Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Số Điểm Về Người Nhái Cần Được Đính Chính

26/07/200300:00:00(Xem: 3915)
WESTMINSTER -- Dưới đây là thư của ông Phan Tấn Hưng, nói về một số điểm sai trong bài tường thuật của phóng viên Nguyễn Ngân về Liên đoàn người nhái. VB trân trọng đính chính và cáo lỗi cùng quý vị bên Người Nhái và độc giả. Thư như sau.
Kính thưa Bà chủ nhiệm:
Bài tường thuật của phóng viên Nguyễn Ngân về Liên Đoàn Người Nhái đăng nơi trang A5 và A7 của Việt Báo ngày 7 tháng 7 năm 2003 rất hay và rất xúc tích, tuy nhiên có vài điểm cần phải được đính chánh để tránh khỏi hướng dẫn sai lầm đọc giả và dư luận như:
1. Hiện diện trong bữa tiệc có hai vị chỉ huy Hải Quân là Đô Đốc Trần Văn Chơn và Đề đốc Đặng Cao Thăng. Xin sửa lại như sau: Hiện diện trong bữa tiệc có bốn vị cựu chỉ huy hải quân là Phó đô dốc Chung Tấn Cang, đề đốc Trần Văn Chơn, phó đề đốc Diệp Quang Thủy và phó đề đốc Đặng Cao Thăng. Ngoài ra còn có hai vị tướng lãnh khác là Chuẩn tướng Lý Tồng Bá và chuẩn tướng Trần Văn Nhựt.
2. Thoạt đầu Người Nhái đóng quân tại quận Cảng Saigon trực thuộc Hải quân Việt Nam sau đó năm 1964 được biệt phái hẳn cho Sở phòng về Duyên Hải và hay gọi dưới tên là Biệt Hải. Xin sửa lại như sau:

Thoạt đầu Người Nhái đóng quân tại Ty Quân Cảng trong Hải Quân Công Xưởng. Năm 1964, thi hành chỉ thị của bộ tổng tham mưu, hải quân tăng phái một toán Người Nhái cho Sở phòng Vệ Duyên Hải để thành lập Lực lượng Biệt Hải (Sea Commando) vì Sở Phòng Vệ Duyên Hải chưa huấn luyện kịp. Người Nhái không phải là Biệt hải và năm 1964 cũng không được biệt phái hẳn cho Sở Phòng Vệ Duyên Hải. Kể từ ngày thành lập, Người Nhái lúc nào cũng trực thuộc Quân Chủng Hải Quân.
3. Đến đây cũng cần có một chút phân biệt để khỏi nhầm lẫn với Biệt Hải của Nha Kỹ Thuật trong đó có cả Biệt Kích Quân (Nên người ta hay gọi Biệt Kích Mỹ "Sea Raider" để phân biệt với Biệt Kích Hải Quân "Sea Commando" là Người Nhái gồm những quân nhân QLVNCH) dầu cả hai đều trực thuộc Sở Phòng Vệ Duyên Hải.
Xin sửa lại như sau:
Đến đây cũng cần có phân biệt để khỏi nhầm lẫn giữa Biệt Hải của Hải quân (Sea Raiders) Biệt hải của Sở Phòng Vệ Duyên Hải (Sea Commandos) và Người Nhái của Hải quân (Navy Seal & UDT or Frogmen).
Cả hai Biệt Hải (Biệt hải của hải quân và Biệt Hải của Sở phòng vệ Duyên Hải) đều không phải là Người Nhái. Người Nhái trực thuộc quân chủng Hải quân chứ không trực thuộc Sở phòng vệ Duyên Hải.
4. Các bạn cũ có thể liên lạc với Phan Tấn Hưng tại số (714) 898-092
Xin sửa lại như sau:
Các bạn cũ có thể liên lạc với Phan Tấn Hưng tại số (714) 898-5092
Xin trân trọng cám ơn Ban chủ nhiệm và thành thật chúc quý báo mạnh tiến trên đường thông tin và ngôn luận.
Trân trọng
Hội trưởng
KS Phan Tấn Hưng,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.