Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tướng Csvn Tới Bolsa Dàn Dựng Quậy Tháng 4 Đen

14/04/200000:00:00(Xem: 4380)
Họp khẩn: Tài liệu dạy Việt Ngữ tại một nơi Quận Cam đã bị nhuộm đỏ; Video, CD quốc nội tung ra tràn ngập... Lập ban đặc nhiệm chống đỡ

WESTMINSTER (VB) - Nhà nước CSVN đang tấn công ào ạt ra hải ngoại và người quốc gia đang ở trong một thế nguy hơn bao giờ hết, theo lời báo nguy của nhà báo Du Miên, Chủ Tịch Hội Ký Giả Việt Nam Hải Ngoại trong buổi hội thảo giữa nhiều đoàn thể và giới chức để tìm cách đối phó hôm Thứ Năm. Và về mặt văn hóa phẩm, người Việt quốc gia đã hoàn toàn thua cuộc vì các sản phẩm văn hóa CSVN đang tràn ngập thị trường với giá rẻ mạt, theo phân tích của ca sĩ Việt Dzũng. Trong khi đó, một Tướng Công An CSVN và nhiều cán bộ cấp Thứ Trưởng, và 1 cựu Bộ Trưởng CSVN bỗng nhiên xuất hiện trong tuần lễ thứ nhì của tháng Tư đen tại Little Saigon hẳn nhiên không phải là tình cờ, theo lời báo động của ông Đỗ Sơn, giám đốc Đài phát thanh VOV.
Cuối buổi hội thảo, hai Cộng Đồng VN Nam Cali, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Hội Ký Giả và nhiều đoàn thể khác đã đồng ý lập ra một ủy ban đặc nhiệm để đối phó các mặt tấn công của CSVN.
Trong khi Bàn chủ tọa có mặt đại diện 2 cộng đồng và Liên Hội, thì thành phần tham dự đã hơn 200 người thuộc nhiều đoàn thể khác nhau.
Theo lời nhà báo Du Miên, CSVN có kế hoạch phát hình TV qua vệ tinh, trụ sở họ dự trù đặt nghe nói sẽ là Houston hoặc Bắc Cali, và vùng phát sóng ban đầu sẽ là Houston, Bắc và Nam Cali. Ngày bắt đầu phát hình sẽ là 30.4.2000.
Giáo Sư Lưu Trung Khảo cho biết là sách giáo khoa CSVN đã len được vào ít nhất là một trung tâm dạy Việt Ngữ Miền Nam Calik. Ông Trần Ngọc Thăng sau đó, nói rằng chính ông đã cầm trên tay một cuốn sách giáo khoa dạy Việt Ngữ, in tại Costa Mesa, Quận Cam, trên đó có bài kiểu như kể chuyện có phi cơ bị bắt rơi và thế là hết đời một anh hùng.

Ca sĩ Việt Dzũng, cũng là giám đốc Đài Rdaio Bolsa/San Jose, nói là mọi chuyện có thể đã quá trễ về mặt sản phẩm âm nhạc. Ông than phiền là cộng đồng và khán giả không có phản ứng gì về chuyện ca sĩ Hương Lan và danh hài Hoài Linh về VN hát, và bây giờ 2 ca sĩ này vẫn hát vẫn đi show ở hải ngoại như thường. Đặc biệt trong tháng 4/2000, chương trình Duyên Dáng VN tại Sài Gòn sẽ có mặt 3 ca sĩ từ hải ngoại: Trizzie Phương Trinh, Thanh Hà và Jimmy Nguyễn. Anh cũng cho biết là hiện đã có 12 ca sĩ hải ngoại, trong đó có vài người “rất nổi tiếng,” đang sẵn sàng về VN hát.

Anh đưa ra những con số rất bi quan về Thống kê năm 1999 tại các tiệm băng nhạc ở hải ngoại:
- Có 12 đĩa DVD thuộc phe ta, có tài liệu về VNCH và có tính giáo dục giới trẻ. Nhưng có tới 80 DVD của CSVN tung ra hải ngoại, trong đó có DVD “300 Năm sài Gòn” và cả DVD chủ đề hình ảnh Hồ Chí Minh.
- Có 39 video hải ngoại, nhưng lại có tới 120 video do CSVN sản xuất và tung ra hải ngoại.
- Có 500 CD nhạc hải ngoại, nhưng có tới 1,600 CD quốc nội đưa ra hải ngoại bán.

Anh nói, nghệ sĩ hải ngoại “đã thua cuộc” vì sản phẩm video và CD bán giảm thê thảm, phần cũng vì video và CD quốc nội bán giá quá rẻ.
Theo anh, tình hình bi quan bởi vì lòng chống Cộng đang nhạt dần: các đoàn văn công CSVN đi Pháp, Úc, Canada những lần đầu bị người hải ngoại biểu tình chống đối, nhưng khi trình diễn tới lần thứ 5 thì đồng bào bỏ tiền ra mua vé vào xem.

Thầu văn nghệ hiện nay là 2 nhóm chính tổ chức, theo lời Việt Dzũng:
- Nhóm thứ nhất do con trai Võ Văn Kiệt chỉ huy, tổ chức được radio Làn Sóng Xanh, độc quyền khai thác văn nghệ nhiều nơi lớn.
- Nhóm thứ nhì là cơ sở thu băng Rạng Đông, do Trương Thị Thu Dung (vợ một Thứ Trưởng Thông Tin Văn Hóa) chỉ huy, thầu hết các vấn đề giấy phép văn nghệ, và các trung tâm hải ngoại muốn về VN thu hình cũng phải qua tay bà này.
Anh nói là 2 băng này sắp tổ chức các show diễn ở Las Vegas, Atlantic City và Reno, với show đầu tiên là tháng 11 này. Nơi đó sẽ không ai biểu tình được, vì là trong sòng bài Hoa Kỳ.

Nhà báo Du Miên cũng đưa ra buổi hội thảo bản in 1,200 trang danh mục các sách CSVN đang lưu trữ tại Đại Học Cornell, và ông nói thế tràn ngập này kể như là “toàn sách Việt Cộng” bởi vì sách VNCH chỉ lơ thơ.

Theo ký giả Đỗ Sơn, “có những tình cờ không thể tin là tình cờ,” và hiện tượng này chỉ mới xảy ra trong tháng 4 này. Theo ông, đêm Thứ Năm tuần trước, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ họp báo, thì lập tức cựu chiến binh Nguyễn Văn Ức bị đưa lên một đài phát thanh địa phương chửi mắng liên tục nhiều ngày. “Và tình cờ là Tổng Lãnh Sự CSVN Nguyễn Xuân Phong tuần trước cũng có mặt ở Bolsa, ngồi trong một nhà hàng và tuyên bố là ‘Người Quốc Gia các anh dân chủ, chúng tôi sẽ bỏ tiền để chơi dân chủ với các anh’.” Tuần trước đó, cũng theo anh, thì Lê Hùng (Thứ Trưởng Công An CSVN) tới thăm Bolsa, đi cùng với một Hùng khác bên Bộ Ngoại Thương và một người tên Nhàn, cựu Bộ Trưởng Y Tế CSVN. Các nhóm này hẹn nhau ở Little Saigon tháng 4 thì chắc không phải để ăn phở.

Kết quả hội thảo: Sẽ lập một ủy ban đặc nhiệm để chống các mặt tấn công của CSVN, với nhân sự do 2 cộng đồng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các hội đoàn khác kết hợp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các chỉ huy Taliban đã xác nhận rằng Nga đã cung cấp tiền và ủng hộ vật chất để các thành viên của họ trao đổi bằng cách tấn công các căn cứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 1 tháng 7 năm 2020. Điều này đã được báo The New York Times tường trình trước tiên hôm Thứ Sáu tuần rồi, mà đã trích thuật tin từ các viên chức tình báo Hoa Kỳ. Tổng Thống Donald Trump từ đó đã mạnh mẽ bác bỏ rằng ông đã được báo cáo về tin tình báo này và ông đã tấn công vào sự khả tín của nó, mô tả việc Nga thưởng tiền là giả mạo. Nhưng 3 nguồn tin Taliban khác nhau đã nói với Insider là họ đã biết về việc Nga thưởng tiền.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã chiến thắng trong đợt cá cược của ông để tiếp tục nắm quyền cho đến giữa thập niên tới, khi người Nga đã bỏ phiếu áp đảo để chứng thực hiện trạng chính trị của quốc gia, theo các kết quả sơ khởi cho thấy, theo CNN cho hay hôm 1 tháng 7 năm 2020. Người Nga đi bầu hôm Thứ Tư để bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về các tu chính hiến pháp. Cuộc bỏ phiếu dọn đường cho Putin, người đã cai trị 2 thập niên, vẫn sẽ làm tổng thống tới năm 2036.
Hong Kong đang đối diện với một thực tại mới hôm Thứ Tư, 1 tháng 7 năm 2020, sau khi chính quyền trung ưng TQ đã thông qua luật an ninh quốc gia vào đêm trước mà các chí trích nói rằng đã tước đi quyền tự trị và các quyền tự do xã hội và dân sự quý giá của nó, và siết chặt sự cai trị độc đoán của Bắc Kinh đối với lãnh thổ, theo tin CNN cho biết. Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình chống luật tại địa hạt mua sắm sầm uất của Causeway Bay nhưng đã đối diện với lực lượng an ninh dày đặc. Cảnh sát chống bạo loạn đã bắn hơi cay vào đám đông, đã giải tán người biểu tình, và đặt vòi rồng xịt nước.
Người dân Hong Kong có thể đối diện tù chung thân vì vi phạm luật an ninh mới đầy tranh cãi đã được TQ đề xuất. Luật này đã được thông qua hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 năm 2020 nhưng toàn văn thì chỉ được công bố nhiều giờ sau đó. Nó đã được đưa ra bởi Bắc Kinh theo sau sự bất ổn gia tăng và phong trào ủng hộ dân chủ lan rộng. Những người chống đối nói rằng luật mới siết chặt biểu tình và làm suy yếu nền tự do của Hong Kong. Lãnh đạo Hong Kong, bà Carrie Lam, bênh vực đạo luật, nói rằng nó lấp đầy “lỗ trống” trong nền an ninh quốc gia.
Mục tiêu được liệt kê của Công Ty Dầu Quốc Doanh TQ (CNOOC0 cho biết hôm Thứ Hai, 29 tháng 6 năm 2020 rằng họ đã khám phá dầu và khí đốt thiên nhiên tại vùng phía đông của Biển Đông, theo bản tin của https://oilprice.com cho biết. Mỏ dầu được khám phá tại Huizhou hôm 26 tháng 6 nằm ở Pearl River Mouth Basin thuộc phía Đông Biển Đông được thử để sản xuất khoảng 2,020 thùng dầu và 15.36 triệu feet khối khí đốt mỗi ngày. CNOOC dự đoán mỏ dầu mới sẽ trở thành mỏ dầu khí ngưng tụ cỡ trung đến cỡ lớn đầu tiên ở khu vực nước cạn của Pearl River Mouth Basin.
Nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đã đòi hỏi câu trả lời từ Bạch Ốc về các tường trình rằng Tổng Thống Nga Putin đã đặt tiền thưởng để lấy mạng lính Mỹ tại Afghanistn, và rằng Hoa Kỳ đã không có hành động gì để đáp trả, theo bản tin của Newsmax cho biết hôm Chủ Nhật, 28 tháng 6 năm 2020. Trong bình luận đầu tiên về vấn đề này, TT Trump đã viết twitter hôm Chủ Nhật rằng “không ai báo cáo hay nói với tôi” về “các vụ gọi là tấn công,” một bình luận mà cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông gọi là “đáng chú ý.”
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á nói rằng một hiệp ước đại dương của Liên Hợp Quốc năm 1982 (UNCLOS 1982) phải là cơ sở của các quyền và quyền lợi có chủ quyền ở Biển Đông, trong một trong những nhận xét mạnh mẽ nhất của họ phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với hầu hết các vùng biển tranh chấp trên cơ sở lịch sử, theo báo The Guardian cho biết hôm Thứ Bảy, 27 tháng 6 năm 2020. Tuyên bố của Asean nói rằng: “Chúng tôi tái khẳng định rằng UNCLOS 1982 là cơ sở để xác định các quyền lợi hàng hải, quyền chủ quyền, quyền tài phán và lợi ích hợp pháp đối với các vùng biển.”
Các viên chức tình báo Nga làm việc cho tình báo quân sự GRU gần đây đã cung cấp tiền cho phiến quân Taliban ở Afghanistan như một phần thưởng nếu họ giết lính Mỹ hoặc Anh ở đó, theo một viên chức tình báo Châu Âu nói với CNN hôm Thứ Bảy, 27 tháng 6. Viên chức này không rõ về động cơ chính xác của Nga, nhưng cho biết các ưu đãi, theo đánh giá của họ, đã dẫn đến thương vong của liên minh. Các viên chức đã không xác định ngày thương vong, số lượng hoặc quốc tịch của họ, hoặc liệu đây là những trường hợp tử vong hoặc thương tích.
Việt Nam và Phi Luật Tân cảnh báo về sự bất an ngày càng tăng ở Đông Nam Á tại hội nghị thượng đỉnh khu vực vào Thứ Sáu, 26 tháng 6 năm 2020, trong bối cảnh lo ngại rằng Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động tại Biển Đông đang tranh chấp trong đại dịch vi khuẩn corona, theo Reuters cho biết. Hà Nội và Manila đã công bố các phản đối Trung Quốc vào tháng Tư sau khi Bắc Kinh đơn phương tuyên bố thành lập các khu hành chính mới trên các đảo trong các tuyến đường thủy gặp khó khăn mà Việt Nam và Phi Luật Tân cũng có tuyên bố chủ quyền.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết hôm Thứ, 26 tháng 6 năm 2020, rằng Washington đang áp đặt các hạn chế cấp visa đối với các quan chức Trung Quốc chịu trách nhiệm hạn chế các quyền tự do ở Hồng Kông, nhưng ông không nêu ra bất kỳ mục tiêu nào trong số đó, theo Reuters cho biết. Hành động này diễn ra trước cuộc họp kéo dài 3 ngày của quốc hội Trung Quốc từ Chủ Nhật dự kiến sẽ ban hành luật an ninh quốc gia mới cho Hồng Kông đã báo động các chính phủ ngoại quốc và các nhà hoạt động dân chủ. Các hạn chế visa của Hoa Kỳ áp dụng đối với các quan chức Đảng Cộng Sản Trung Quốc hiện tại và trước đây “được tin rằng họ phải chịu trách nhiệm hoặc đồng lõa trong việc phá hoại quyền tự trị cao cấp của Hồng Kông,” ông Pompeo nói.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.