Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Verb: Hôm Qua, Ngày Nay Và Tương Lai

08/11/200300:00:00(Xem: 4011)
PHOTO: Hình ảnh trong cuộc thi võ thuật đầu xuân 2003 do VERB và Việt Báo tổ chức.

Lần đầu tiên chúng tôi được nghe đến VERB hay Cơ Quan Phòng Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ là khoảng chừng hơn một năm trước đây, khi A Partnership, Hãng Quảng Cáo chuyên về thị trường Á Châu gọi đến tòa soạn, yêu cầu chúng tôi cùng soạn thảo một bản dự kiến làm thế nào để giúp cho trẻ em người Mỹ gốc Việt ở California hiểu được tầm quan trọng của hoạt động thể dục thể thao trong đời sống hàng ngày. Chúng tôi đã cùng làm việc với A Partnership, bàn luận, dự thảo, cùng sáng tạo, với hy vọng đưa ý nghĩa của phong trào này đi xa, để lại tiếng vang ích lợi nhằm giúp ích cho đời sống của con em lành mạnh, ý nghĩa hơn.
VERB vào những ngày đầu tiên không có nghĩa gì khác hơn một từ ngữ, một động từ tiếng Anh, nhưng bằng hành động, việc làm, sự say mê cũng như sự đồng tâm hiệp lực giữa các bậc phụ huynh, các tổ chức cộng đồng, các cơ quan truyền thông, và từng cá nhân, ngày nay, phong trào VERB, một phong trào đào tạo trẻ em lành mạnh được biết đến và được hỗ trợ khắp nơi.
Khi Verb cùng với Việt Báo tổ chức Cuộc Thi Võ Thuật Thiếu Nhi Việt Báo vào dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, hàng trăm phụ huynh, hàng ngàn độc giả đã gởi thơ, e-mail cũng như đã gọi vào khuyến khích, hỗ trợ. "Làm sao để chúng tôi có thể tham gia vào phong trào VERB" là câu hỏi được hỏi nhiều lần, nhiều ngày sau cuộc thi võ thuật mùa xuân 2003. Mọi người đều hết lòng khen ngợi và chờ đợi để tham dự vào năm tới. Khi Việt Báo cùng với A-Partnership tung ra những bài viết trong trang thiếu nhi Việt Báo nhằm thức tỉnh độc giả về bệnh tiểu đường, bệnh phì nộn cũng như những ảnh hưởng của chứng bệnh này trong đời sống thiếu niên tại Hoa Kỳ và thiếu niên Á Châu, thiếu niên Việt, rất nhiều phụ huynh cũng như bản thân các em thiêu niên đã viết bài tham dự, kể chuyện bạn bè, người thân và các kinh nghiệm cá nhân đồng thời cùng gởi bài viết khuyến khích nhau sống lành mạnh, thể dục đều đặn.
Mới đó, đầu năm, cuối năm, Tết Nguyên Đán 2004 sắp đến, nhiều độc giả, phụ huynh và các em đã liên tục gọi vào hỏi thăm xem Verb và Việt Báo có tổ chức cuộc thi võ thuật Việt Báo đầu xuân 2004 hay không, và năm nay các em nên đến đâu để tham gia vào các hoạt động của Verb" Chúng tôi được biết rằng năm nay, VERB sẽ không đồng tổ chức với Việt Báo, và VERB cũng sẽ không có những chương trình khắp nơi nhiều như năm ngoái vì lý do cắt giảm ngân sách, và đây là điều làm cho ban tổ chức thật là thất vọng. Một phong trào vừa mới khởi xướng chưa bao lâu, tuy được hưởng ứng thật nhiều, được hỗ trợ thật nhiều, gợi lên một tinh thần mới, đầy triển vọng, chưa bao lâu đã bị ảnh hưởng khi quốc hội quyết định cắt giảm ngân sách. Thật là đáng tiếc! Giải thích như thế nào với các em cho phải, tương lai và sức khỏe của các em chẳng lẽ không có tầm quan trọng vượt qua những con số thay đổi ngày một này" Hay vì các em là con em của một cộng đồng thiểu số nên kém phần quan trọng" Hay vì VERB bắt nguồn từ một động từ Anh Ngữ nên ngừng lại ở đây, và mọi cố gắng vượt bực của biết bao cá nhân, hội đoàn cũng như các cơ quan thiểu số chỉ là những ngọn đuốc vô nghĩa. Câu trả lời nào xem ra cũng không thỏa đáng. Hy vọng chúng ta sẽ được nghe một câu trả lời thỏa đáng từ quốc hội giải thích điều gì là quan trọng hơn sự quan trọng mà phong trào VERB đã từng phổ biến đến mọi nhà - sự quan trọng trong việc khuyến khích một đời sống thể dục thể thao lành mạnh cho trẻ em ở California.
Phong trào VERB - một phong trào đào tạo trẻ em lành mạnh - đã từng thành công vượt bực trong cộng đồng Á Châu những ngày qua, tác động tốt đẹp ngày nay, liệu ngày mai sẽ như thế nào"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.