Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phải Đón Mẹ Vợ Về Ơû Chung?

23/11/200200:00:00(Xem: 10033)
Phải Đón Mẹ Vợ Về Ơû Chung?
Khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).

Hỏi: Xin chào Gia Đình Việt Báo!
Tôi có một chuyện lo lắng, mà chẳng biết phải tâm sự với ai. Tôi sợ rằng tôi sắp mất hạnh phúc gia đình, và tôi sẽ ân hận suốt đời.
Tôi đã lập gia đình được bảy năm, giữa tôi và vợ tôi thì cũng chẳng có việc gì xảy ra, tôi yêu cô ấy, và cô ấy cũng rất yêu tôi. Chúng tôi đã có hai con, một trai một gái. Ơû ngoài nhìn vào, ai cũng ngưỡng mộ và cũng có người ganh tị nữa; vợ tôi đẹp gái, tôi thì đẹp trai, và cả hai chúng tôi đều là người có trách nhiệm. Chúng tôi đều có việc làm ổn định, và đã có một căn nhà lớn. Tất cảcoi như làtạm đầy đủ.
Nhưng giữa tôi và vợ tôi có một mâu thuẫn lớn. Nhà tôi có dư phòng, và vợ tôi muốn cho má của cô ấy về ở chung. Yêu cầu của cô ấy không phải là quá đáng, nhưng tôi hoàn toàn không thích. Nếu tôi cho mẹ vợ về ở chung thì bà sẽ khỏi phải trả tiền mướn nhà. Hiện nay bà đang sống một mình ở một căn apartment, không còn người con nào khác ngoài vợ tôi ra. Vợ tôi rất thương mẹ nên đã tìm đủ mọi cách để khuyến khích, từ nói bóng nói gió cho đến nói thẳng, rồi năn nỉ khóc lóc. Vợ tôi luôn mặc cảm tội lỗi vì không được đón mẹ về ở chung, và luôn than thở về chuyện này. Nhưng tôi không hề lay chuyển, vì tôi muốn giữ một đời sống hoàn toàn riêng tư cho gia đình nhỏ của chúng tôi, không muốn có người nào xen vào, dù người đó là mẹ vợ. Vả lại, mẹ vợ tôi vẫn có chỗ ở đàng hoàng, có sao đâu. Chừng nào bà bị homeless mà tôi vẫn không cho bà về ở chung thì tôi mới là người tàn nhẫn chứ.
Mới đây, tôi nghe đồn là vợ tôi có quen với một người đàn ông khác. Tin này làm tôi lo lắng lẫn ngạc nhiên. Vợ tôi tuy đãở Mỹ lâu nhưng vẫn luôn giữ bản chất tốt đẹp của một người vợ hiền Việt Nam. Nàng từng nói là nàng sẽ không bao giờ biết đến hai chữ "ly dị", hôn nhân là một đời của nàng. Vậy mà bây giờ lại có lời đồn này.
Tôi hơi hoang mang, không biết có phải vì việc tôi đã cương quyết không cho mẹ nàng đến ở chung đã dẫn đến việc này không" Theo tôi, tôi hành động như vậy không có gì sai, vì tôi cưới vợ tôi thì chỉ có trách nhiệm với nàng thôi chứ đâu có trách nhiệm gì với mẹ của nàng. Nhưng nếu vì việc đó mà tôi mất một người vợ vừa hiền vừa đẹp như nàng thì tôi sẽ rất hối hận. Tôi cần làm gì để cứu vãn hạnh phúc gia đình"
David Nguyễn (Texas)

Đáp: Hi anh David,
Theo lời anh kể, vợ anh vừa hiền vừa có trách nhiệm lại rất yêu anh, vậy chuyện cô ấy có một mối quan hệ khác rất có thể xuất phát từ mâu thuẩn giữa hai vợ chồng anh. Trong các nguyên nhân gây ra những mối quan hệ ngoài hôn nhân, có một nguyên nhân gọi là "quan hệ tam giác." Giữa hai người có một mâu thuẫn nặng nề không thể giải quyết, và sự xuất hiện của người thứ ba sẽ là điểm tựa cho mâu thuẫn đó. Nếu người thứ ba đó chỉ là một "cơn gió thoảng", một quan hệ qua đường, thì quan hệ giữa hai người vẫn có thể được duy trì, sau khi đã được thu xếp ổn thoả. Nhưng nếu đó là một tình cảm thật, thì chuyện mất vợ/mất chồng rất có thể sẽ xảy ra.
Trong trường hợp của anh, Hà thấy là mâu thuẫn giữa hai người khá lớn, và mâu thuẩn đó rất có thể có đủ "lực đẩy" để đẩy cô ấy xa anh và tiến gần tới người đàn ông kia. Vì bản chất của vợ anh là một người vợ hiền, biết thương yêu và có trách nhiệm với gia đình, theo ý Hà, hay nhất là giải quyết mâu thuẫn giữa hai người, chứ không phải làm cho ra lẽ chuyện quan hệ của cô ấy.
Về mâu thuẫn giữa hai người, chắc anh có biết câu "yêu ai yêu cả tông chi họ hàng." Ơû đây, vợ anh chỉ đòi hỏi anh yêu thương mẹ của cô ấy thôi. Mời bà về sống chung, các con anh còn có thể có thêm một người bà thương yêu chăm sóc cho chúng. Còn việc anh không muốn ai phá vỡ "privacy" của gia đình anh, thực ra cái riêng tư đó càng bị phá vỡ nặng nề hơn nếu mẹ vợ anh không dọn về ở chung với vợ chồng anh, vì vợ anh luôn luôn lo lắng không yên, không thể nào để hết tâm trí vào gia đình nhỏ của anh được.
Vài ý kiến đóng góp, mong là anh sẽ dàn xếp lại cho gia đình anh được hạnh phúc hơn.
Nguyễn M. Hà

22/10/2019(Xem: 327)
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
22/10/2019(Xem: 161)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22/10/2019(Xem: 122)
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
22/10/2019(Xem: 156)
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
22/10/2019(Xem: 191)
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
22/10/2019(Xem: 128)
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
22/10/2019(Xem: 282)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
22/10/2019(Xem: 214)
LAWRENCE TOWNSHIP - Cảnh sát New Jersey xác nhận hôm Chủ Nhật 20/10: 2 nam sinh đối diện nhiều tội danh, vì đã tiểu tiện lên người khác, và dùng ngôn ngữ xúc phạm với người này, trong một trận thi đấu bóng bầu dục tại trường hồi tối Thứ Sáu 18/10.
22/10/2019(Xem: 365)
WASHINGTON - Ông Lindsey Graham - là nghị sĩ tích cực ủng hộ TT Trump - nay đang đổi ý, không loại trừ khả năng tán đồng việc luận tội ông Trump.
22/10/2019(Xem: 320)
Chỉ huy đơn vị đã từng thực hiện sứ mạng truy sát Bin Laden (nay đã nghỉ hưu) đã than thở về sự bỏ rơi vai trò lãnh đạo trong nước và trên thế giới của tổng thống Trump, khi ông nghe được tin tức từ quân đội và tình báo.
22/10/2019(Xem: 197)
Cựu thống đốc John Kasich (CH-Ohio)- từng tranh sơ tuyển ứng viên TT năm 2016- cho rằng nên bỏ qua chương trình tranh luận truyền hình giữa các ứng cử viên tổng thống.
22/10/2019(Xem: 124)
Ba trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ trong sản xuất và phân phối dược phẩm đã được được những thỏa thuận vào phút chót với 2 quận hạt tại Ohio, trong khi giải quyết khủng hoảng thuốc gây nghiện opioid.
22/10/2019(Xem: 124)
KABUL — Theo tư lệnh Hoa Kỳ & NATO tại Afghanistan tuyên bố hôm 21/10, Hoa Kỳ bắt đầu giảm lực lượng quân sự tại quốc gia này, bất kể việc hủy bỏ cuộc đàm phán hòa bình bất ngờ giữa tổng thống Trump và Taliban vào tháng rồi.
22/10/2019(Xem: 290)
Vào ngày Chủ Nhật 20/10, 3 trận động đất liên tiếp đã xảy ra ở miền tây Texas, cách nhau chỉ trong vòng hơn 6 giờ.
22/10/2019(Xem: 178)
Quyền chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney đang lượn qua lượn lại trong những ngày này khi ông cố xoa dịu ông chủ của mình -- và giữ việc làm -- với một loạt các cuộc phỏng vấn truyền hình ít ấn tượng
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.