Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Thu Và Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Cộng Đồng Pomona

10/09/200300:00:00(Xem: 4281)
PHOTO: Các thí sinh tý hon hồi hộp chờ lên sân khấu.

Pomona Valley (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 6:00 ngày chủ nhật 7 tháng 9 năm 2003 vì trời khá nắng nên số người tham dự và quan khách đến rất lưa thưa nên ban tổ chức đã quyết định để nghệ sĩ xiếc Ngọc Minh lên biểu diễn giúp vui, nhưng đến khoảng hơn 7 giờ trời dịu nắng thì hàng ngàn người sống trong vùng Pomona Valley và phụ cận đã lần lượt kéo về khu thương mại Hòa bình để tham dự lễ hội trung thu năm 2003 đồng thời đánh dấu 20 năm ngày Cộng đồng này ra đời.
Khu vực đậu xe rộng lớn của Hòa Bình Plaza không còn một chổ chen chân. Trong thành phần quan khách người ta thấy có nghị sĩ Neil Soto, Thị trưởng Coritz các nghị viên Georee Hunwiter, Normat Torres, Elliott Rotheman và cảnh sách trưởng Lewis. Ngoài Linh mục Nguyễn Công Thoại còn có Hòa Thuợng Thích Minh Thông, Thượng Tọa Thích Nguyên Đạt và rất nhiều nhân sĩ Việt Nam không chỉ tại vùng Pomona mà còn từ các cộng đồng khác như Los Angles và Orange County đến tham dự.
Tuy là ngày Trung thu của các em nhưng để đánh dấu 20 năm nên nghi lễ chào cờ đã diễn ra long trọng, ban tổ chức đã thay 2 lá đại kỳ Việt Mỹ mới toanh và rất lớn.


Sau khi đoàn lân của Gia Đình Phật Tử Pháp Vân mở màn. Bác sĩ Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Pomona đã vắn tắt cảm tạ quan khách nhưng dành nhiều thì giờ nói chuyện cùng các em thiếu nhi hiện diện. BS Hữu ân cần nhắc lại những hy sinh của phụ huynh để các em có được cuộc sống sung túc như hôm nay để kết thúc BS Hữu mong với sự thành đạt ngày hôm nay, các em sẽ không quên và đóng góp trở lại cho cộng đồng Việt Nam mai sau.
Các quan khách người Mỹ cũng lên nói lời chúc tụng các em và trao nhiều bằng khen cho BS Hữu. Đặc biệt các vi lãnh đạo tinh thần đã thay mặt Cộng đồng trao tặng BS Hữu một bằng lưu niệm ghi nhớ những công sức mà bác sĩ Võ Đình Hữu đã bỏ ra xây dựng cộng đồng Pomona rất vững mạnh, ít xáo trộn trong suốt 20 năm vừa qua.
Tiếp theo sau là cuộc thi mặc quốc phục đẹp của 31 thí sinh tý hon. Bánh trung thu, lồng đèn và rất nhiều quà tặng do Ban Chấp Hành cộng đồng cùng những cơ sở thương mại trong vùng Valley bảo trợ được phân phát cùng khắp. Trong khi rước đèn và thưởng thức bánh một chương trình văn nghệ đặc sắc do nhiều ca sĩ tên tuổi cũng như của các trung tâm Việt ngữ và hội đoàn Tôn giáo địa phương biểu diễn, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc cho các trẻ nhỏ vùng Pomona.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.