Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Francisco: Hội Luận Các Ứng Viên Thị Trưởng

24/10/200300:00:00(Xem: 4196)
San Francisco (Hạnh Dương) -- Văn phòng tổ chức Liên Minh Khối Cử Tri Di Dân tại San Francisco (San Francisco Immigrant Voters Coalition) gọi tắt là SFIVC do bà Diana Lau làm chủ tịch, cho biết sẽ chính thức tổ chức một buổi "Hội Luận" công khai tại San Francisco để các Ứng Cử Viên chức vụ Thị Trưởng San Francisco có dịp tranh luận về các vấn đề liên quan đến quyền lợi của các cộng đồng di dân và thiểu số tại thành phố và quận hạt San Francisco.
Theo bản thông báo gởi đến Việt Báo, văn phòng SFIVC cho biết rằng buổi hội luận sẽ là một buổi tranh luận trước công chúng dành cho các Ứng Cử Viên hàng đầu đang tranh chức vụ Thị Trưởng San Francisco để thay thế ông Willie Brown hết nhiệm kỳ vào ngày 7-11-03 tới đây. Buổi tranh luận nầy sẽ được tổ chức từ 12:00 giờ trưa đến 01:00 giờ trưa ngày Thứ Năm 30-10-2003 tại phòng Latino/Hispanic tầng "basement" của thư viện chính San Francisco tại số 100 Larkin Street, San Francisco. Các Ứng Cử Viên chức vụ Thị Trưởng gồm Gavin Newsom, Susan Leal, Matt Gonzalez, Tom Ammiano và Angela Alioto đã đồng ý tham gia cuộc tranh luận nầy liên quan đến đường lối, kế hoạch của họ đối với các cộng đồng di dân gồm cộng đồng người Mỹ gốc Hoa, gốc Phi-Luật-Tân, gốc Việt, gốc Đại-Hàn, Tây Ban Nha, Nga, Trung Đông, Nhật Bản, Lào, Cam Bốt, và còn bao gồm cộng đồng của giới đồng tính luyến ái (LGBT) nữa.

Bà Diana Lau là người Mỹ gốc Hoa, trước đây là Chủ Tịch Sở Di Dân Di Trú của tòa thị chính San Francisco. Nay bà thôi giữ chức đó và thành lập tổ chức Liên Minh Khối Cử Tri Di Dân tại San Francisco (San Francisco Immigrant Voters Coalition) gọi tắt là SFIVC bao gầm các Cộng Đồng của các sắc dân, các hội Phụ Nữ, các hội Cao Niên, Trunbg Tâm Cộng Đồng Đông Nam A. Cộng đồng Việt Nam San Francisco và Hội Sĩ quan H.O. San Francisco cũng gia nhập tổ chức SFIVC nầy. Bà Diana Lau nói rằng "Tại một thành phố mà dân số di dân trên 1/3 tổng dân số thì tất cả mọi giải quyết về các vấn đề liên quan đến kinh tế và chính trị đều là những quyết định quan trọng cho sự phát triển của thành phố".
Bà Diana Lau cho biết rằng tổ chức SFIVC của bà đã được hình thành sau khi hội nghị Immigrant Rights Summit được tổ chức năm vừa qua. Tại hội nghị này các đề tài khác nhau từ vấn đề y tế, gia cư, việc làm, giáo dục, nhân quyền, bình đẳng trong xã hội, nhập tịch Hoa Kỳ, tham gia vào nguồn sinh hoạt chính trị chánh lưu, thanh thiếu niên và gia đình đã được đưa ra để thảo luận và nhận thấy rằng cần phải có một tổ chức bênh vực cho các quyền lợi chính đáng của các cộng đồng sắc dân nhập cư. Theo New California Media thì 84% các sắc dân di dân và thiểu số đã theo dõi các thông tin và tin tức qua các phương tiện truyền thông đại chúng.
Tổ chức SFIVC luôn được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các cơ quan truyền thông và báo chí khu vực. Bà Diana Lau nói rằng "mặc dầu rất nhiều cử tri gốc di dân đã tham gia trong các kỳ bầu cử và rất hăng say tham gia vào giòng sinh hoạt chính trị, nhưng tổ chúc SFIVC cũng mong muốn giúp kêu gọi các cử tri gốc di dân về tiến trình tham gia và tạo ảnh hưởng trong giòng chính trị chánh lưu tại Hoa Kỳ. Buổi hội luận này là một cố gắng cụ thể và đúng chiều hướng và được mở cửa tự do cho mọi người đến tham dự, chất vấn các Ứng Cử Viên Thị Trưởng San Francisco".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.