Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ & Vietact Phát Động Chiến Dịch Chống Nạn Buôn Người Trên Toàn Quốc Hoa Kỳ

18/03/200600:00:00(Xem: 5114)
Chicago, IL – Khởi từ thứ Sáu, ngày 17 tháng 3 năm 2006, Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ Châu (LHSVVNBMC) sẽ bắt đầu Chương Trình Thiện Nguyện Chung bao gồm một chuỗi sinh hoạt trên khắp Bắc Mỹ nhằm nâng cao sự quan tâm của công chúng cũng như gây quỹ cho việc chống đối tệ nạn buôn người. Chương Trình Thiện Nguyện Chung đánh dấu lần đầu tiên tuổi trẻ người Mỹ gốc Việt xuyên châu Mỹ cùng nhau dồn nỗ lực để phục vụ một công cuộc thiện nguyện chung. Trong năm đầu tiên của Chương Trình Thiện Nguyện Chung này, tám miền trên Hoa Kỳ sẽ tổ chức nhiều sinh hoạt để tạo sự nhận thức và gây quỹ cho tệ nạn buôn người qua tổ chức VietACT, tức Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người.

Theo lời cô Trần Thị Thiện Tâm, chủ tịch VietACT, “Buôn người là một công nghiệp nhiều lợi nhuận, phổ biến rộng rãi, và vô cùng tai hại. Nó tàn phá cuộc sống của biết bao phụ nữ và trẻ em Việt Nam trong âm thầm. Nạn nhân của tệ nạn này là những phụ nữ và trẻ em từ tầng lớp kém may mắn nhất của xã hội, và chúng ta cần một phong trào mạnh mẽ trong công chúng để đối phó với nó.”

Theo Bản Báo Cáo Tệ Nạn Buôn Người của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, có khoảng 600,000 đến 800,000 người – mà phần đông là phụ nữ và trẻ em – bị buôn bán xuyên biên giới các quốc gia hàng năm, chưa kể nhiều triệu người bị buôn bán ngay trong đất nước họ. Khoảng 80% trong số trên là phụ nữ, 50% là trẻ em dưới tuổi thành niên.

Vào tháng 7 năm 2004, hơn 100 sinh viên từ khắp Bắc Mỹ đã tham dự Đại Hội hàng năm của Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ Châu. Tại đây, xúc động sau phần trình bày của các đại diện VietACT về những câu chuyện đáng thương của những trẻ em Việt Nam bị buôn bán tại Cao Miên và những cô dâu cùng những công nhân lao động Việt Nam đang phải gánh chịu những bóc lột dã man tại Đài Loan, các tham dự viên Đại Hội đã đi đến quyết định sẽ chú trọng vào tệ nạn buôn bán các nạn nhân người Việt. Chiến dịch Relay Against Trafficking diễn ra trên toàn quốc Hoa Kỳ sẽ bao gồm những sinh hoạt dưới đây:

-- Minneapolis, Minnesota – Race 4 Rights, ngày 17 tháng 3 năm 2006, do Hội Sinh Viên Việt Nam tại University of Minnesota

-- Boston, Massachusetts – Relay Against Trafficking Event, ngày 29 tháng 4 năm 2006 do Tổng Hội Sinh Viên Tay Bắc Hoa Kỳ (IVSA)

-- Austin, Texas - Human Trafficking Awareness Week,

ngaỳ 24-26 tháng 4 năm 2006 do Hội Sinh Viên Việt Nam tại University of Texas at Austin

-- Atlanta, Georgia - Vietnamese Video Music Awards (VVMAs) , ngày 13 tháng 5 năm 2006 do Hội Sinh Viên Việt Nam Georgia State University

-- Little Saigon, California - Relay Against Trafficking Walk Against Traffick-ing, ngày 13 tháng 5 năm 2006 do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California .

-- San Jose, California – Relay Against Trafficking Event, ngày 10 tháng 6 năm 2006 do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Bắc California.

Qua những sinh hoạt nêu trên, Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ Châu hy vọng sẽ tạo được sự quan tâm và tranh đấu chống tệ nạn buôn người bằng cách huy động giới học sinh sinh viên đứng ra hành động trong trường lớp và cộng đồng của mình. Liên Hội đã bàn thảo và lên kế hoạch cho chiến dịch này từ 6 tháng qua.

“Được chứng kiến sự huy động của những nhiệt huyết tiềm tàng trong cộng đồng là một điều vô cùng phấn khởi, và Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ Châu rất lấy làm vinh dự khi được góp sức trong tiến trình này.” Đó là lời anh Tony Ngô Chí Ziang, chủ tịch Liên Hội Sinh Viên.

Để biết thêm chi tiết, mời quý vị ghé thăm trang nhà www.vietact.org và www.unavsa.org, hoặc liên lạc cô Lê Thanh Vân, điện thoại (720) 934-3914 hoặc email letvan01@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.