Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện Ican Mời Gọi Giúp Đỡ Trẻ Em Nghèo Vn

31/05/200300:00:00(Xem: 5210)
PHOTO: Buổi nhạc hội ICAN tại San Jose. Hình bên, nhạc sĩ Ngô Thụy Miên và ca sĩ Khánh Ly.

ICAN là một hội từ thiện đang làm việc tại Việt Nam. Mới đây, ICAN đã tổ chức buổi nhạc hội tại San Jose để gây quỹ, trong đó có góp sức từ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hải ngoại như Khánh Ly, Ngô Thụy Miên, vân vân. Theo yêu cầu của độc giả, các thông tin về ICAN sẽ được đăng tải sau đây.
Vài dòng về ICAN
ICAN là một tổ chức bất vụ lợi với tâm nguyện giúp đỡ các trẻ em nghèo trên thế giới có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, thắp sáng trong tâm hồn các em ngọn nến tin yêu và hy vọng ở tình người.
Trong thời gian qua, ICAN đã thay mặt các vị mạnh thường quân giúp đỡ những trẻ em và gia đình kém may mắn tại Việt Nam cũng như ở Nepal và Ấn Độ. ICAN cũng đã bắt tay với các hội đoàn thiện nguyện khác trong các chương trình về y tế, giáo dục, cũng như các kế hoạch xây dựng và phát triển cộng đồng, ngõ hầu mang đến cho các em những lợi ích sâu xa và lâu dài trong cuộc sống.
Hoạt Động của ICAN
iCAN Dream: ICAN hiện đang bảo trợ gần 400 em thuộc diện mồ côi hoặc gia đình nghèo tại khu làng Vạn Hạnh (Bà Rịa, Vũng Tàu) và các vùng phụ cận của Huế. Với $5 mỗi tháng, quí vị có thể giúp một em có được điều kiện tiếp tục cắp sách đến trường, và nuôi dưỡng những ước mơ thật bình thường của tuổi bé thơ. Hiện còn rất nhiều em đang mong chờ bàn tay cứu trợ của các ân nhân.
Chương trình Vitamin K: ICAN hiện đang hợp tác với hội Project Vietnam (American Academy of Pediatrics, California Chapter 4) trong việc cung cấp Vitamin K cho các em bé sơ sinh tại hai thí điểm Hà Nội và Hà Tây. Vitamin K giúp ngăn ngừa chứng xuất huyết do máu trong cơ thể các em thiếu 'chất đông'. Biến chứng nguy hiểm mà lại phổ thông nhất ở Việt Nam là chứng xuất huyết trong não. Mỗi liều thuốc Vitamin K là $1 và các em chỉ cần được chích một lần trong đời khi mới sinh. Theo nghiên cứu sơ khởi thì tại Việt Nam hàng năm có khoảng 2,000 trẻ sơ sinh bị chứng xuất huyết não vì thiếu Vitamin K.
Mẫu Giáo Tình Thương: ICAN hiện đang cùng góp sức với nhiều hội đoàn từ thiện Việt Nam tại hải ngoại trong việc giúp đỡ các em nhỏ được tiếp tục tham dự những lớp mẫu giáo dân lập miễn phí tại các vùng nghèo nhất của tỉnh Thừa Thiên. Mỗi em chỉ cần $1 mỗi tháng là được đi học, được những giờ vui chơi bên thầy bạn. Hiện có khoảng 5,000 em đang cần sự giúp đỡ để có đủ điều kiện đến trường.
Bệnh Xá Linh Sơn (Lumbini, Nepal): Bệnh xá miễn phí cho dân nghèo trong vùng. Hàng tuần có khoảng 300 bệnh nhân đến xin thuốc hoặc khám bệnh.
Cơm Miễn Phí cho Trẻ Không Nhà:
Mỗi tháng một lần, các hội viên của ICAN tổ chức mang thức ăn miễn phí đến cho các phụ nữ và trẻ em nạn nhân của bạo hành, phải lang thang sống rày đây mai đó trong các homeless shelters vùng San Jose.


ICAN dự định sẽ tổ chức trong năm 2003 các buổi hội thảo, workshops về các vấn đề an ninh cho trẻ con, cũng như các buổi hướng dẫn quý vị muốn xin license để giữ trẻ em tại nhà của mình. Nếu điều kiện cho phép, ICAN cũng dự định sẽ tổ chức những lớp dạy kèm (tutoring) hoặc dạy tiếng Anh (ESL) miễn phí cho các em học sinh thuộc diện gia đình nghèo. ICAN mong có thể giúp cho các trẻ em và gia đình Việt Nam trong quận hạt Santa Clara được khỏe mạnh, an toàn, và hội nhập được vào cuộc sống và xã hội Mỹ.
Ngoài ra, hàng năm ICAN đều có chương trình gửi quà Tết cho các gia đình nghèo cũng như ủy lạo các bệnh nhân nghèo và nạn nhân của thiên tai.
PHIẾU BẢO TRỢ
Tên Họ: _____
Địa chỉ: ______
Điện thoại: _____
Email: ______
Chương trình quí vị muốn ủng hộ:
-- iCAN Dream (Bảo trợ trẻ mồ côi/nghèo)
-- Chương trình Vitamin K
-- Mẫu Giáo Tình Thương
-- Bệnh xá Linh Sơn (Lumbini, Nepal)
-- Cứu trợ bão lụt, ủy lạo gia đình nghèo
-- Cơm miễn phí cho trẻ không nhà
-- Những chương trình khác (xin ghi rõ) ________
Ý kiến hoặc Đề nghị: ________
Xin cám ơn sự giúp đỡ của quí vị ân nhân
Thư từ chi phiếu xin gửi về
ICAN
PO Box 5863
Santa Clara, CA 95056-5863
*
Dưới đây là Thư Cảm Ơn của ICAN.
Thư Cảm Ơn
Kính gởi quý vị ân nhân và bảo trợ,
Chúng tôi, toàn thể Ban Điều Hành hội thiện nguyện ICAN xin cảm kích tấm lòng của quý vị ân nhân bảo trợ đêm "Hát Cho Tuổi Thơ" với mục đích gây quỷ giúp trẻ em nghèo và mồ côi vào chủ nhật 5/18/03 đã thành công mỹ mãn.
Tổ chức ICAN đã thay mặt và tiếp tay với quí vị để đưa tiền, gạo, thuốc men đến tay những người thương kẻ khó và để cho các em nghèo có cơ hội cắp sách đến trường. Chúng tôi thật sự cảm động khi có quý vị ở bên cạnh để cùng với chúng tôi mang tình thương đến cho các em. Quý vị đang là chổ dựa tình thương mà các em đang cần đến.
Thay mặt cho hơn 500 em đang được quý vị bảo trợ đi học, thay mặt cho 6000 em bé sơ sinh đã nhận được liều thuốc Vitamin K mà quý vị gởi tặng để phòng chống chứng xuất huyết não, thay mặt cho hàng ngàn trẻ em nghèo và mồ côi tại Việt Nam đang và sẽ nhận được sự giúp đỡ của quý vị, ban điều hành ICAN xin gửi tới quý vị lời tri ân chân thành nhất.
Chúng tôi hy vọng tiếp tục được đón nhận sự ủng hộ về vật chất và tinh thần trong tương lai nơi quý ân nhân nhằm giúp thêm cho chúng tôi nghị lực và phương tiện cần thiết để hoạt động trong mục đích chung là giúp đỡ các em nghèo và bất hạnh.
Chúng tôi xin kính chúc quý vị dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý.
Trân trọng,
Jonathan V. Nguyen, DDS
Chairman, Fundraising
International Children Assistance Network
1425 Clayton Road., San Jose, CA 95127
Tel & Fax (miễn phí): (866) 206-9073, ext 2966
Web site: www.ican2.org
E-mail: info@ican2.org
Hộp thư liên lạc:
PO Box 5863.,Santa Clara, CA 95056-5863

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.