Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Ub Cộng Hòa Ở Washington Công Nhận Cờ Vàng Ba Sọc

18/06/200300:00:00(Xem: 3832)
Tacoma, WA . Vào lúc 7 gi chiều ngày 9 tháng 6 năm 2003, nhận lời mời của Uỷ Ban Trung Ương Đảng Cộng Hòa Quận Hạt Pierce County, rất đông đại diện các tổ chức, hội đoàn, báo chí, nhân sĩ, đồng hương và Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Tacoma & Pierce County đã đến dự buổi bỏ phiếu chấp thuận Nghị Quyết Vinh Danh và Công Nhận lá C Vàng Ba Sọc Đỏ trong vùng Puget Sound, tiu bang Washington do Đảng Bộ Đảng Cộng Hòa địa phương tổ chức tại Trụ sở Đảng Cộng Hòa Pierce County số 739 St. Helene Ave . Tacoma .

Sau phần nghi thức khai mạc, Bà Jane Milhans, Chủ Tịch Uỷ Ban Trung Ương Đảng Cộng Hòa Hạt Pierce giới thiệu Ông George Lark, Thư Ký Uỷ Ban đọc bản Dự Thảo Nghị Quyết Vinh Danh và Công Nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của Cộng Đồng Việt Nam. Ông nhấn Mạnh lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biu tượng chính thức của Cộng Đồng Việt Nam tại địa phưoơng. Kế tiếp, Ông giới thiệu Ông Terry Harden, đại diện tổ chức Operation Support Our Troops lên trình bày sơ lược về sự yểm trợ liên tục về tinh thần của Cộng Đồng Việt Nam Tacoma & Pierce County đối với Quân Đội Hoa Kỳ tham chiến tại Iraq và chính phủ Hoa Kỳ do Tổng Thống George W. Bush lãnh đạo từ ngày 15 tháng 2, trước ngày b¡t đầu cuộc chiến cho đến nay. Trước khi dứt lời, Ông Terry Harden đã giới thiệu Bác Sĩ Nguyễn Vũ Huy Tường, Chủ Tịch BCH Cộng Đồng Việt Nam Tacoma & Pierce County. Dịp này, Bác Sĩ Huy Tường đã thay mặt Cộng Đồng Việt Nam trình bày về ý nghĩa quan trọng của lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đối với Cộng Đồng Việt Nam tị nạn mà nay đa số người Việt đã trở thành công dân Hoa Kỳ và bày tỏ nguyện vọng của Cộng Đồng Việt Nam mong muốn bản dự thảo Nghị Quyết được chấp thuận trong cuộc bỏ phiếu hôm nay. Tiếp theo, Bác Sĩ Huy Tưng giới thiệu một số thành phần trong Cộng Đồng Việt Nam trước Đảng Bộ, gồm Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Cố Vấn BCH/CĐVN, Ông Bùi Quốc Hùng, Phó Chủ Tịch, Ông Nguyễn Văn Được, Chủ Tịch Hội H.O, Ông Lưu Văn Để, Hội Cao Niên, Ông Cao Hữu Thiên, Phân Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Tacoma, Ông Trần Hoàn Cầu nhân sĩ... Kế đó là phần nêu ý kiến của thành phần đại diện Đảng Bộ tham gia bỏ phiếu . Sau hơn nửa gi nêu ý kiến và thảo luận sôi nổi, cuộc bỏ phiếu b¡t đầu lúc 7 giờ 40, lúc 7 giờ 45 chấm dứt bỏ phiếu . Sau đó là kiểm phiếu. Đúng 7 giờ 50, cuộc kim phiếu chấm dứt. Ông George Lark, Thư Ký Uỷ Ban công bố bản Nghị Quyết đã được chấp thuận với kết quả 90% số phiếu. Ngay tức thì, bản Nghị Quyết được bà Jane Milhans, Chủ Tịch Đảng ký tên. Đồng loạt, tất cả hội trường đứng lên với niềm hân hoan cùng với tiếng cười reo vui, tiếng vỗ tay vang dội không dứt. Hầu như tất cả các bạn Mỹ đều đến bắt tay các thành viên trong phái đoàn Việt Nam với li chúc mừng nồng nhiệt. Bản Nghị Quyết công nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là lá cờ chính thức của Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt trong Vùng Puget Sound, Pierce County, tiểu bang Washington , đồng thời kêu gọi các giới chức tại các County khác và các nhà lập pháp tại tiểu bang chấp thuận Nghị Quyết công nhận lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là lá cờ chính thức của Cộng Đồng Người Mỹ GốcViệt để trưng bày cùng với Quốc Kỳ Hoa Kỳ trong lãnh thổ tiểu bang.
Được biết, thành quả rực rỡ này đạt được là do những nỗ lực vận động bền bỉ của Cộng Đồng Việt Nam Tacoma & Pierce County trong một thời gian lâu dài vừa qua. Buổi bỏ phiếu và công bố Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của Uỷ Ban Trung Ương Đảng Cộng Hòa Pierce County chấm dứt vào lúc 8 gi 20 cùng ngày. Thêm một Bông Hồng cho Cộng Đồng Việt Nam Tacoma & Pierce County. Bùi Huy Phúc Yên ( tường trình từ Tacoma).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.