Hôm nay,  

Vận Động Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam Hr 3190

11/04/200600:00:00(Xem: 5469)
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV)

Washington DC ngày 04 tháng 4, 2006

Dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2005 do DB Chris Smith soan thảo đã được thông qua tiểu ban nhân quyền Hạ Viện và đã được các dân biểu sau đây đồng bảo trợ:

Joseph Crowley, Tom Davis, Bob Filner, Mark Green, Sam Johnson, Zoe Lofgren, Donald Payne, Mike Pence, Dana Rohrabacher, lleana Ros-Lehtinen, Edward Royce, Loretta Sanchez và Frank Wolf

Trong chiều hướng nới rộng đầu tư của Hoa Kỳ tại Việt Nam, dự luật nhân quyền cho Việt Nam HR-3190 sẽ khó thông qua tại phiên khoáng đại Hạ Viện nếu chúng ta không vận động được thêm một số dân biểu đồng bảo trợ trước khi dự luật được bỏ phiếu.

Vì vậy chúng tôi tha thiết ước mong quí đồng hương vận động các dân biểu tại địa phương của quí vị; đặc biệt là các dân biểu có tên trong danh sách sau đây, là những dân biểu đã từng bảo trợ cho dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2001 và 2003, nhưng chưa bảo trợ dự luật nhân quyền cho VN 2005:

Robert Aderholt (AL, Dist. 4th)

William Lacy Clay (MO, 1st)

Phil English (PA, 3rd)

Edolphus Towns (NY, 10th)

Gene Green (TX, 20th)

Michael Honda (CA, 15th)

Dennis Moore (KS,3rd)

Curt Weldon (PA, 7th)

Albert Wynn (MD, 4th)

Robert Andrews (NY, 1st)

Bob Beauprez (CO, 7th)

Ginny Brown-Waite (FL, 5th)

Michael McNulty (NY, 21st)

James Moran (VA, 8th)

Chris Van Hollen (MD, 8th)

Dan Burton (IN, 5th)

Barbara Lee (CA, 9th)

Edward Markey (MA, 7th)

Betty McCallum (MN, 4th)

Judy Biggert (IL, 13th)

Sherrod Brown (OH, 13th)

Lincoln Diaz-Balart (FL, 21th)

Mario Diaz-Balart (FL, 25th)

Jo Ann Davis (VA, 1st)

Trent Franks (AZ, 2nd)

Jeff Fortenberry (NE, 1st)

Tom Lantos (CA, 12th)

Sue Myrick (NC, 9th)

Joseph Pitts (PA, 16th)

Thaddeus G. McCotter (MI, 11th)

Jim Saxton (NJ, 3rd)

Duncan Hunter (CA, 52nd)

Steve King (IA, 5th)

Steven Rothman (NJ, 9th)

John Shimkus (IL, 19th)

Robert Wexler (FL, 19th)

Zach Wamp (TN, 3rd)

*

Quí vị có thể dùng thư mẫu đính kèm để vận động các dân biểu địa phương của quí vị

Congressman: ____

U.S House of Representatives

Washington DC 20515

Dear Congressman __:

We call on you to support the Vietnam Human Rights Act of 2005, HR-3910, soon to be marked up in the House of Representatives. A similar bill was introduced in the House in 2003 and 2001, and passed by a margin 323-45 and 410-1, but was stalled in the Senate.

Since the U.S. Congress ratified the Bilateral Trade Agreement with Vietnam, human rights conditions in that Communist country have not improved. Hundreds of individuals have been arrested and detained for peacefully voicing their opinions or for practicing their religions.

Vietnam hopes to be granted Permanent Normal Trade Relation with the United States and to join the World Trade Organization later this year. President Bush will attend the Asian Pacific Economic Cooperation (APEC) Summit in Ha Noi, Vietnam, in November. This is an opportune juncture to put pressure on Vietnam to make genuine political reforms and to liberalize their policies towards religions and human rights.

It is important that our government puts Vietnam on notice that doing business with that country does not mean that we condone its gross violations of human rights. Please be an original co-sponsor of the Vietnam Human Rights Act 2005, HR 3190.

For more information, please contact Jessica Forton (Jessica.Forton@mail.house.gov) or Lindsey Plumley (Lindsey.Plumley@mail.house.gov) at the Subcommittee on Africa, Global Human Rights and International Operations (67812)

Sincerely,

(ký tên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.