Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bài Ii: Bá O Pháp L’express Mở Hồ Sơ Sát Nhân Của Vợ Hun Sen

12/10/199900:00:00(Xem: 5694)
Nhật Ký Đệ Nhất Nữ Tài Tử Cam Bốt Kể Án Tình Với Ông Thủ Tướng
Tội Ác Của Vợ Chồng Hunsen Đã Được Thông Báo Cho Bà Ngoại Trưởng Mỹ

Mai Liên (theo L’Express, Paris)

Pilika tự thú nhận mình chỉ là loại thiêu thân bị ánh đèn quyến rũ. Có lẽ vì gia đình không được hạnh phúc nên khi nghe Thủ tướng Hun Sen tỏ tình vào tháng 8 năm 1998, Pilika đã sững sờ.
Lúc đầu nàng không dám ghi rõ tên của Hun Sen trong nhật ký: “Đêm đã khuya... điện thoại cho tôi. Tôi rất sung sướng, vừa vui mừng vừa lo sợ. Tôi vừa kịp cất tiếng, điện thoại lại im bặt. Một lát sau, người ấy gọi lại. Lần này, tôi thật sự vui mừng vì người ấy nghĩ đến tôi, lời nói của ông thật nghiêm chỉnh và nồng nàn... Cuộc hẹn đầu tiên của chúng tôi là thứ ba 18 tháng 8 năm 1998, vào 8 giờ, tại ngôi nhà sau chùa Botum.
... Tôi quyết định ly dị với chồng tôi mặc dù tôi có thể sẽ bị bỏ rơi trong tương lai... Mối quan hệ của tôi với... càng ngày càng khắng khít.”
Vài tháng sau, tên Hun Sen mới xuất hiện rõ trên những trang nhật ký của Pilika: “Mối tình của tôi với Sadeah Hun Sen thật tuyệt vời... Ngày 31 tháng giêng năm 1999, trước 22 giờ, ông đến ngôi nhà mới mà tôi vừa mua tại Takhmao. Tiếp theo, ông đến thăm tôi vào lúc đêm... Lời nói của ông thật êm dịu đến nỗi tôi không dám tin đó là thực tế...”
Hun Sen đã bỏ ra một số tiền mặt mua cho nàng miếng đất gần tư dinh của ông ta cùng với ngôi nhà trị giá 180,000 Mỹ kim. Ông Thủ Tướng cũng mở cho Pilika một chương mục ngân hàng với số tiền 200,000 Mỹ-kim. Đồng thời, một cách kín đáo, Thủ Tướng Hun Sen nhờ Bộ tư pháp can thiệp để việc ly dị của Pilika kết thúc nhanh chóng.
Nhưng bất hạnh thay! Mối tình của nữ tài tử Pilika với ông Thủ Tướng Cam Bốt chẳng mấy lúc đã biến thành ác mộng!
Bà Thủ Tướng Ra Tay
Pilika ghi trong nhật ký:
“Khi vợ của ông biết được mối quan hệ thầm lén giữa chúng tôi và chúng tôi ngưng nói chuyện với nhau trong điện thoại thì lòng tôi tan nát.” Thực sự, Pilika đã yêu Hun Sen thắm thiết.
Trong nhật ký, nàng ghi tiếp: “Chủ nhật 11 tháng 4 năm 1999, Hun Sen gọi tôi lần cuối. Ông dặn tôi đừng gặp ông nữa và phủ nhận bất kỳ điều gì đã xảy ra giữa ông và tôi... Tôi không thể gặp ông, tôi trải qua hàng giờ như điên dại... Tôi làm thơ, những lời thơ phát xuất từ con tim đau khổ của tôi. Tôi khóc mỗi ngày...”
Thực tế phũ phàng tiếp tục đến với đệ nhất nữ tài tử Cam Bốt. Ngày thứ hai 19 tháng 4 năm 1999, một người đàn ông doanh nhân bề thế, thân cận Hun Sen, làm việc cho nhiều công ty ngoại quốc ở Nam Vang, cho gọi Pilika đến và ra lệnh cho nàng phải lăn tay trên giấy chuyển nhượng quyền sở hữu ngôi nhà do Hun Sen mua cho nàng qua tên vợ Hun Sen làm chủ.


“Tôi điếng người, không thể thốt ra lời và chỉ biết thi hành”, Pilika viết tiếp trong nhật ký.
Vài hôm sau, nàng đi đến ngân hàng Canadia để rút tiền ra thì mới hay chương mục của nàng cũng đã bị phong tỏa theo lệnh của vợ Hun Sen. Đồng thời, tay chân vợ Hun Sen đến nhà cùng tịch thu tất cả mọi đồ vật có giá trị, như chiếc xe Toyota 4 X 4, điện thoại...
Pilika chỉ còn cất giữ được mấy bài thơ tình của Hun Sen làm để tặng nàng. Thơ tình của ông Thủ Tướng cùng một số kỷ vật ngày nay hiện còn cất giữ ở một nơi cách xa Nam Vang.
Ở cái xứ nhỏ bé giống như miền Tây Hoa Kỳ thời lập quốc, việc thanh toán người xảy ra dễ dàng như cơm bữa. Cứ bỏ ra 400 Mỹ-kim có thể thuê bao một kẻ giết mướn. Chỉ có điều, nhận tiền đểå thanh toán một nữ tài tử trẻ đẹp, nổi danh, được mọi người thương mến như Pilika, nhiều tay giết mướn nhà nghề đã phải chùn tay. Chẳng những từ chối họ còn báo tin này cho những người thân của Pelica và sau đó, chính họ phải bỏ trốn tận vùng biên giới. Nhưng rồi sau cùng, bà Thủ Tướng, với đủ thứ quyền lực trong tay, vẫn tìm được sát thủ, có thể trong số đao phủ còn sót lại từ thời Khờ Me Đỏ.
Và đệ nhyất nữ tài tử Cam Bốt đã lãnh trọn một băng đạn giữa một cửa hàng đông đảo tại Nam Vang, mà sát thủ thì ung dung đào thoát không hề bị truy nã.
Theo nhật ký của Pilike, Hun Sen biết rất rõ nàng sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng mà không ngăn cản để tránh án mạng xảy ra. Trách nhiệm của Hun Sen không còn là trách nhiệm bất lực của ông chồng bị vợ ghen, mà là trách nhiệm của một kẻ có đầy đủ quyền lực nhưng đã lặng lẽ a tòng với hành vi sát nhân của vợ.
TỐ CÁO TỘI ÁC TRƯỚC CÔNG LUẬN
Theo báo L’Express, người chị ruột của nạn nhân mong rằng sự thật về cái chết của Pilika sẽ được tố cáo ở Cam Bốt và trên khắp thế giới.
Không chỉ riêng tại Pháp, mà ở Hoa Kỳ, một số chánh khách đã được thông báo nội vụ và đã gửi thư chánh thức cho bà Albright, Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, để báo động việc Hun Sen và vợ đã nhúng tay trong vụ ám sát nữ tài tử Pilika.
Trường hợp Hun Sen gợi chúng ta nhớ lại trường hợp Hồ Chí Minh ở Việt Nam. Sau bao nhiêu năm sống chung như vợ chồng với Nguyễn Thị Minh Khai, họ Hồ vứt bà ta cho Lê Hồng Phong và gởi vào Nam để xách động quần chúng nổi dậy trong một thời điểm thiếu chuẩn bị, chủ ý là mượn tay thực dân Pháp thanh toán để dấu nhẹm mọi hậu quả.
Sau này về Hà Nội , Hồ Chí Minh đã sáu mươi rồi, lấy cô gái người Tầy cho kín đáo, tên Mông Thị Xuân và có con với nàng. Thế mà họ Hồ vẫn để cho Trần Quốc Hoàn, Bộ Trưởng Công An giết chết, ném ra đường cho xe cán qua thân xác để phi tang.
Tôäi ác sát nhân của vợ chồng Hun sen trước sau gì cũng được phơi bầy đầy đủ trước công luận và công lý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.