Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiếu Khán Hoạt Động Tôn Giáo R-1

20/12/200300:00:00(Xem: 3957)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Chiếu Khán Hoạt Động Tôn Giáo R-1
Các nhà hoạt động tôn giáo muốn nhập cảnh Hoa Kỳ đểthực hiện công tác của họ trên lãnh vực này đều phải xin chiếu khán (visa) không-di-dân lọai R. đểhội đủ điều kiện xin chiếu khán loại R, đương đơn phải là:
- Nhà truyền giáo,
- Một người đang hoạt động có đầy đủ khả năng chuyên môn về lãnh vực tôn giáo, hay hướng dẫn người khác về lãnh vực tinh thần này, hoặc
- Là người hoạt động trong một tổ chức tôn giáo, hay liên hệ đến lĩnh vực tôn giáo, và người này từng là thành viên của tổ chức tôn giáo ít nhất hai năm tính đến ngày nộp đơn.
Đây là một loại chiếu khán chuyên biệt, và nếu đượng đơn đang cư ngụ ngoài Hoa Kỳ, họ có thể nộp đơn xin chiếu khán R-1 mà không cần sự chấp thuận của Sở Di Trú. Đương đơn có thể đến bất cứ Tổng lãnh sự thích hợp và nộp những bằng chứng được yêu cầu. Sau đó, họ được cấp chiếu khán tức thì nếu hội đủ điều kiện.
Một trong những bằng chứng quan trọng nhất mà đương đơn cần đưa ra là tình trạng được miễn thuế của tổ chức tôn giáo tại Hoa Kỳ, cũng như một lá thư của tổ chức muốn mời người muốn xin chiếu khán diện R-1. Lá thư này cần nêu lên các đim nổi bật về hoạt động tôn giáo của đương đơn trong thời gia tối thiu phục vụ là hai năm, bao gồm cả chi tiết nơi chốn mà đương đơn làm việc ở trong hay ngoài Hoa Kỳ. Thư này cũng phải nói đến tổ chức tôn giáo giới thiệu đương đơn ở nước ngoài và tổ chức tôn giáo xin bảo lãnh đương đơn ở Hoa Kỳ phải cùng một tôn giáo. Thư này cũng phải nói đến tên và địa chỉ của tổ chức tôn giáo tại Hoa Kỳ mà đương đơn sẽ đến phục vụ. Sau cùng, lá thư cũng phải nói đến khả năng và tiền lương của đương đơn.
Nếu một người đang ở Hoa Kỳ và mong muốn chuyn diện không-di-dân nào đó sang diện R-1, thì đương sự phải nộp đơn cho Sở Di Trú, với mẫu đơn I-129. Tương tự, việc gia hạn thời gian cư trú cũng được điền vào đơn này.
Thời gian cư trú đểphục vụ tôn giáo của đương đơn tối đa là 5 năm. Một người có thể xin tái nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện tôn giáo R-1 một lần nữa sau khi họ cư ngụ ở ngoài Hoa Kỳ 1 năm trước khi làm một tờ đơn khác. Vợ con của người có chiếu khán R-1 được gọi là R-2. Họ không được phép làm việc ngoại trừ chính họ phải làm đơn xin phép làm việc tại Hoa Kỳ.
Hỏi Đáp Di Trú:

- Hỏi: Dì tôi đang ở Mỹ với chiếu khán B-1. Tôi không rõ diện B-1 như thế nào mà chỉ biết dì tôi sang Mỹ đểtham dự các khóa hướng dẫn tu học Phật pháp. Nhưng có một ngôi chùa khác muốn mời dì tôi ở lại lâu hơn đểgiúp việc thuyết pháp và hướng dẫn việc tu học, liệu dì tôi có thể xin chuyển diện cư trú được không"
- Đáp: Dì của bạn sang Mỹ theo diện nghiệp vụ ngắn hạn, dù với mục đích tôn giáo, nên được ghi trên chiếu khán là B-1. Nếu hội đủ những yêu cầu của Sở Di Trú, dì của bạn có thể được gian hạn thời gia cư trú từ 3 năm đến 5 năm. Vấn đề này tương đối phức tạp, bạn nên nhờ các văn phòng di trú chuyên nghiệp giúp đỡ.
- Hỏi: Cha mẹ tôi ly dị khi tôi còn nhỏ, và tôi sống với mẹ tôi. Sau đó, cha tôi lấy vợ khác (lúc tôi khoảng 8 tuổi). Tôi có thể, với tư cách là công dân Mỹ trên 21 tuổi, bảo lãnh cho cả cha và mẹ kế của tôi sang Hoa Kỳ được không"
- Đáp: Dạ được. Bạn có thể nộp đơn bảo lãnh cho cha hay mẹ kế. Cha hay mẹ kế đều được xem là cha mẹ "ruột" đối với Sở Di Trú, nếu tình trạng kết hôn của mẹ ruột (hay cha ruột) với người hôn phối sau này xảy ra lúc người con dưới 18 tuổi.
- Hỏi: Vợ tôi đã nộp đơn xin giấy tái nhập cảnh (reentry permit) Hoa Kỳ vào tháng Giêng năm 1998 và sau đó đi về Việt Nam khi giấy này chưa được chấp thuận. Khi vợ tôi đang ở Việt Nam thì nhận được giấy chấp thuận tái nhập cảnh. Sau đó, vợ tôi đã trở về Mỹ một tuần trước khi giấy tái nhập cảnh hết hạn. Trên thực tế, vợ tôi đã ở Việt Nam trên hai năm. Tôi muốn hỏi: vợ tôi có thể xin nhập tịch Hoa Kỳ không" Có người bảo rằng phải đợi 4 năm hay 5 năm gì đó! Riêng tôi vẫn chỉ là Thường trú nhân.
- Đáp: Vợ của bạn sẽ phải hội đủ một số đòi hỏi như sau:
1/ Phải ở ít nhất 90 ngày nơi mà bà nộp đơn vào quốc tịch.
2/ Phải ở ít nhất hai năm sáu tháng, tổng cộng thời gian cư trú tại Hoa Kỳ trước khi nộp đơn.
3/ Không vi phạm điều luật cư trú liên tục (không ở Hoa Kỳ liên tục hơn 6 tháng được xem là vi phạm điêù luật này và vắng mặt trên một năm chắc chắn sẽ gặp trở ngại, ngoại trừ chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận đơn xin bảo vệ quyền cư ngụ tại Hoa Kỳ trước khi vợ bạn về Việt Nam).
Ngày chấp thuận trên giấy tái nhập cảnh không liên quan đến vấn đề kể trên. Điều quan trọng là những ngày trở lại và ri khỏi Hoa Kỳ.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.