Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đệ Thất Chu Niên Phật Bảo Tự Và Vn Phật Giáo Liên Hiệp Hội

09/10/200300:00:00(Xem: 4138)
Đệ Thất Chu Niên Phật Bảo Tự Và VN Phật Giáo Liên Hiệp Hội

PHOTO: Hình ảnh trong buổi lễ

Tuyết Mai
Virginia.- Ban đại diện Chư Tăng Ni Phật tử Phật Bảo Tự đã tổ chức lễ kỹ niệm Đệ Thất Chu Niên thành lập Công Đức Phúc Huệ Đại Tùng Lâm - Phật Bảo Tự, đồng thời giới thiệu tổ chức Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội vào lúc 4:30 chiều ngày 5 tháng 10, 2003 tại nhà hàng Saigon House, Falls Church, VA.
Đặc biệt năm nay cùng với lễ kỹ niệm Đệ Thất Chu Niên Ban đại diện Phật Bảo Tự đã giới thiệu với đồng hương Phật Tử tổ chức Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội gồm có các tổ chức Phật Giáo và Phật Giáo Hòa Hảo như Viện Đại Học Westland - Phật Học Viện Phật Giáo Hòa Hảo, Công Đức Phúc Huệ Đại Tùng Lâm - Phật Bảo Tự, Trung Tâm Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hóa Dân Tộc.
Hiện diện trong buổi lễ này có Thượng Tọa Viện Chủ Thích Minh Tuyên, Thượng Tọa Thích Vân Đàm, quý Chư Tôn Đức lãnh đạo tinh thần, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích...cùng nhiều vị Chủ Tịch, Đại diện các đòàn thể trong cộng đồng, báo chí và khoảng hơn bốn trăm đồng bào Phật Tử . Không khí rất là nhộn nhịp, đông vui trong tình đồng đạo.
Trong buổi lễ này có chương trình diễn thuyết đề tài "Sứ Mệnh Và Hướng Đi Văn Hóa", "Con Đường Giải Phóng Tâm Linh Và Giải Phóng Dân Tộc" với các diễn giả như Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Giáo Sư Trần Văn Chi,, Bác sĩ Hồ Chung Tú...
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt, Ni Sư Thích Nữ Luân Liên đại diện cho ban tổ chức có lời chào mừng và tri ơn quan khách đến tham dự đông đảo. Sau đo ùNi Sư tường trình qua sinh hoạt của chùa.
Trong năm qua dù chưa có giấy phép xây dựng cơ sở cho được rộng rãi , tôn nghiêm, nhà chùa vẫn thực hiện nhiều công tác Phật sự. Ngòài những việc căn bản như hướng dẫn Phật tử tụng kinh, ngồi thiền, cầu an, cầu siêu, cứu trợ xã hội, nhà chùa cũng thực hiện nhiều Phật sự đặc biệt như tổ chức về Giáo Hội Trung Ương an cư kiết hạ, tham dự những khóa tu đặc biệt, bảo trợ Tăng Ni sinh du học, góp công đức in Kinh ấn tống, Đại Tạng Kinh, tổû chức hành hương nhiều nơi để giúp Phật tử kết duyên lành với Tam Bảo.
Riêng Thượng Tọa Viện Chủ Thích Minh Tuyên, ngoại việc chủ trì các Phật sự trên, Thượng tọa còn đi nhiều nơi như về Nam Cali chủ trì và tổ chức nhiều khóa tu cho Giáo Hội, lãnh đạo tinh thần tại Như Lai Thiền Viện, Như Lai Thiền Tự ở San Diego, Cali, Tịnh Xá Đạo Tràng Minh Đăng Quang ở Spokane, Washington. Thượng Tọa cũng cùng với quý vị lãnh đạo các tổ chức Phật Giáo thuộc nhiều Tông phái , nhiều tổ chức khác nhau thành lập hay đồng thành lập Tổng Hội Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới, Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Bắc Mỹ, Viện Đại Học Westland - Phật Học Viện Phật Giáo Hòa Hảo và Trung Tâm Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hóa Dân Tộc.


Trong dịp này Ni Sư Luân Liên cũng chân thành ghi ơn tất cả công đức , những tấm lòng vàng, những ân tình trọng đại mà đồng bào Phật tử đã dành cho Phật Bảo Tự trong nhiều năm qua.
Trong dịp này Sư Cô cũng trân trọng giới thiệu với đồng bào Phật tử Trung Tâm Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hóa Dân Tộc.
Cuối cùng Ni Sư Luân Liên kêu gọi mọi người cùng nối vòng tay lớn để gìn giử gia tài của Phật Tổ, của Quốc Tổ và của quê hương dấu yêu. Mọi người hãy nhất tâm cầu nguyện cho Đạo Pháp được trường tồn và quê hương tiến bộ .
Sau nghi lễ cầu nguyện rất trang nghiêm trước bàn thờ Phật, Thượng Tọa Thích Minh Tuyên ban huấn từ. Sau đó Tiến sĩ Lê Phước Sang , Viện Trưởng Viện Đại Học Westland - Phật Học Viện Phật Giáo Hòa Hảo giới thiệu sự hình thành của Trung Tâm Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hóa Dân Tộc và thuyết trình đề tài "Sứ Mệnh và Hướng Đi Văn Hóa".
Giáo Sư Trần Văn Chi nguyên Phó Khoa Trưởng Viện Đại Học Hòa Hảo thuyết trình đề tài "Cổ Nhạc Miền Nam Trong Dòng Văn Hóa Dân Tộc". Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích , Bác sĩ Hồ Chung Tú , Ông Nguyễn Văn Nam cũng đóng góp trong chương trình diễn thuyết , cống hiến cho quan khách những đoá hoa tâm linh , trí tuệ thật đặc sắc.
Được biết Trung Tâm Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hóa Dân Tộc được thành lập với sự bảo trợ và chủ trì của Viện Đại Học Westland - Phật Học Viện Phật Giáo Hòa Hảo. Mục đích của Trung Tâm là bảo tồn và phát huy tinh hoa văn hóa dân tộc.
- Tạo cơ duyên để các thế hệ hiện tại và tương lai bảo lưu và thừa ke átruyền thống đạo đức, khai phóng và nhân bản của tiền nhân.
- Giữ gìn quôác hồn , quốc túy; Trong tiến trình giao lưu và tiếp cận với các nền văn hóa khác người Việt tại quốc nội cũng như ở hải ngoại không những vẫn giử gìn được bản sắc văn hóa , không bị đồng hóa, triệt tiêu, vong thân vong bản, mà lại có thể thâu thập được tinh hoa của các nền văn minh , văn hóa khác.
Để thực hiện hoài bảo trên Trung Tâm sẽ chọn những nhân vật văn hóa và các vấn đề văn hóa trong dòng sống dân tộc để tưởng niệm hoặc hội thảo, không phải ở một hội trường cố định mà lưu động đến khắp các nơi như Nam Cali, Bắc Cali, Houston, Dallas, Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, New York, Seattle, ÂU Châu, Úc Châu và Canada...
Trung Tâm sẽ tổ chức các buổi diễn thuyết và sinh hoạt văn học nghệ thuật với các chủ đề như Hồ Hữu Tường, Vũ Hoàng Chương, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, Tản Đà, Tự Lực Văn Đoàn, thi ca tiền chiến, thi ca hiện đại, các tác giả và tác phẩm trong nước, ở hải ngoại, âm nhạc, hội họa, báo chí, tiếng Việt , tiếng Nôm và lịch sử...
Sau phần diễn thuyết là tiệc chay và chương trình văn nghệ giúp vui với các ca sĩ địa phương cùng các ban văn nghệ Đông Phương, Lạc Hồng, Việt Nhi Hãi Ngọại, ban cổ nhạc Thủ Đô...
Chương trình được chấm dứt vào lúc 9:30 tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.