Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiếp Trợ Cho Ngành Y Tế Để Ngừa Bịnh Cảm Cúm...

17/12/200300:00:00(Xem: 4180)
Mùa đông năm nay dịch cúm hoành hành mạnh hơn, nhiều hơn, giết chết nhiều người hơn. Đa số là trẻ em và người già, người có cơ thể suy yếu và bịnh hoạn. Mùa đông cũng là điều kiện thuận lợi cho bịnh viêm phổi cấp tính, tức bịnh SARS vì hai loại virus này hoạt động mạnh ở nhiệt độ thấp, ở xứ lạnh và mùa lạnh.
Tất nhiên cho đến nay, cách tốt nhất để đề phòng cảm cúm là chích ngừa tức là làm cho cơ thể tăng khả năng chống lại virus cảm cúm bằng cách đưa vào cơ thể một lượng virus cảm cúm yếu. Cách này đã thành công từ lâu và cứu được nhiều người trên thế giới.
Nhưng vấn đề đặt ra trong bài viết này là có cách nào tiếp trợ cho ngành y tế để phòng ngừa bịnh cảm cúm nhân mùa Đông không " Nếu có thì tại sao chúng ta không nêu lên cho mọi người cùng biết, tại sao chúng ta không tiếp trợ cho ngành y tế vì sinh mạng của con người ".
Trước đây, khi bịnh SARS xuất hiện làm kinh hoàng nhân loại, chúng tôi cũng đã viết bài : "Nhân bịnh viêm phổi cấp tính xuất hiện" được đăng trên các báo. Nay, nhân bịnh cảm cúm theo mùa Đông trở lại, chúng tôi cũng xin được đóng góp bài viết này. Mong rằng những ý kiến này giúp được cho nhiều người tránh được bịnh cảm cúm nguy hiểm chẳng những cho mùa Đông năm nay mà còn cho các mùa Đông khác nữa.
Trước khi đóng góp ý kiến, chúng tôi muốn nhắc lại ở đây một lời nói nổi danh của Nhà Sinh Lý Học người Pháp Claude Bernard : " Tình trạng cơ thể là chính yếu. Vi trùng hay siêu vi trùng không có gì đáng kể". Và câu nói thời danh khác của ông tổ ngành y là Hyppocrate : "Mỗi người có một ông thầy thuốc ở bên trong mình. Hãy giúp cho ông làm tốt công việc của ông" tức là phải giúp cho ông thầy thuốc này trị bịnh và đề phòng bịnh cho cơ thể .
Nhắc lại các lời nói nổi danh trên, chúng tôi chỉ muốn nhắc nhở những nguyên tắc căn bản về sức khỏe mà mọi người chúng ta không nên quên nếu muốn có cuộc sống khỏe mạnh, nếu không muốn bịnh tật làm khổ mình và nếu không muốn bịnh cảm cúm không giết chết mình. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn đóp góp ý kiến rút từ các nguyên tắc căn bản nói trên.
Mùa đông 2003, 2004 hay bất cứ mùa đông nào khác, dù bịnh cảm cúm, bịnh SARS hay bất cứ bịnh nhiễm trùng nào khác, việc đầu tiên chúng ta nên nghĩ đến là tình trạng cơ thể và giúp cơ thể có khả năng chống bịnh hay cơ thể chúng ta có khỏe không " Cơ thể chúng ta có sức đề kháng mạnh hay yếu " Hồng huyết cầu bạch huyết cầu ra sao " Chúng ta có để cho cơ thể nghỉ ngơi không " Có làm tăng sức đề kháng cho cơ thể chống bịnh hay không " Những câu hỏi này cần tìm câu giải đáp và khi đã có câu giải đáp thì phải tìm cách cải thiện tình trạng cơ thể, phải giúp cơ thể chống lại bịnh tật. Khi tình trạng cơ thể đã khỏe mạnh, đã đủ sức thì không có ngoại tà nào kể cả virus mạnh có thể tấn công được. Phần đông chúng ta ít nghĩ đến tình trạng cơ thể lại lo sợ bịnh tật. Nói cách khác là sợ quả chớ không sợ nhân. Muốn khỏe mạnh, sống vui, sống lâu thì phải sợ nhân, chớ đừng sợ quả. Vì nhân lành thì quả tốt. Tình trạng cơ thể tốt thì bịnh tật không xâm nhập được.

Nhưng, quý vị sẽ hỏi lại chúng tôi : Làm sao để tình trạng cơ thể được tốt để có khả năng chống bịnh cảm cúm " Vì chính nghi vấn này, thắc mắc này mới thực sự là một tĩnh thức cần thiết bắt nguồn cho sự thay đổi cách sống, nếp sống, chớ không phải mức sống. Cách làm khang kiện cơ thể có nhiều nhưng nhanh nhất và căn bản nhất là làm sạch cơ thể cho cơ thể nghỉ ngơi. Chúng tôi xin nêu ra đây một kinh nghiệm đã được thực nghiệm nhiều lần và nhiều người. Một thực nghiệm khoa học mà bất cứ ai có tìm hiểu cũng phải thừa nhận. Chúng tôi muốn đề nghị một Kỳ Thất làm sạch cơ thể nghỉ ngơi tăng sức đề kháng 48 giờ dưới sự chăm sóc, theo dõi của chúng tôi. Chỉ cần sắp xếp công việc để tham gia một Kỳ làm sạch cơ thể hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, chúng ta sẽ có một tình trạng cơ thể đủ mạnh để ngăn ngừa và hóa giải các loại siêu vi trùng sinh bịnh cảm cúm, bịnh SARS. Kỳ làm sạch cơ thể này dành cho người không có bịnh kinh niên, cơ thể đang bình thường hay ít suy yếu. Còn người bịnh kinh niên, cơ thể đang suy yếu thì phải đẩy lùi căn bịnh trước thì cơ thể mới có sức đề kháng chống bịnh cảm cúm, bịnh SARS hay bất cứ bịnh nhiễm trùng cấp tính nào khác được.
Chúng tôi tình nguyện hướng dẫn miễn phí "Kỳ làm sạch cơ thể" này tại bờ biển Huntington Beach vào Thứ Bảy và Chủ Nhật 3&4 tháng 1/2004 từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều.Chúng ta ăn Tết dương lịch xong, cơ thể mệt mỏi do thực phẩm chứa nhiều hóa chất, nên cần làm sạch và để cơ thể nghỉ ngơi.
Mong rằng quý vị đã tham gia các Kỳ Nhập Thất từ năm 2001 đến nay liên lạc với chúng tôi để chúng ta hội ngộ trong dịp này.Còn Quý vị chưa có dịp thực nghiệm phương pháp "Làm sạch cơ thể " này cũng có thể liên lạc để tham gia.
Với thời gian ngắn 48 giờ, với sự uyển chuyển đối với từng thể trạng và nước uống, tất cả mọi người chắc chắn thực nghiệm thành công an toàn trong 48 giờ. Bắt đầu từ thực nghiệm ngắn ngày này, chúng ta sẽ có một nhận thức đúng về phương pháp "Làm sạch cơ thể" đơn giản, hữu hiệu lại không tốn tiền. Từ đó, sức khỏe của chúng ta tốt hơn, tuổi thọ cao hơn, một đời sống an vui hạnh phúc hơn.
Cần biết thêm chi tiết hay ghi danh tham dự Kỳ "Làm sạch cơ thể " miễn phí này, hoặc ghi danh tham dự Kỳ Nhập Thất 3 ngày 26, 27, 28 tháng 12, xin quý vị gọi cho chúng tôi số điện thoại:
(714) 891-5963 hoặc cell phone : (714) 474-8264.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.