Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nail - Móng Tay Giả

26/01/200200:00:00(Xem: 8336)
"Vui buồn nghề Nailõ, Chuyện dài dài thẩm mỹ" là nơi kể ra tâm sự mọi ngành nghề làm đẹp cho người, cho mình. Mong quí vị trong nghề có chuyện vui buồn gì đem kể ra đây cho nhau nghe, vừa chia xẻ tậm tình, vừa trao đổi kinh nghiệm. Bài viết xin gửi về Trang Thẩm Mỹ, Việt Báo. hoặc eMail: thammy@vietbao.com

***
" Đâu đưa tờ báo coi."
" Chuyện gì lạ đời zậy, có thiệt hông đó""
" Hay chuyện tiếu lâm đó bà" Bà nội nầy hay nói giởn, tui hổng tin"
" Nè, người đâu mà đa nghi như Tào Tháo. Đọc đi. Phải hông"" Trương Phú Lâm

" Bà con ơi nghe đây nghe đây tin tức nóng hổi báo đã đăng mà đài chưa kịp nói đây...
" Tin gì vậy nói cho bà con nghe với"
" Nghe đọc nguyên văn nè.
Chú rể chết ngẹn giữa tiệc cưới vì móng tay cô dâu.
TEHRAN- Một chú rể người Iran liếm mật từ ngón tay cô dâu trong lễ cưới và ngẹn chết vì nuốt phải chiếc móng tay giả của cô dâu.
Nhật báo Jam-e-Jam đưa tin hôm Thứ Tư, chú rể 28 tuổi chết giữa tiệc cưới trong thnah phố Qazvin ở Tây Bắc Iran dù cô dâu đã vội vàng chở chú rể vào bịnh viện sau khi ngất xỉu, nhưng chú rể vẫn không tỉnh, Tân lang và tân giai nhân nầy liếm mật từ ngón tay của nhau trong tiệc cưới theo phong tục cổ truyền để mai nầy đời sống lứa đôi bắt đầu một cách ngọt ngào.
Ghê chưa" Ngọt đâu chưa thấy đã thấy đắng cay!"
Cả tiệm nhao nhao lên:

" Đụng rồi mậy chị ơi" Trang reo lên.
Lúc đó cô Martha cũng chen vô:
" Eh, eh, speak English, speak English cho tôi nghe với chớ"
Làm hại tụi nầy phải cố gắng nói tiếng Anh. Tiếng Anh thường ngày mạnh ai nói nấy hiểu, nhứt là khi mang khẩu trang làm neo vô thì dám cá mấy bà khách Mỹ có hiểu được tụi tui nói cái gì. Thường thường có lẽ mấy bà đoán chừng" bây giờ nhờ có cô Martha vô mà tụi tui chu mồm sửa miệng mài chuốt Anh ngữ dử lắm. Bây giờ ráng nói tiếng Anh cho người hiểu.
" Sao lạ vậy. Chắc làm hổng kỷ, gắn hổng dính mới tới nổi sút ra. Hay tại anh chàng vừa liếm vừa... nút ngón tay của nường"
" Dám lắm à. Tiêu mạng một cách oan uổng. Rồi cô dâu có bị tội gì hông""
" Tin chỉ đăng có bi nhiêu thôi. Tội tình gì, tai nạn mờ. Ai biểu !"
" Nói chớ... câu chuyện tuy buồn mà ngẫm lại thấy tức cười. Cũng là một bài học cho giới làm nails của mình nghe mấy bà. Mình phải làm việc cẩn thận. Hổng chừng cô dâu nầy tự làm móng tay ở nhà nên mới dể bị sút ra như vậy chớ móng tay bằng bột chắc động trời, cạy thấy bà mới bung lên, gở bằng kềm còn khó nói chi tới... liếm""
" Bà Thu nè nhe, coi chừng có ngày. Làm mau làm ẩu kiểu bà đó có ngày cô dâu trở thành sương phụ nữa chừng xuân thì bà vô tù. Không cần mời tui sẽ ra tòa làm chứng là bà có bị bạn đồng nghiệp cảnh cáo mà tánh ẩu hổng chịu chừa, làm hại tới tánh mạng của ... của...


Chưa kiếm ra chử cô Láng bị Thu cướp lời:
" Tốp. Xì tốp. Líp thì có líp chớ chưa từng bị sút nguyên móng như ai kia"
Chị Ngà cười hề hề, tự nhiên hổng ai khảo mà khai:
" Nói cho mấy bà biết nghe, hồi còn đi học làm neo bửa đó về nhà vo cơm, chừng làm đồ ăn xong xuôi rồi chùi tay mới thấy mất hết một móng tay. Con nhỏ bạn mượn bàn tay đặng nó tập, làm sao hổng biết mà sút mẹ nó một móng. Kiếm thấy bà vòng vòng trong bếp, sút thì cũng phải lẩn quẩn nội trong nầy, tui có ra khỏi cái bếp đâu. Chừng bới cơm mới thấy cái móng đỏ chót nằm trong chén! Mấy đứa con tui nó gớm bửa đó sẵn dịp đòi đi mua Ham bơ gơ ăn. Tui la "Ở Việt Nam ăn cơm trộn bo bo. Qua đây cơm trắng vầy mà che" Tụi nó cãi "Cơm trộn móng tay thấy ghê"
" Còn tui rớt hai ba móng vô thau gỏi gà. Kiếm gì ra. Ai ăn nhằm, hổng nói ra chớ có lẻ trong bụng nghĩ, chà gà đi bộ vừa ngọt vừa dòn dòn, ngon quá!"
" Trời cái con nầy độc thiệt. Sao hổng cho người ta biết để người ta lừa ra, nuốt móng giả ngẹn họng."
" Có chết ai đâu"
" Dóc! Dóc tổ. Con quỷ, đía vừa thôi"
Trang lên tiếng:
" Chuyện khọ tin"
" Nhớ hồi còn đi học nhiều chiện xảy ra. Móng bột thì đắp tràn lên da, dủa cò kè đau thấy bà, dủa rướm máu."
" Vậy mà tưỡng mình đẹp lắm. Hồi mới biết đắp bột, tự nhiên hai bàn tay cùi có được bộ móng dài ra, khoái thấy mồ"
" Vụ nầy làm tui nhớ có lần sáng sớm cửa trường chưa mở có bà khách đứng sẵn đợi. Tui lảnh làm bộ móng cho bà. Đắp xong đúng ba tiếng đồng hồ. Dầy dụt y như cái mu rùa. Móng vầy móng khác hổng giống nhau, Bả chê đòi thền. Học trò mà thền cái gì" Trường chịu trả tiền lại cho bả rồi bắt phải tháo ra. Tới giờ ăn trưa phần mệt xuất mồ hôi hột, tui bao bả ăn trưa luôn. Mua bả tô phở bả khen ngon khoái lắm. Ăn xong mấy chị em xúm lại tiếp gở hai bàn tay thêm đúng bốn tiếng nữa. Bả vô hồi sáng tinh sương, chừng tụi nầy thả bả ra khỏi trường thì mặt trời vừa lặn. Nhớ hồi còn đi học nhiều chuyện cười ra nước mắt há mấy bà"
Martha nói:
" Tôi làm nails yếu. Bởi vậy hồi còn đi học tôi chú trọng vô làm tóc. Có ai cho mình mượn bàn tay để tập đâu"
" Bây giờ cũng chẵng có ai rảnh rổi để cho you tập"
" Nhưng tôi làm kỷ. Làm lâu mà kỷ, khách họ chịu hơn, nhứt là người Mỹ trắng. Hồi trước chổ làm củ của tôi, đa số là Mỹ trắng, họ thích tôi lắm"
" Thôi, khách vô kìa. Làm việc nhớ cẩn thận. Lở có tai nạn, dù mình không bị tội, lấy đi một mạng người, để chuyện xảy ra rồi thì hối hận tới già."
2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.