Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Vụ Án Cưỡng Chế Thi Hành Trách Nhiệm Khai Thuế

18/06/200500:00:00(Xem: 1325)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Những vụ án liên quan đến các quá trình điều tra chống các hành vi man trá và lừa đảo thuế sau đây là các đoạn trích từ các văn bản lưu trữ chính thức từ các hồ sơ của tòa án địa phương nơi các vụ án đã diễn ra.
Trong thời gian 6 tháng đầu của năm 2005 đã có đến 15 vụ vi phạm khai thuế đã được đem ra xét xử. Quá trình vi phạm thường xảy ra nhiều tháng hoặc nhiều năm trước khi bị phát hiện và điều tra. Các vụ án kết thúc vào giai đoạn này không nhất thiết là các vụ án xảy ra gần đây nhất. Trong nhiều trường hợp, quá trình điều tra thường bị gián đoạn và kéo dài, gây nhiều thiệt hại cho công quỹ và ảnh hưởng không mấy tốt đến các vụ án hoặc các trường hợp vi phạm tương tự.
Việc cưỡng chế thi hành trách nhiệm khai thuế đối với các cá nhân và các cơ sở kinh doanh thường xảy ra sau khi toà án bác bỏ các luận điệu vô căn cứ của người trốn khai thuế. Những người này dựa vào những điều lý giải sai luật về bản tu chính hiến pháp số 16 (the 16th Amendment to the Constitution). Các toà án đã nhiều lần bác bỏ ý kiến sai lầm của họ, tuy nhiên, số người vi phạm các quy định pháp luật về thuế vụ vẫn còn nhiều và số trường hợp vi phạm chưa có chiều hướng giảm thiểu rõ rệt. Sở Thuế Vụ mong mỏi mọi người hãy cảnh giác và suy luận chín chắn về quyền tự do khai thuế và bổn phận phải đóng thuế để tránh được những phiền phức về thời gian và tiền bạc của chính họ.
1. Vụ án John C. Jeffers ở Riverside, California
Ngày 7 tháng 6 năm 2005, John C. Jeffers tại phiên tòa ở Riverside, tiểu bang California đã nhận bản án 168 tháng tù gian và buộc phải bồi thường $26, 245,712 cho hơn 80 nạn nhân đã bị hắn lừa bịp. Jeffers là chủ công ty J.C. Jeffers & Company, trung tâm của vụ lừa đảo tên Ponzi. Theo bản luận tội của toà án, Jeffers vào tù với ba tội danh liên quan đến việc rửa tiền tháng 7 năm ngoái. Bị cáo thứ hai cùng ra tòa với Jeffers là John Minderhout cũng bị kết án trên ba tội danh về chuyển tiền lậu vào tháng 7 năm 2004. John Mindehout đã bị tống giam từ tháng 11 năm 2004 cho bản án 57 tháng tù giam và phải bồi thường số tiền tổng cộng là $2,313,500.
Trò lừa đảo mang tên Ponzi được bọn này mệnh danh là "Quá trình chuyển hóa tài chính ngắn hạn - the Short-Term Financing Transaction" thực chất là một chương trình đầu tư ma hứa hẹn lợi nhuận cao (a bogus high-yield investment program). Qua chương trình này tên Jeffers đã thu được hơn 26 triệu mỹ kim. Hắn đã sử dụng số tiền này một phần để chia tiền hoa hồng cho bọn môi giới lừa đảo, một phần dùng để thanh toán các khoản lợi nhuận đầu tư cho khách hàng để kéo dài việc lừa đảo và nuôi sống trò bịp bợm, phần còn lại hắn sử dụng cho việc chi tiêu cá nhân. Trong thời gian tiến hành trò bịp bợm táo tợn này, Jeffers đã gởi nhiều thơ đến cho khách hàng là nạn nhân của hắn để thông báo cho họ biết chương trình đầu tư của hắn đã được cơ quan dự trữ tài chính liên bang (the Federal Reserve) cấp giấy phép và chương trình này có liên hệ với quỹ tiền tệ quốc tế (the International Monetary Fund) và Bộ Tài Chính Hoa Kỳ (the United States Treasury).

2. Vụ án Lonnie R. Divine, Yvonne R. Ruel và Deanna M. McKinnon
Ngày 6 tháng 6 năm nay tại San Diego thuộc tiểu bang California ba tên Lonnie Divine, Yvonne Ruel và Deanna McKinnon đã bị kết án hình sự vi phạm luật thuế vụ. Divine bị kết tội vi phạm luật thuế vụ và lãnh 18 tháng tù giam và 3 năm quản chế. Tên này cũng đồng thời phải đóng $6,000 tiền phạt. Trong suốt thời gian từ năm 1993 đến năm 1997, Divine đã điều hành kiểu kinh doanh bán hàng tận nhà và nhận được hơn 11 triệu mỹ kim trên tổng số các hóa đơn trả tiền. Tên này đã chuyển phần lớn số tiền của người mua thanh toán sang dạng tiền mặt để trốn thuế bằng cách chuyển các số tiền nhận được từ dịch vụ kinh doanh vào nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau; hoặc chuyển toàn bộ số tiền bán hàng từ tài khoản kinh doanh sang tài khoản cá nhân để dùng vào các mục đích không liên quan đến các hoạt động kinh doanh. Chứng cứ thu thập được còn cho thấy tên này đã sử dụng các khoản tiền từ hóa đơn bán hàng để thanh toán cho các tài khoản nợ của hắn ở các sòng bài Las Vegas và Tahoe thuộc tiểu bang Nevada; các món nợ này lên đến 1.8 triệu mỹ kim. Ngoài ra, tên này còn sử dụng tiền bạc thu được để mua sắm tài sản và đầu tư cá nhân và che dấu tông tích của hắn trên các tài sản tích lũy.
Cùng ra tòa với Divine là bà vợ Yvonne Ruel và con gái của bà ta, Deanna McKinnon. Yvonne nhận 5 tháng tù giam và 5 tháng tù tại nhà và phải đóng phạt số tiền $2,000. Deanna McKinnon bị kết án 3 tháng tù giam, 3 tháng tù tại gia và phạt lao động 192 giờ làm việc phục vụ cộng đồng. Cả hai người này đã nhận tội không khai thuế lợi tức trên số tiền họ nhận được từ dịch vụ kinh doanh của Divine.
3. Vụ án Joseph James Russo
Ngày 24 tháng 5 vừa qua, tại thành phố New Haven thuộc tiểu bang Connecticut, Joseph James Russo đã chính thức bị buộc tội man khai phá sản và tội trốn thuế. Russo nhìn nhận đã cố tình che dấu tài sản nhằm mục đích lừa đảo khi khai phá sản. Russo cũng đồng thời nhận đã chủ ý không khai thuế cho năm 2001 để trốn đóng thuế trên số tiền $157,000 hắn đã kiếm được trong năm này. Căn cứ trên các tài liệu nộp cho tòa án, Russo đã không chứng minh được nguồn gốc tài sản trị giá gần 141,180 mỹ kim trên hồ sơ khai phá sản và trong tờ tuyên thệ với người được ủy thác việc khai phá sản cho hắn. Số tiền kể trên là phần tiền lãi hắn nhận được từ việc bán bất động sản ở thị trấn New Canaan, tiểu bang Connecticut. Trước tòa, Russo đã nhận tội đã trái phép dấu diếm số tiền không khai báo cho người được ủy thác trông coi việc khai phá sản và các chủ nợ bằng cách bỏ số tiền này vào một tài khoản ngân hàng dưới tên cha ruột của hắn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.