Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tổ Chức Biểu Tình, Tuyệt Thực Đòi Tự Do Tôn Giáo

17/10/200300:00:00(Xem: 4266)
PHOTO: Cảnh phiên họp tối thứ Ba 14-10-03 tại văn phòng Hội Tuổi Hạc Santa Clara, San Jose.(ảnh Xuân Nam).

San Jose (Hạnh Dương): Đại diện của lối 15 tổ chức nhân quyền, hội đoàn, cộng đồng và một số báo chí truyền thông bắc California đã họp vào hồi 07:00 giờ tối đến 09:00 giờ đêm thứ Ba 14-10-2003 tại trụ sở của Hội Tuổi Hạc Santa Clara để thảo luận và quyết định về kế hoạch hành động tố cáo tội ác của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam qua việc bắt bớ, giam cầm và quản chế các vị Đại Lão Hòa Thượng, Hòa Thượng, Thượng Tọa lãnh đạo Hội Đồng Lưỡng Viện của Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất (PGVNTN) tại quê nhà.
Trước đây, khi nghe tin CSVN bắt quý vị lãnh đạo của Giáo Hội PGVNTN, các Hội Đoàn, Cộng Đồng và các tôn giáo tại bắc California đã quyết định tổ chức đêm đốt nến tại Pháp Duyên Tịnh Xá San Jose để cầu nguyện và phản đối. Nay trước việc CSVN tiếp tục giam giữ và vu cáo các vị lãnh đạo Giáo Hội PGVNTN là giữ các tài liệu chống phá chính quyền CSVN, các tổ chức hoạt động nhân quyền, các tổ chức tôn giáo, các đại diện cộng đồng VN tỵ nạn, các Hội Đoàn, Đoàn Thể tại San Jose và bắc California đã liên kết thành một mặt trận tranh đấu cho tự do dân chủ tại VN. Do phiên họp được phổ biến quá gấp rút nên một số các tổ chức đã không kịp đến, tuy nhiên theo ông Phạm Quốc Hùng cho biết, một vài đảng phái chính trị chống cộng sản như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt cũng đã gọi điện thoại xác định sẽ tham gia.
Những tổ chức then chốt có mặt trong buổi họp gồm có ông Phạm Quốc Hùng, chủ tịch Uỷ Ban Phát Huy Tinh Thần Diên Hồng - Bảo Toàn Đất Tổ vùng Tây Bắc Hoa Kỳ; Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng, phó chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali; Ông Võ An Bình, chủ tịch VPAC (Vietnamese Politic Association Committee); Ông Phan Huy, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường; ông Ngô Trọng Đức, Liên Minh Việt Nam Tự Do; Hội Chuyên Gia Việt Nam Hải Ngoại; một số thành viên nồng cốt của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng VN; Hội Việt Mỹ (Vietnamese American Association). Phía báo chí truyền thông có nhật báo Calitoday, tuần báo Saigon USA, tuần báo Việt Cali, bán tuần báo Dân Việt, Calitoday Radio, Đài phát thanh Tiếng Nước Tôi..


Phiên họp quyết định sẽ tổ chức cuộc tuyệt thực tại San Jose từ 07:00 giờ chiều ngày thứ Sáu 17-10-2003 với nhiều người tham gia. Ông Phạm Quốc Hùng cho phái viên Việt Báo biết rằng, ban tổ chức đang làm thủ tục thông báo cho chính quyền quận hạt Santa Clara biết về mục đích cuộc tuyệt thực nầy nhằm tố cáo tội ác đàn áp tôn giáo, chà đạp nhân quyền của Đảng CSVN và nhà cầm quyền nước Việt Nam Cộng Sản; đồng thời phản đối và đòi hỏi trả tự do, giải trừ quản chế đối với các vị lãnh đạo Hội Đồng Lưỡng Viện của Giáo Hội PGVNTN. Theo ông Phạm Quốc Hùng cho biết, cuộc tuyệt thực dự kiến tổ chức tại sân tiền đình của Tòa Thị Chính quận hạt Santa Clara số 700 đường Headding, San Jose, và sẽ có màn phụ diễn cảnh một vị Thượng Tọa và một vị Linh Mục Công Giáo bị CSVN bắt còng tay, một số tín đồ Tin Lành bị Công An CSVN đạp lên và nhiều nhà tranh đấu dân quyền bị trói lại và tra tấn phía sau chấn song sắt. Trong khi cạnh đó là các em thanh thiếu niên thuộc Gia Đình Phật Tử sẽ mặc đồng phục đứng kêu gào, phản đối CSVN.. Các hình ảnh nầy sẽ được truyền đi khắp thế giới. Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường và Ủy Ban Phối Hợp Đấu tranh VPAC sẽ tổ chức các cuộc tuyệt thực tương tự trên khắp Hoa Kỳ và các quốc gia khác nhằm tố cáo với dư luận quốc tế, kêu gọi các Chính Phủ và Quốc Hội của các quốc gia yêu chuộng tự do dân chủ phải lưu ý tình trạng nhân quyền và tự do tôn giáo rất tồi tệ và đen tối ở Việt Nam Cộng Sản. Đồng thời nói lên cho Quốc Hội Mỹ biết việc cần thiết là thông qua Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam, đặt điều kiện tự do, dân chủ và nhân quyền vào các đạo luật viện trợ và phát triển cho Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.