợ của các Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Buổi lễ cũng được đồng bảo trợ của các tổ chức AFL-CIO, Amnesty International, Robert F. Kennedy Center for Human Rights, Physicians for Human Rights, Committee on Human Rights of the National Academies, Freedom Now, National Coalition Government of The Union of Burma, The Laogai Research Foundation, Lao New Generation Democracy Movement (LGD), các tổ chức cộng đồng, hội đoàn và đoàn thể Việt Nam.


 


Sau đây là Chương Trình Ngày Nhân Quyền 11-5-2006:


 


- Lễ Kỷ Niệm  Năm Thứ Mười Hai Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam từ 10:30 sáng  đến 1:30 giờ chiều tại trụ sở Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ Dirksen Senate Office Building phòng số G 50, góc đường 1st& C streets, NE Washington DC 20510.- Hội thảo về đề tài: "Quyền của người công nhân và ủng hộ việc thành lập các nghiệp đoàn độc lập ở Việt Nam" từ 2 giờ chiều đến 4:30 chiều tại trụ sở Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ Rayburn House Office Building, phòng số 2154, góc đường Independence Avenue& S. Capitol Street, S.W. Washington DC 20515.


 


- Dạ tiệc tiếp tân từ 7:30 đến 11:30 giờ tối tại nhà hàng Lucky Three , 5900 Leesburg Pike, Falls Church, Virginia. Điện thoại (703) 998-8888.


 


Ban Tổ Chức trân trọng kính mời:  Qúy vị Chủ Tịch và toàn ban chấp hành tham dự các sinh hoạt nói trên của Ngày Nhân Quyền Cho Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namđể bầy tỏ sự đồng tâm nhất trí, sát cánh cùng đồng bào trong nước đang tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân  quyền.


 


Trân trọng kính mời,


 


Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân


 


Đại Diện Ban Tổ Chức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.