Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Thống Đốc Cali: Ông Vạn Võ Họp Báo

19/08/200300:00:00(Xem: 4130)
PHOTO: Từ Phải : Ông Vạn Võ, Ông Trần Quang Long trả lời các câu hỏi chót của 2 phóng viên trước khi ra về.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Ông Vạn Võ, Giám Đốc Đài phát thanh Sống Trên Đất My,õ đã mở cuộc họp báo vào lúc 12 giờ trưa ngày 18 tháng 8 năm 2003 tại Câu lạc bộ Báo chí trước gần 20 phóng viên, ký giả đại diện cho gần 15 cơ sở truyền hình, truyền thanh và báo chí vùng Nam Cali để chính thức thông báo ra tranh cử chức vụ Thống Đốc Tiểu Bang Cali. Trong cuộc họp báo có ông Trần Quang Long là đại diện chính thức văn phòng tranh cử của ông Vạn Võ.
Hiện nay chúng tôi được biết danh sách cuối cùng được cập nhật có tất cả là 137 ứng viên chuẩn bị nhảy vào chức vụ này. Ông Vạn Võ là người Việt Nam duy nhất đã nạp đơn và được chuẩn nhận đủ tiêu chuẩn để đứng trong danh sách 137 người này.
Sanh năm 1950 tại Huế, là Sĩ quan Hải Quân trong QLVNCH, sang Mỹ năm 1975 làm thương nghiệp rồi thành lập và là chủ nhiệm Nguyệt San Thương Mại Cali (1989) Chủ nhiệm Tuần Báo Việt (1995) Giám đốc đài phát thanh "Sống Trên Đất Mỹ" từ năm 1991 tới nay.
Sau vài lời giới thiệu của ông Đỗ Sơn chủ tịch Hội Ký Giả Việt Nam Hải Ngoại và mấy lời về tiểu sử của ông Trần Quan Long các phóng viên đã đi ngay vào những câu hỏi để ông Vạn Võ trả lời. Tựu trung chỉ xoay quanh 3 vấn đề: a/ Lý do ra ứng cử, b/ Cơ hội thắng cử ra sao" c/ Kế hoạch đối phó với nền kinh tế đang xuống dốc của Cali (cũng là nguyên nhân đưa đến tình trạnh bất tín nhiệm đối với Đương kim Thống Đốc Cali David).


Ông Vạn Võ trả lời: Đây là cơ hội ngàn năm một thủa để có thể ra ứng cử với nhiều điều kiện thật dễ dàng, và cũng là cơ hội cho ông trong tư cách người Việt tỵ nạn có cơ hội nói lên nguyện vọng của dân chúng người Mỹ gốc Việt. Về câu thứ 2. Ông cho biết 136 ứng viên kia sẽ bị chia phiếu trầm trọng. Nhưng phần ông là người Việt duy nhất nên nếu tất cả cử tri VN đều dồn hết phiếu cho ông cộng với một số ít của người Mỹ bản địa thì cơ hội thắng cử là điều có thể tin được. Câu hỏi thứ 3 ông cho biết ban tham mưu về kinh tế của ông sẽ có giải pháp thực tế cho vấn đề này.
Sau khi tin ông Vạn Võ ra ứng cử Thống Đốc bang Cali, nhiều dư luận khen chê, ủng hộ hay chống đối cũng đã xuất hiện, tuy nhiên nhận xét chung của mọi người dù sao có còn hơn không: Ông Vạn Võ có đủ tiêu chuẩn để đứng vào danh sách Ứng Cử Viên Thống Đốc sẽ làm cho người Mỹ, bất kỳ là ai sau này lên nắm giữ chức vụ này đều phải có thái độ quan tâm đích đáng đến cử tri người Mỹ gốc Việt.
Hội Ký Giả đang cân nhắc về việc tổ chức một cuộc vận động gây quỹ cho ông Van Võ. Buổi họp báo chấm dứt sau 1 giờ 30 phút gặp gỡ và trao đổi ý kiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.