Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Worcester, Mass. Công Nhận Cờ Vàng

19/12/200300:00:00(Xem: 6199)
PHOTO: Mừng cờ vàng. (Photo by Nghiêm Đông Xuân Trang)

Tuyết Mai
Worcester, Mass.- Thị Trưởng thành phố Worcester, Massachusetts đã ký nghị quyết công nhận cờ vàng VNCH vào lúc 7:30 chiều ngày 16 tháng 12 , 2003 tại tòa hành chính của thành phố. Worcester là một thành phố cổ kính, có diện tích lớn nhất trong tiểu bang Massachusetts, nằm về phía Tây Boston.
Trong dịp đến Hoa Kỳ mới đây để ký hiệp thương về hàng không, Phó Thủ Tướng Vũ Khoan đã kêu gọi Hoa Kỳ bãi bỏ việc công nhận cờ vàng. Hiện nay trên nước Mỹ có một tiểu bang (Louisiana) và 21 thành phố đã ra nghị quyết công nhận cờ VNCH.
Được biết Ủy Ban tranh đấu cờ vàng thành phố Worcester gồm có Ông Hoàng Văn Tỳ, Chủ Tịch Cộng Đồng VN, Ông Hà văn Tải, Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ / TB Thủ Đức, cũng là Trưởng Ban Cờ vàng của nhiều thành phố như Rowley, Quincy, Ông Hoàng Văn Bé, Ông Nguyễn Linh, Cô Nghiêm Xuân Đông Trang và Ông Nghiêm Xuân Chương, Giám Đốc Đài Phát Thanh Worcester.
Phái đoàn đến từ Boston có Ông Trương Hồng Nghĩa, Trần Quang Tuấn, Danny Trần, Ông Hồ Văn Cảnh, Ông Huỳnh Văn Hoàng, và Tiến sĩ Hà Văn Hải.


Mặc dầu thời tiết rất lạnh lẽo với hai trận bão tuyết, nhưng đồng hương ở đây không chùng bước, hơn một trăm người đã đến phòng họp tòa hành chính thành phố Worcester để tham dự buổi biểu quyết cờ vàng.
Lúc 7:30 Pm, trong phòng họp , quý Nghị Viên Abram, Clancy, Gomer, Haller, Irish, Lukes Palmiere, Patton, Petty đồng bỏ phiếu thuận, nghị quyết này được chấp thuận với một trăm phần trăm số phiếu. Ông Murray, Thị Trưởng thành phố Worcester ký ngay nghị quyết, công nhận cờ vàng VNCH và Ôâng đã trao nghị quyết này cho Ông Hoàng Văn Tỳ, đại diện Cộng Đồng VN.
Sau đó Ông Hoàng Văn Tỳ đại diện cho Cộng Đồng VN cám ơn các Nghị Viên và trao tặng một lá cờ vàng VNCH cho Ông Thị Trưởng Murray.
Phóng viên của hai tờ báo địa phương Telegram và Worcester Magazine đã phỏng vấn nhiều vị trong phái đoàn, cảm nghĩ về việc công nhận này.
Trên đường về, mặc dầu thời tiết Bắc Mỹ thật rét mướt, nhưng mọi người trong phái đoàn cảm thấy rất nồng ấm, lòng tràn ngập niềm vui, từ đây lá cờ vàng thân yêu của người VN vẫn tiếp tục tung bay trên nền trời Tự Do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.