Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bài Ii: Bá O Pháp L’express Mở Hồ Sơ Sát Nhân Của Vợ Hun Sen

12/10/199900:00:00(Xem: 5421)
Nhật Ký Đệ Nhất Nữ Tài Tử Cam Bốt Kể Án Tình Với Ông Thủ Tướng
Tội Ác Của Vợ Chồng Hunsen Đã Được Thông Báo Cho Bà Ngoại Trưởng Mỹ

Mai Liên (theo L’Express, Paris)

Pilika tự thú nhận mình chỉ là loại thiêu thân bị ánh đèn quyến rũ. Có lẽ vì gia đình không được hạnh phúc nên khi nghe Thủ tướng Hun Sen tỏ tình vào tháng 8 năm 1998, Pilika đã sững sờ.
Lúc đầu nàng không dám ghi rõ tên của Hun Sen trong nhật ký: “Đêm đã khuya... điện thoại cho tôi. Tôi rất sung sướng, vừa vui mừng vừa lo sợ. Tôi vừa kịp cất tiếng, điện thoại lại im bặt. Một lát sau, người ấy gọi lại. Lần này, tôi thật sự vui mừng vì người ấy nghĩ đến tôi, lời nói của ông thật nghiêm chỉnh và nồng nàn... Cuộc hẹn đầu tiên của chúng tôi là thứ ba 18 tháng 8 năm 1998, vào 8 giờ, tại ngôi nhà sau chùa Botum.
... Tôi quyết định ly dị với chồng tôi mặc dù tôi có thể sẽ bị bỏ rơi trong tương lai... Mối quan hệ của tôi với... càng ngày càng khắng khít.”
Vài tháng sau, tên Hun Sen mới xuất hiện rõ trên những trang nhật ký của Pilika: “Mối tình của tôi với Sadeah Hun Sen thật tuyệt vời... Ngày 31 tháng giêng năm 1999, trước 22 giờ, ông đến ngôi nhà mới mà tôi vừa mua tại Takhmao. Tiếp theo, ông đến thăm tôi vào lúc đêm... Lời nói của ông thật êm dịu đến nỗi tôi không dám tin đó là thực tế...”
Hun Sen đã bỏ ra một số tiền mặt mua cho nàng miếng đất gần tư dinh của ông ta cùng với ngôi nhà trị giá 180,000 Mỹ kim. Ông Thủ Tướng cũng mở cho Pilika một chương mục ngân hàng với số tiền 200,000 Mỹ-kim. Đồng thời, một cách kín đáo, Thủ Tướng Hun Sen nhờ Bộ tư pháp can thiệp để việc ly dị của Pilika kết thúc nhanh chóng.
Nhưng bất hạnh thay! Mối tình của nữ tài tử Pilika với ông Thủ Tướng Cam Bốt chẳng mấy lúc đã biến thành ác mộng!
Bà Thủ Tướng Ra Tay
Pilika ghi trong nhật ký:
“Khi vợ của ông biết được mối quan hệ thầm lén giữa chúng tôi và chúng tôi ngưng nói chuyện với nhau trong điện thoại thì lòng tôi tan nát.” Thực sự, Pilika đã yêu Hun Sen thắm thiết.
Trong nhật ký, nàng ghi tiếp: “Chủ nhật 11 tháng 4 năm 1999, Hun Sen gọi tôi lần cuối. Ông dặn tôi đừng gặp ông nữa và phủ nhận bất kỳ điều gì đã xảy ra giữa ông và tôi... Tôi không thể gặp ông, tôi trải qua hàng giờ như điên dại... Tôi làm thơ, những lời thơ phát xuất từ con tim đau khổ của tôi. Tôi khóc mỗi ngày...”
Thực tế phũ phàng tiếp tục đến với đệ nhất nữ tài tử Cam Bốt. Ngày thứ hai 19 tháng 4 năm 1999, một người đàn ông doanh nhân bề thế, thân cận Hun Sen, làm việc cho nhiều công ty ngoại quốc ở Nam Vang, cho gọi Pilika đến và ra lệnh cho nàng phải lăn tay trên giấy chuyển nhượng quyền sở hữu ngôi nhà do Hun Sen mua cho nàng qua tên vợ Hun Sen làm chủ.


“Tôi điếng người, không thể thốt ra lời và chỉ biết thi hành”, Pilika viết tiếp trong nhật ký.
Vài hôm sau, nàng đi đến ngân hàng Canadia để rút tiền ra thì mới hay chương mục của nàng cũng đã bị phong tỏa theo lệnh của vợ Hun Sen. Đồng thời, tay chân vợ Hun Sen đến nhà cùng tịch thu tất cả mọi đồ vật có giá trị, như chiếc xe Toyota 4 X 4, điện thoại...
Pilika chỉ còn cất giữ được mấy bài thơ tình của Hun Sen làm để tặng nàng. Thơ tình của ông Thủ Tướng cùng một số kỷ vật ngày nay hiện còn cất giữ ở một nơi cách xa Nam Vang.
Ở cái xứ nhỏ bé giống như miền Tây Hoa Kỳ thời lập quốc, việc thanh toán người xảy ra dễ dàng như cơm bữa. Cứ bỏ ra 400 Mỹ-kim có thể thuê bao một kẻ giết mướn. Chỉ có điều, nhận tiền đểå thanh toán một nữ tài tử trẻ đẹp, nổi danh, được mọi người thương mến như Pilika, nhiều tay giết mướn nhà nghề đã phải chùn tay. Chẳng những từ chối họ còn báo tin này cho những người thân của Pelica và sau đó, chính họ phải bỏ trốn tận vùng biên giới. Nhưng rồi sau cùng, bà Thủ Tướng, với đủ thứ quyền lực trong tay, vẫn tìm được sát thủ, có thể trong số đao phủ còn sót lại từ thời Khờ Me Đỏ.
Và đệ nhyất nữ tài tử Cam Bốt đã lãnh trọn một băng đạn giữa một cửa hàng đông đảo tại Nam Vang, mà sát thủ thì ung dung đào thoát không hề bị truy nã.
Theo nhật ký của Pilike, Hun Sen biết rất rõ nàng sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng mà không ngăn cản để tránh án mạng xảy ra. Trách nhiệm của Hun Sen không còn là trách nhiệm bất lực của ông chồng bị vợ ghen, mà là trách nhiệm của một kẻ có đầy đủ quyền lực nhưng đã lặng lẽ a tòng với hành vi sát nhân của vợ.
TỐ CÁO TỘI ÁC TRƯỚC CÔNG LUẬN
Theo báo L’Express, người chị ruột của nạn nhân mong rằng sự thật về cái chết của Pilika sẽ được tố cáo ở Cam Bốt và trên khắp thế giới.
Không chỉ riêng tại Pháp, mà ở Hoa Kỳ, một số chánh khách đã được thông báo nội vụ và đã gửi thư chánh thức cho bà Albright, Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, để báo động việc Hun Sen và vợ đã nhúng tay trong vụ ám sát nữ tài tử Pilika.
Trường hợp Hun Sen gợi chúng ta nhớ lại trường hợp Hồ Chí Minh ở Việt Nam. Sau bao nhiêu năm sống chung như vợ chồng với Nguyễn Thị Minh Khai, họ Hồ vứt bà ta cho Lê Hồng Phong và gởi vào Nam để xách động quần chúng nổi dậy trong một thời điểm thiếu chuẩn bị, chủ ý là mượn tay thực dân Pháp thanh toán để dấu nhẹm mọi hậu quả.
Sau này về Hà Nội , Hồ Chí Minh đã sáu mươi rồi, lấy cô gái người Tầy cho kín đáo, tên Mông Thị Xuân và có con với nàng. Thế mà họ Hồ vẫn để cho Trần Quốc Hoàn, Bộ Trưởng Công An giết chết, ném ra đường cho xe cán qua thân xác để phi tang.
Tôäi ác sát nhân của vợ chồng Hun sen trước sau gì cũng được phơi bầy đầy đủ trước công luận và công lý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.