Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện Assorv Usa Tổ Chức Đêm Tình Thương

25/12/200300:00:00(Xem: 5221)
PHOTO: Hình ảnh trong chuyến đi năm 2001

Tuyết Mai
Virginia.- Hội "Association For The Support Of Orphans In VN" (Assorv USA) là một hội từ thiện, bất vụ lợi , phi chính trị, không phân biệt tôn giáo, do một nhóm bạn hữu có từ tâm kết hợp lại với nhau để làm việc thiện. Để công việc được dễ dàng hơn, Hội đã xin giấy phép và được hoạt động như một hội từ thiện ở Virginia vào ngày 11 tháng 6, 2001.
Mục đích của Hội là:
1. Trợ giúp trẻ mồ côi ở các cô nhi viện tại VN
2. Hỗ trợ các chương trình giáo dục và xã hội cho trẻ em mồ côi ở VN.
Hội hợp tác với các hội từ thiện có cùng mục đích giúp trẻ em mồ côi với ước mong biến những cô nhi viện trở thành những "mái ấm gia đình". Về tinh thần , các anh chị em trong hội sẽ đem đến các cô nhi tình thương như mẹ cha. Về vật chất Hội sẽ tài trợ cho các em cơm ăn, áo mặc, thuốc men, và hơn nữa cho các em cơ hội được đến trường, học hành như bao nhiêu trẻ thơ khác.
Hội hỗ trợ các hoạt động của Hội Assorv Pháp , giúp đơ, û tạo cơ hội cho các em học chửnghĩa , học nghềvà tập sự làm việc. Các em được dạy dỗ biết sống đoàn kết, tự túc tự cường để có thể tự lực cánh sinh.
Trong hai năm qua Hội đã bảo trợ cho ba cô nhi viện: Hoa Mai Đà Nẳng, Hoa Mai Cần Thơ và Hoa Mai Vị Thanh ( cách Cần Thơ ba bốn chục cây số). Mỗi cô nhi viện có năm mươi em và được bảy Thầy Cô chăm sóc, hướng dẫn.
Mỗi cô nhi viện Hoa Mai có phòng ngủ Nam, phòng ngủ Nữ, nhà bếp, phòng ăn, phòng học, phòng tắm, văn phòng làm việc. Tại Hoa Mai Đà Nẳng có phòng khám bịnh phá thuốc. Cô nhi viện Hoa Mai Vị Thanh có tủ sách cho các em.
Tại đây các em được đi học tại các trường tiểu học, trung học địa phương. Các em được học hai sinh ngữ Anh Văn và Pháp văn do các sinh viên tình nguyện người Pháp và người Á Nhĩ Lan đãm trách. Các em cũng được học nghề mộc , nghề may.


Ngòài giờ học ở lớp , các em phải giúp đở nhau, đứa lớn giúp đứa nhỏ học hành, phụ làm bếp , sống nương tựa nhau như anh chị em trong một gia đình.
Ngòài ra các em cũng được hướng dẫn trồng trotï, làm vườn,rẩy, nuôi gà vịt, nuôi cá để lấy thêm thức ăn.
Trong năm tới Hội dự định sẽ:
1. Phát triển chương trình bảo trợ "A dollar a day", để giúp các em tìm "cha mẹ nuôi" (người đở đầu) ở ngoại quốc.
2. Trang bị phòng khám bịnh từ thiện tại cônhi viện Hoa Mai Đà Nẳng.
3. Tiếp tục hợp tác với Hội Assorv Pháp và Hội Mission Peace tại Mỹ để về thăm ba cô nhi viện trên.
Bình thường ,mỗi chuyến về thăm sẽ gồm có Bác Sĩ, Nha Sĩ, Sinh Viên Y Khoa , cha mẹ nuôi và những cảm tình viên muốn giúp các em trực tiếp. Phái đoàn đem theo về thuốc men, nhiều dụng cụ y khoa do các bịnh viện , các hãng thuốc và các nhà hảo tâm đóng góp.
Đời sống hiện nay ở VN có hai thành phần ở hai thái cực. Lớp giàu có thì rất giàu, nhưng đại đa số người Việt rất nghèo nàn, nhất là ở thôn quê. Nhiều người đợ con, bán con, bỏ con vào cô nhi viện, mà người ở đây gọi bằng một danh từ hoa mỹ là "Nhà Tình Thương".
Nếu không có những tấm lòng vàng ở hải ngọại xa xôi rủ lòng thương xót , giúp đở thì các trẻ thơ bất hạnh này biết mong chờ ai, tương lai sẽ đi về đâu"
Để có ngân quỹ hoạt động, Hội Assorv USA sẽ tổ chức một buổi dạ tiệc, dạ vũ với sự góp mặt của ba ca sĩ nỗi tiếng từ Cali đến , là Như Quỳnh, Ngọc Huệ và Carol Kim.
ĐÊM TÌNH THUƠNG
Marriot Hotel Fairview Park
3111 Fairview Park Drive
Falls Church, VA 22042
vào lúc 7Pm chiều ngày 3 tháng l, 2004 . Giá vé $55.00
Giá vé ủng hộ $100.00
Mọi chi tiết xin liên lạc với Khoát Phạm 571-243-0815
Quý vị hảo tâm muốn giúp đở, xin gởi ngân phiếu ve:à
ASSORV USA
4903 Vanbeek Ln
Annandale, VA 22003
Mọi đóng góp được trừ thuế.
Hội rất mong sự tiếp tay của nhiều đồng hương, cùng nhau nối vòng tay nhân ái, đem yêu thương trang trải về những trẻ thơ bất hạnh ở quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.