Hôm nay,  

Vận Động Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam Hr 3190

11/04/200600:00:00(Xem: 5506)
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV)

Washington DC ngày 04 tháng 4, 2006

Dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2005 do DB Chris Smith soan thảo đã được thông qua tiểu ban nhân quyền Hạ Viện và đã được các dân biểu sau đây đồng bảo trợ:

Joseph Crowley, Tom Davis, Bob Filner, Mark Green, Sam Johnson, Zoe Lofgren, Donald Payne, Mike Pence, Dana Rohrabacher, lleana Ros-Lehtinen, Edward Royce, Loretta Sanchez và Frank Wolf

Trong chiều hướng nới rộng đầu tư của Hoa Kỳ tại Việt Nam, dự luật nhân quyền cho Việt Nam HR-3190 sẽ khó thông qua tại phiên khoáng đại Hạ Viện nếu chúng ta không vận động được thêm một số dân biểu đồng bảo trợ trước khi dự luật được bỏ phiếu.

Vì vậy chúng tôi tha thiết ước mong quí đồng hương vận động các dân biểu tại địa phương của quí vị; đặc biệt là các dân biểu có tên trong danh sách sau đây, là những dân biểu đã từng bảo trợ cho dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2001 và 2003, nhưng chưa bảo trợ dự luật nhân quyền cho VN 2005:

Robert Aderholt (AL, Dist. 4th)

William Lacy Clay (MO, 1st)

Phil English (PA, 3rd)

Edolphus Towns (NY, 10th)

Gene Green (TX, 20th)

Michael Honda (CA, 15th)

Dennis Moore (KS,3rd)

Curt Weldon (PA, 7th)

Albert Wynn (MD, 4th)

Robert Andrews (NY, 1st)

Bob Beauprez (CO, 7th)

Ginny Brown-Waite (FL, 5th)

Michael McNulty (NY, 21st)

James Moran (VA, 8th)

Chris Van Hollen (MD, 8th)

Dan Burton (IN, 5th)

Barbara Lee (CA, 9th)

Edward Markey (MA, 7th)

Betty McCallum (MN, 4th)

Judy Biggert (IL, 13th)

Sherrod Brown (OH, 13th)

Lincoln Diaz-Balart (FL, 21th)

Mario Diaz-Balart (FL, 25th)

Jo Ann Davis (VA, 1st)

Trent Franks (AZ, 2nd)

Jeff Fortenberry (NE, 1st)

Tom Lantos (CA, 12th)

Sue Myrick (NC, 9th)

Joseph Pitts (PA, 16th)

Thaddeus G. McCotter (MI, 11th)

Jim Saxton (NJ, 3rd)

Duncan Hunter (CA, 52nd)

Steve King (IA, 5th)

Steven Rothman (NJ, 9th)

John Shimkus (IL, 19th)

Robert Wexler (FL, 19th)

Zach Wamp (TN, 3rd)

*

Quí vị có thể dùng thư mẫu đính kèm để vận động các dân biểu địa phương của quí vị

Congressman: ____

U.S House of Representatives

Washington DC 20515

Dear Congressman __:

We call on you to support the Vietnam Human Rights Act of 2005, HR-3910, soon to be marked up in the House of Representatives. A similar bill was introduced in the House in 2003 and 2001, and passed by a margin 323-45 and 410-1, but was stalled in the Senate.

Since the U.S. Congress ratified the Bilateral Trade Agreement with Vietnam, human rights conditions in that Communist country have not improved. Hundreds of individuals have been arrested and detained for peacefully voicing their opinions or for practicing their religions.

Vietnam hopes to be granted Permanent Normal Trade Relation with the United States and to join the World Trade Organization later this year. President Bush will attend the Asian Pacific Economic Cooperation (APEC) Summit in Ha Noi, Vietnam, in November. This is an opportune juncture to put pressure on Vietnam to make genuine political reforms and to liberalize their policies towards religions and human rights.

It is important that our government puts Vietnam on notice that doing business with that country does not mean that we condone its gross violations of human rights. Please be an original co-sponsor of the Vietnam Human Rights Act 2005, HR 3190.

For more information, please contact Jessica Forton (Jessica.Forton@mail.house.gov) or Lindsey Plumley (Lindsey.Plumley@mail.house.gov) at the Subcommittee on Africa, Global Human Rights and International Operations (67812)

Sincerely,

(ký tên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.