Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện Assorv Usa Tổ Chức Đêm Tình Thương

25/12/200300:00:00(Xem: 4807)
PHOTO: Hình ảnh trong chuyến đi năm 2001

Tuyết Mai
Virginia.- Hội "Association For The Support Of Orphans In VN" (Assorv USA) là một hội từ thiện, bất vụ lợi , phi chính trị, không phân biệt tôn giáo, do một nhóm bạn hữu có từ tâm kết hợp lại với nhau để làm việc thiện. Để công việc được dễ dàng hơn, Hội đã xin giấy phép và được hoạt động như một hội từ thiện ở Virginia vào ngày 11 tháng 6, 2001.
Mục đích của Hội là:
1. Trợ giúp trẻ mồ côi ở các cô nhi viện tại VN
2. Hỗ trợ các chương trình giáo dục và xã hội cho trẻ em mồ côi ở VN.
Hội hợp tác với các hội từ thiện có cùng mục đích giúp trẻ em mồ côi với ước mong biến những cô nhi viện trở thành những "mái ấm gia đình". Về tinh thần , các anh chị em trong hội sẽ đem đến các cô nhi tình thương như mẹ cha. Về vật chất Hội sẽ tài trợ cho các em cơm ăn, áo mặc, thuốc men, và hơn nữa cho các em cơ hội được đến trường, học hành như bao nhiêu trẻ thơ khác.
Hội hỗ trợ các hoạt động của Hội Assorv Pháp , giúp đơ, û tạo cơ hội cho các em học chửnghĩa , học nghềvà tập sự làm việc. Các em được dạy dỗ biết sống đoàn kết, tự túc tự cường để có thể tự lực cánh sinh.
Trong hai năm qua Hội đã bảo trợ cho ba cô nhi viện: Hoa Mai Đà Nẳng, Hoa Mai Cần Thơ và Hoa Mai Vị Thanh ( cách Cần Thơ ba bốn chục cây số). Mỗi cô nhi viện có năm mươi em và được bảy Thầy Cô chăm sóc, hướng dẫn.
Mỗi cô nhi viện Hoa Mai có phòng ngủ Nam, phòng ngủ Nữ, nhà bếp, phòng ăn, phòng học, phòng tắm, văn phòng làm việc. Tại Hoa Mai Đà Nẳng có phòng khám bịnh phá thuốc. Cô nhi viện Hoa Mai Vị Thanh có tủ sách cho các em.
Tại đây các em được đi học tại các trường tiểu học, trung học địa phương. Các em được học hai sinh ngữ Anh Văn và Pháp văn do các sinh viên tình nguyện người Pháp và người Á Nhĩ Lan đãm trách. Các em cũng được học nghề mộc , nghề may.


Ngòài giờ học ở lớp , các em phải giúp đở nhau, đứa lớn giúp đứa nhỏ học hành, phụ làm bếp , sống nương tựa nhau như anh chị em trong một gia đình.
Ngòài ra các em cũng được hướng dẫn trồng trotï, làm vườn,rẩy, nuôi gà vịt, nuôi cá để lấy thêm thức ăn.
Trong năm tới Hội dự định sẽ:
1. Phát triển chương trình bảo trợ "A dollar a day", để giúp các em tìm "cha mẹ nuôi" (người đở đầu) ở ngoại quốc.
2. Trang bị phòng khám bịnh từ thiện tại cônhi viện Hoa Mai Đà Nẳng.
3. Tiếp tục hợp tác với Hội Assorv Pháp và Hội Mission Peace tại Mỹ để về thăm ba cô nhi viện trên.
Bình thường ,mỗi chuyến về thăm sẽ gồm có Bác Sĩ, Nha Sĩ, Sinh Viên Y Khoa , cha mẹ nuôi và những cảm tình viên muốn giúp các em trực tiếp. Phái đoàn đem theo về thuốc men, nhiều dụng cụ y khoa do các bịnh viện , các hãng thuốc và các nhà hảo tâm đóng góp.
Đời sống hiện nay ở VN có hai thành phần ở hai thái cực. Lớp giàu có thì rất giàu, nhưng đại đa số người Việt rất nghèo nàn, nhất là ở thôn quê. Nhiều người đợ con, bán con, bỏ con vào cô nhi viện, mà người ở đây gọi bằng một danh từ hoa mỹ là "Nhà Tình Thương".
Nếu không có những tấm lòng vàng ở hải ngọại xa xôi rủ lòng thương xót , giúp đở thì các trẻ thơ bất hạnh này biết mong chờ ai, tương lai sẽ đi về đâu"
Để có ngân quỹ hoạt động, Hội Assorv USA sẽ tổ chức một buổi dạ tiệc, dạ vũ với sự góp mặt của ba ca sĩ nỗi tiếng từ Cali đến , là Như Quỳnh, Ngọc Huệ và Carol Kim.
ĐÊM TÌNH THUƠNG
Marriot Hotel Fairview Park
3111 Fairview Park Drive
Falls Church, VA 22042
vào lúc 7Pm chiều ngày 3 tháng l, 2004 . Giá vé $55.00
Giá vé ủng hộ $100.00
Mọi chi tiết xin liên lạc với Khoát Phạm 571-243-0815
Quý vị hảo tâm muốn giúp đở, xin gởi ngân phiếu ve:à
ASSORV USA
4903 Vanbeek Ln
Annandale, VA 22003
Mọi đóng góp được trừ thuế.
Hội rất mong sự tiếp tay của nhiều đồng hương, cùng nhau nối vòng tay nhân ái, đem yêu thương trang trải về những trẻ thơ bất hạnh ở quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.