Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đệ Thất Chu Niên Phật Bảo Tự Và Vn Phật Giáo Liên Hiệp Hội

09/10/200300:00:00(Xem: 4635)
Đệ Thất Chu Niên Phật Bảo Tự Và VN Phật Giáo Liên Hiệp Hội

PHOTO: Hình ảnh trong buổi lễ

Tuyết Mai
Virginia.- Ban đại diện Chư Tăng Ni Phật tử Phật Bảo Tự đã tổ chức lễ kỹ niệm Đệ Thất Chu Niên thành lập Công Đức Phúc Huệ Đại Tùng Lâm - Phật Bảo Tự, đồng thời giới thiệu tổ chức Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội vào lúc 4:30 chiều ngày 5 tháng 10, 2003 tại nhà hàng Saigon House, Falls Church, VA.
Đặc biệt năm nay cùng với lễ kỹ niệm Đệ Thất Chu Niên Ban đại diện Phật Bảo Tự đã giới thiệu với đồng hương Phật Tử tổ chức Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội gồm có các tổ chức Phật Giáo và Phật Giáo Hòa Hảo như Viện Đại Học Westland - Phật Học Viện Phật Giáo Hòa Hảo, Công Đức Phúc Huệ Đại Tùng Lâm - Phật Bảo Tự, Trung Tâm Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hóa Dân Tộc.
Hiện diện trong buổi lễ này có Thượng Tọa Viện Chủ Thích Minh Tuyên, Thượng Tọa Thích Vân Đàm, quý Chư Tôn Đức lãnh đạo tinh thần, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích...cùng nhiều vị Chủ Tịch, Đại diện các đòàn thể trong cộng đồng, báo chí và khoảng hơn bốn trăm đồng bào Phật Tử . Không khí rất là nhộn nhịp, đông vui trong tình đồng đạo.
Trong buổi lễ này có chương trình diễn thuyết đề tài "Sứ Mệnh Và Hướng Đi Văn Hóa", "Con Đường Giải Phóng Tâm Linh Và Giải Phóng Dân Tộc" với các diễn giả như Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Giáo Sư Trần Văn Chi,, Bác sĩ Hồ Chung Tú...
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt, Ni Sư Thích Nữ Luân Liên đại diện cho ban tổ chức có lời chào mừng và tri ơn quan khách đến tham dự đông đảo. Sau đo ùNi Sư tường trình qua sinh hoạt của chùa.
Trong năm qua dù chưa có giấy phép xây dựng cơ sở cho được rộng rãi , tôn nghiêm, nhà chùa vẫn thực hiện nhiều công tác Phật sự. Ngòài những việc căn bản như hướng dẫn Phật tử tụng kinh, ngồi thiền, cầu an, cầu siêu, cứu trợ xã hội, nhà chùa cũng thực hiện nhiều Phật sự đặc biệt như tổ chức về Giáo Hội Trung Ương an cư kiết hạ, tham dự những khóa tu đặc biệt, bảo trợ Tăng Ni sinh du học, góp công đức in Kinh ấn tống, Đại Tạng Kinh, tổû chức hành hương nhiều nơi để giúp Phật tử kết duyên lành với Tam Bảo.
Riêng Thượng Tọa Viện Chủ Thích Minh Tuyên, ngoại việc chủ trì các Phật sự trên, Thượng tọa còn đi nhiều nơi như về Nam Cali chủ trì và tổ chức nhiều khóa tu cho Giáo Hội, lãnh đạo tinh thần tại Như Lai Thiền Viện, Như Lai Thiền Tự ở San Diego, Cali, Tịnh Xá Đạo Tràng Minh Đăng Quang ở Spokane, Washington. Thượng Tọa cũng cùng với quý vị lãnh đạo các tổ chức Phật Giáo thuộc nhiều Tông phái , nhiều tổ chức khác nhau thành lập hay đồng thành lập Tổng Hội Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới, Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Bắc Mỹ, Viện Đại Học Westland - Phật Học Viện Phật Giáo Hòa Hảo và Trung Tâm Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hóa Dân Tộc.


Trong dịp này Ni Sư Luân Liên cũng chân thành ghi ơn tất cả công đức , những tấm lòng vàng, những ân tình trọng đại mà đồng bào Phật tử đã dành cho Phật Bảo Tự trong nhiều năm qua.
Trong dịp này Sư Cô cũng trân trọng giới thiệu với đồng bào Phật tử Trung Tâm Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hóa Dân Tộc.
Cuối cùng Ni Sư Luân Liên kêu gọi mọi người cùng nối vòng tay lớn để gìn giử gia tài của Phật Tổ, của Quốc Tổ và của quê hương dấu yêu. Mọi người hãy nhất tâm cầu nguyện cho Đạo Pháp được trường tồn và quê hương tiến bộ .
Sau nghi lễ cầu nguyện rất trang nghiêm trước bàn thờ Phật, Thượng Tọa Thích Minh Tuyên ban huấn từ. Sau đó Tiến sĩ Lê Phước Sang , Viện Trưởng Viện Đại Học Westland - Phật Học Viện Phật Giáo Hòa Hảo giới thiệu sự hình thành của Trung Tâm Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hóa Dân Tộc và thuyết trình đề tài "Sứ Mệnh và Hướng Đi Văn Hóa".
Giáo Sư Trần Văn Chi nguyên Phó Khoa Trưởng Viện Đại Học Hòa Hảo thuyết trình đề tài "Cổ Nhạc Miền Nam Trong Dòng Văn Hóa Dân Tộc". Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích , Bác sĩ Hồ Chung Tú , Ông Nguyễn Văn Nam cũng đóng góp trong chương trình diễn thuyết , cống hiến cho quan khách những đoá hoa tâm linh , trí tuệ thật đặc sắc.
Được biết Trung Tâm Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hóa Dân Tộc được thành lập với sự bảo trợ và chủ trì của Viện Đại Học Westland - Phật Học Viện Phật Giáo Hòa Hảo. Mục đích của Trung Tâm là bảo tồn và phát huy tinh hoa văn hóa dân tộc.
- Tạo cơ duyên để các thế hệ hiện tại và tương lai bảo lưu và thừa ke átruyền thống đạo đức, khai phóng và nhân bản của tiền nhân.
- Giữ gìn quôác hồn , quốc túy; Trong tiến trình giao lưu và tiếp cận với các nền văn hóa khác người Việt tại quốc nội cũng như ở hải ngoại không những vẫn giử gìn được bản sắc văn hóa , không bị đồng hóa, triệt tiêu, vong thân vong bản, mà lại có thể thâu thập được tinh hoa của các nền văn minh , văn hóa khác.
Để thực hiện hoài bảo trên Trung Tâm sẽ chọn những nhân vật văn hóa và các vấn đề văn hóa trong dòng sống dân tộc để tưởng niệm hoặc hội thảo, không phải ở một hội trường cố định mà lưu động đến khắp các nơi như Nam Cali, Bắc Cali, Houston, Dallas, Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, New York, Seattle, ÂU Châu, Úc Châu và Canada...
Trung Tâm sẽ tổ chức các buổi diễn thuyết và sinh hoạt văn học nghệ thuật với các chủ đề như Hồ Hữu Tường, Vũ Hoàng Chương, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, Tản Đà, Tự Lực Văn Đoàn, thi ca tiền chiến, thi ca hiện đại, các tác giả và tác phẩm trong nước, ở hải ngoại, âm nhạc, hội họa, báo chí, tiếng Việt , tiếng Nôm và lịch sử...
Sau phần diễn thuyết là tiệc chay và chương trình văn nghệ giúp vui với các ca sĩ địa phương cùng các ban văn nghệ Đông Phương, Lạc Hồng, Việt Nhi Hãi Ngọại, ban cổ nhạc Thủ Đô...
Chương trình được chấm dứt vào lúc 9:30 tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.