Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng: Tế Nữ Quan, Văn Nghệ

18/03/200300:00:00(Xem: 4057)
PHOTO: Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng và hình ảnh tiền nhân mang gươm ra trận.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Như truyền thống mỗi năm vào những tuần đầu tháng 3 Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương đều tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng.
Năm nay nối tiếp truyền thống đáng kính này, vào lúc 1 giờ 30 trưa ngày 16 tháng 3 năm 2003 gần 500 đồng hương đã tề tựu về thính đường của Trường Trung học Valley thành phố Santa Ana để cùng với Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương tham dự lễ kỷ niệm quan trọng này. Đây là lần thứ 21 Đại lễ được tổ chức tại hải ngoại và năm nào các cựu Trưng Vương cũng đều được nhiều hội đoàn yểm trợ, tham gia đông đảo.
Đúng 2 giờ 30 đoàn rước kiệu Hai Bà được long trọng đưa từ ngoài vào hội trường với cờ xí, binh lính và rất nhiều tà áo dài đủ màu của các hội đoàn phụ nữ như: Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ, các cựu nữ sinh Liên Trường, các em Gia Đình Phật Tử..v...v..Dĩ nhiên là tà áo dài xanh nuớc biển truyền thống của những cựu nữ sinh Trưng Vương vẫn đông đảo nhất.
Nhưng nổi bật hơn hết là 2 thiếu nữ trong trang phục của Hai Bà Trưng với các nữ quan hộ tống, bước lên sân khấu giữa tiếng hoan hô và chuông trống vang rền. Năm nay Ban tổ chức đã chọn hai sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và phục vụ cộng đồng để đóng vai Hai Bà, đây là một phần thưởng tinh thần vô giá cho những phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Người thứ nhất là cô Đặng Mỹ Lan, Rose Queen 2002; và cô Nguyễn Hà Vy, Hoa Hậu Áo Dài 2002.
Năm nay phần tế Nữ Quan do các cựu nữ sinh Trưng Vương đảm trách và bài văn tế do nhà thơ Song Thuận soạn thảo. Nội dung bài văn tế năm nay mang tinh thần tích cực hơn, ít nghe những từ than khóc nhiều.


Về phần nghi lễ cũng chu đáo hơn không gặp nhiều trắc trở như năm vừa qua.
Tất cả đều có môt nhận xét chung là các Trưng Vương năm nay tổ chức rất chu đáo, không rườm rà với qúa nhiều diễn văn và nhất là những người lên phát biểu đều có bài soạn sẳn, khiến buổi lễ nghiêm trang hơn mọi năm rất nhiều và nhất là không có những nhân vật "đột xuất".
Tiếc là trong phần một nhiều đồng hương đã bận với các hội đoàn khác và nhất là có suy nghĩ chắc ban tổ chức sẽ làm trể nên thoạt đầu chỉ có hơn 200 người đến nhưng lúc 3 giờ 30 thì hội trường đã đông hơn với gần 500 như đã nói trên.
Vì trong các vị quan khách đến tham dự có nhiều nhân vật của chính quyền thuộc hành phố Westminster nên bà Vân Bằng đã dành một thời lượng ngắn để đọc bài diễn văn bằng tiếng Anh. Cũng trong phần một Hội Đồng thành phố Westminster và đại diện Dân Biểu Ken Maddox đã tặng cho Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương bằng khen thưởng về những đóng góp của chị em cho cộng đồng trong nhiều năm qua.
Ngược lại Hội cũng đã trích ra một phần ngân quỹ vốn eo hẹp để làm giải thưởng phát ra cho hơn 30 em học sinh xuất sắc của các Trung tâm Việt Ngữ.
Phần hai là chương trình văn nghệ do nhà văn Bích Huyền, Mai Phương và Hà Thanh điều khiển với gần 20 tiết mục, ngoài những làn hơi chuyên nghiệp của các ca nhạc sĩ nỗi tiếng còn lại là của chính các hội viên cưụ nữ sinh Trưng Vương, Gia Đình Phật Tử và các Trung tâm Việt Ngữ đóng góp.
Nói chung ngày Đại Lễ Hai Bà Trưng rất được ngợi khen vì sự điều hợp khá nhịp nhàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,