Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bài Ii: Bá O Pháp L’express Mở Hồ Sơ Sát Nhân Của Vợ Hun Sen

12/10/199900:00:00(Xem: 5454)
Nhật Ký Đệ Nhất Nữ Tài Tử Cam Bốt Kể Án Tình Với Ông Thủ Tướng
Tội Ác Của Vợ Chồng Hunsen Đã Được Thông Báo Cho Bà Ngoại Trưởng Mỹ

Mai Liên (theo L’Express, Paris)

Pilika tự thú nhận mình chỉ là loại thiêu thân bị ánh đèn quyến rũ. Có lẽ vì gia đình không được hạnh phúc nên khi nghe Thủ tướng Hun Sen tỏ tình vào tháng 8 năm 1998, Pilika đã sững sờ.
Lúc đầu nàng không dám ghi rõ tên của Hun Sen trong nhật ký: “Đêm đã khuya... điện thoại cho tôi. Tôi rất sung sướng, vừa vui mừng vừa lo sợ. Tôi vừa kịp cất tiếng, điện thoại lại im bặt. Một lát sau, người ấy gọi lại. Lần này, tôi thật sự vui mừng vì người ấy nghĩ đến tôi, lời nói của ông thật nghiêm chỉnh và nồng nàn... Cuộc hẹn đầu tiên của chúng tôi là thứ ba 18 tháng 8 năm 1998, vào 8 giờ, tại ngôi nhà sau chùa Botum.
... Tôi quyết định ly dị với chồng tôi mặc dù tôi có thể sẽ bị bỏ rơi trong tương lai... Mối quan hệ của tôi với... càng ngày càng khắng khít.”
Vài tháng sau, tên Hun Sen mới xuất hiện rõ trên những trang nhật ký của Pilika: “Mối tình của tôi với Sadeah Hun Sen thật tuyệt vời... Ngày 31 tháng giêng năm 1999, trước 22 giờ, ông đến ngôi nhà mới mà tôi vừa mua tại Takhmao. Tiếp theo, ông đến thăm tôi vào lúc đêm... Lời nói của ông thật êm dịu đến nỗi tôi không dám tin đó là thực tế...”
Hun Sen đã bỏ ra một số tiền mặt mua cho nàng miếng đất gần tư dinh của ông ta cùng với ngôi nhà trị giá 180,000 Mỹ kim. Ông Thủ Tướng cũng mở cho Pilika một chương mục ngân hàng với số tiền 200,000 Mỹ-kim. Đồng thời, một cách kín đáo, Thủ Tướng Hun Sen nhờ Bộ tư pháp can thiệp để việc ly dị của Pilika kết thúc nhanh chóng.
Nhưng bất hạnh thay! Mối tình của nữ tài tử Pilika với ông Thủ Tướng Cam Bốt chẳng mấy lúc đã biến thành ác mộng!
Bà Thủ Tướng Ra Tay
Pilika ghi trong nhật ký:
“Khi vợ của ông biết được mối quan hệ thầm lén giữa chúng tôi và chúng tôi ngưng nói chuyện với nhau trong điện thoại thì lòng tôi tan nát.” Thực sự, Pilika đã yêu Hun Sen thắm thiết.
Trong nhật ký, nàng ghi tiếp: “Chủ nhật 11 tháng 4 năm 1999, Hun Sen gọi tôi lần cuối. Ông dặn tôi đừng gặp ông nữa và phủ nhận bất kỳ điều gì đã xảy ra giữa ông và tôi... Tôi không thể gặp ông, tôi trải qua hàng giờ như điên dại... Tôi làm thơ, những lời thơ phát xuất từ con tim đau khổ của tôi. Tôi khóc mỗi ngày...”
Thực tế phũ phàng tiếp tục đến với đệ nhất nữ tài tử Cam Bốt. Ngày thứ hai 19 tháng 4 năm 1999, một người đàn ông doanh nhân bề thế, thân cận Hun Sen, làm việc cho nhiều công ty ngoại quốc ở Nam Vang, cho gọi Pilika đến và ra lệnh cho nàng phải lăn tay trên giấy chuyển nhượng quyền sở hữu ngôi nhà do Hun Sen mua cho nàng qua tên vợ Hun Sen làm chủ.


“Tôi điếng người, không thể thốt ra lời và chỉ biết thi hành”, Pilika viết tiếp trong nhật ký.
Vài hôm sau, nàng đi đến ngân hàng Canadia để rút tiền ra thì mới hay chương mục của nàng cũng đã bị phong tỏa theo lệnh của vợ Hun Sen. Đồng thời, tay chân vợ Hun Sen đến nhà cùng tịch thu tất cả mọi đồ vật có giá trị, như chiếc xe Toyota 4 X 4, điện thoại...
Pilika chỉ còn cất giữ được mấy bài thơ tình của Hun Sen làm để tặng nàng. Thơ tình của ông Thủ Tướng cùng một số kỷ vật ngày nay hiện còn cất giữ ở một nơi cách xa Nam Vang.
Ở cái xứ nhỏ bé giống như miền Tây Hoa Kỳ thời lập quốc, việc thanh toán người xảy ra dễ dàng như cơm bữa. Cứ bỏ ra 400 Mỹ-kim có thể thuê bao một kẻ giết mướn. Chỉ có điều, nhận tiền đểå thanh toán một nữ tài tử trẻ đẹp, nổi danh, được mọi người thương mến như Pilika, nhiều tay giết mướn nhà nghề đã phải chùn tay. Chẳng những từ chối họ còn báo tin này cho những người thân của Pelica và sau đó, chính họ phải bỏ trốn tận vùng biên giới. Nhưng rồi sau cùng, bà Thủ Tướng, với đủ thứ quyền lực trong tay, vẫn tìm được sát thủ, có thể trong số đao phủ còn sót lại từ thời Khờ Me Đỏ.
Và đệ nhyất nữ tài tử Cam Bốt đã lãnh trọn một băng đạn giữa một cửa hàng đông đảo tại Nam Vang, mà sát thủ thì ung dung đào thoát không hề bị truy nã.
Theo nhật ký của Pilike, Hun Sen biết rất rõ nàng sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng mà không ngăn cản để tránh án mạng xảy ra. Trách nhiệm của Hun Sen không còn là trách nhiệm bất lực của ông chồng bị vợ ghen, mà là trách nhiệm của một kẻ có đầy đủ quyền lực nhưng đã lặng lẽ a tòng với hành vi sát nhân của vợ.
TỐ CÁO TỘI ÁC TRƯỚC CÔNG LUẬN
Theo báo L’Express, người chị ruột của nạn nhân mong rằng sự thật về cái chết của Pilika sẽ được tố cáo ở Cam Bốt và trên khắp thế giới.
Không chỉ riêng tại Pháp, mà ở Hoa Kỳ, một số chánh khách đã được thông báo nội vụ và đã gửi thư chánh thức cho bà Albright, Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, để báo động việc Hun Sen và vợ đã nhúng tay trong vụ ám sát nữ tài tử Pilika.
Trường hợp Hun Sen gợi chúng ta nhớ lại trường hợp Hồ Chí Minh ở Việt Nam. Sau bao nhiêu năm sống chung như vợ chồng với Nguyễn Thị Minh Khai, họ Hồ vứt bà ta cho Lê Hồng Phong và gởi vào Nam để xách động quần chúng nổi dậy trong một thời điểm thiếu chuẩn bị, chủ ý là mượn tay thực dân Pháp thanh toán để dấu nhẹm mọi hậu quả.
Sau này về Hà Nội , Hồ Chí Minh đã sáu mươi rồi, lấy cô gái người Tầy cho kín đáo, tên Mông Thị Xuân và có con với nàng. Thế mà họ Hồ vẫn để cho Trần Quốc Hoàn, Bộ Trưởng Công An giết chết, ném ra đường cho xe cán qua thân xác để phi tang.
Tôäi ác sát nhân của vợ chồng Hun sen trước sau gì cũng được phơi bầy đầy đủ trước công luận và công lý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả bầu cử cho thấy cử tri không đồng ý với đường lối chính trị của liên minh lớn CDU/CSU và SPD do bà Merkel lãnh đạo, ít nhất trong nhiệm kỳ qua 20217-2021. CDU/CSU mất hơn 8% phiếu là hậu quả. SPD thắng lớn, tăng gần 5%. FDP và Xanh thắng lớn, trở thành lực lượng mạnh thứ ba sau SPD và CDU/CSU.
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.