Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đêm Thanh Thúy Từ Thiện Giúp Trẻ Em Nghèo

19/11/200300:00:00(Xem: 4109)
PHOTO: Từ trái, Tiến sĩ Lê Tấn Bửu tặng quà lưu niệm cho ca sĩ Thanh Thúy. Ca sĩ Thanh Châu.

Tuyết Mai
Virginia.- Trong hơi sương lành lạnh của một chiều Thu vàng thơ mộng ca sĩ Thanh Thúy cùng em là ca sĩ Thanh Châu từ Cali. đến Virginia để hội ngộ cùng bè bạn, khán thính giả mến thương vùng Thủ Đô và gây quỹ từ thiện giúp trẻ em tàn tật.
Buổi ca nhạc , dạ vũ từ thiện này được tổ chức vào lúc 8:30 chiều ngày 15 tháng 11 tại nhà hàng Saigon House, Falls Church, VA.
Có gần bốn trăm quan khách, thân hữu của Thanh Thúy từ các tiểu bang lân cận như New Jersey, Pennsylvania, Maryland...và một số từ Canada, Pháp đến tham dự, không khí rất nhộn nhịp , đông vui, chan chứa tình người, nhiều quan khách phải ra về vì nhà hàng không còn chổ .
Mở đầu Bà Thanh Phương, chị ruột của ca sĩ Thanh Thúy đại diện cho ban tổ chức có lời chào mừng và cảm tạ sư ïhỗ trợ nồng nhiệt của quan khách dành cho Thanh Thúy cungø những công tác từ thiện của Cô. Bà cho biết có rất nhiều ân nhân, mạnh thường quân ẩn danh giúp đở, đặc biệt là họa sĩ Vũ Hối. Ngoài việc tích cực mời mọc thân nhân, bạn bè mua vé ủng hộ, Họa sĩ Vũ Hối còn sáng tác một bức thư họa rất quý giá để tặng Thanh Thúy bán đấu giá , gây quỹ cho Hội Yểm Trợ Trẻ Em. Bà cũng cho biết gia đình Thanh Thúy ở Cali. đã gởi tặng Hội này hai ngàn Mỹ Kim.
Tiếp theo Tiến sĩ Lê Tấn Bửu, Hội Trưởng Hội Yểm Trợ Trẻ Em cảm ơn Cô Thanh Thúy đã không quản ngại đường xá xa xôi từ Cali về đây giúp các trẻ em tàn tật. Ông cảm ơn Bà Thanh Phương , ban tổ chức cùng quan khách đã nồng nhiệt đến ủng hộ, giúp Hội có thêm ngân quỹ để nuôi dưỡng, chăm sóc cho bốn em phỏng nặng, hiện đang được chửa trị tại bịnh viện Shrinners, Boston, Mass.
Chương trình văn nghệ được bắt đầu với một bản họp ca "Bên Em Đang Có Ta" của cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng. Sau đó các ca sĩ Hoàng Tú, Chị Quý, Bích Hồng, Phương Quân trình diễn nhiều nhạc phẩm trữ tình và kích động, không khí thật tưng bừng,nhộn nhịp, vui tươi.
Tuyết Mai thay đổi không khí với một màn thi nhạc giao duyên, bản nhạc "Em Biết Anh Đi Chẳng Trở Về" của Anh Bằng giao duyên cùng một vài vần thơ của thi sĩ TTKH. Chương trình được nối tiếp với tiếng nhạc vui , Kiều Nga trong "Thu Vàng", Diễm Trang "Em Đi Xem Hội Trăng Rằm".
Sau đó Thanh Thúy, ca sĩ khả ái, một thời là "thần tượng" của khách yêu nhạc, nỗi tiếng với giọng hát "liêu trai", bước ra sân khấu. Sau nhiều năm vắng bóng trong làng âm nhạc VN, hôm nay trở lại đây Thanh Thúy vẫn trẻ , đẹp, duyên dáng, dễ mến như ngày nào. Cô được khán thính giả chào đón với những tràng pháo tay nồng nhiệt. Thanh Thúy đã cảm động, ứa lệ khi biết khán giả vẫn còn dành cho Cô nhiều cảm tình , mến thương, ái mộ.
Cô cho biết vì bịnh tim, Bác Sĩ đã khuyên Cô không nên hát nhiều, vì vậy Cô ít xuất hiện trên những sân khấu ca nhạc nghệ thuật, chỉ tham dự những buổi sinh hoạt hội đoàn, giúp thương phế binh, gây quỹ từ thiện hay giúp người Việt tị nạn còn ở Phi Luật Tân. Những năm sau này Thanh Thúy rất tích cực trong các sinh hoạt từ thiện và quảng bá Phật pháp.
Thanh Thúy đã xúc động rơi lệ khi cô cảm ơn quan khách đã vì lòng nhân từ, nhân ái cùng về đây góp một bàn tay để xoa dịu phần nào nỗi khổ đau của những đồng bào bất hạnh. Giọng nói đầy xúc cảm của Thanh Thúy đã làm cho nhiều người rơi lệ theo, trong đó có một khán giả khóc thật nhiều, ngất xỉu.
Thanh Thúy mở đầu với nhạc phẩm nỗi tiếng "Đường Lên Thiên Thai" của cố nhạc sĩ Hoàng Nguyên. Khán thính giả, chủ nhà hàng Saigon House bắt đầu gởi ngân phiếu tặng Hội YTTE kèm theo những bản nhạc yêu cầu. Thanh Thúy trình diễn liên tục những bản nhạc đã một thời đưa tên tuổi cô lên hàng đầu ca sĩ VN như "Những Chuyến Bay Đêm", "Quán Nửa Khuya", "Tiếng Còi Trong Sương Đêm" ...
Xen giữa những bản nhạc yêu cầu, MC Kiều Thu đọc tên, cảm tạ quý ân nhân đã gởi ngân phiếu tặng Hội YTTE, danh sách mỗi lúc một dài thêm, không khí thật hào hứng, sôi động với những tràng pháo tay tán thán công đức của quý ân nhân. Mặc dầu MC Kiều Thu đã nhiều lần mời khán giả ra sàn khiêu vũ, lả lướt theo điệu nhạc, nhưng phần đông khán giả đã ngồi lặng yên để lắng nghe giọng ca Thanh Thúy, một giọng ca thật đặc biệt, vừa ngọt ngào, quyến rũ, vừa nhẹ nhàng như khói sương. Thêm vào đó Thanh Thúy có phong cách trình diễn rất khả ái, tự nhiên, khán giả đã ngây ngất theo dõi , thưởng thức tiếngù nhạc,ø lời ca của Thanh Thúy một cách say mê. Nhiều bản đã đưa khán giả trở về vùng trời kỷ niệm dấu yêu .
Chương trình ca nhạc được tạm gián đoạn để Tuyết Mai đại diện cho thi sĩ Hoàng Trùng Dương trao tặng Thanh Thúy một món quà lưu niệm, ø một cái đĩa tráng men vàng, trên đó có ghi hai câu thơ thi sĩ Hoàng Trùng Dương tặng Thanh Thúy , viết bằng nét thư họa của họa sĩ Vũ Hối:
"Liêu trai tiếng hát khói sương
Thanh âm giọng Huế vấn vương lòng người. "
Họa sĩ Vũ Hối được mời lên sân khấu trao tặng ca sĩ Thanh Thúy bức thư họa bằng lụa đặc biệt, trên đó có hai câu ca dao:
"Dẫu xây chín bậc phù đồ
Không bằng làm phước cứu cho một người. "
Thanh Thúy đã tặng bức thư họa này lại cho Hội YTTE để bán đấu giá , gây quỹ cho Hội.
Được biết Hội Yểm Trợ Trẻ Em là một hội từ thiện ở Virginia, được thành lập hai năm qua, nhằm mục đích bảo trợ những trẻ em nghèo, tàn tật nặng từ VN sang Mỹ chữa bịnh. Trong hai năm qua Hội đã bảo lãnh năm em , một em có cánh tay trái dình liền với thân thể, đã được tách rời ra và em đã trở về VN. Hội đang lo cho bốn em phỏng và một người cha của các em hiện đang được chửa trị ở Boston, Mass. Hội rất cần sự trợ giúp của đồng hương để có ngân quỹ lo cho các em ăn, ở, di chuyển đến bịnh viện .
Cô Tuyết Mai phụ trách phần đấu giá bức thư họa, đã mời gọi quan khách trả giá cao để giúp hội có ngân quỹ thực hiện những công tác từ thiện. Ngòài các em phỏng đang ở Mỹ, ở VN còn rất nhiều trẻ em tàn tật, có thể chửa trị được nhưng vì y khoa ở VN còn yếu kém nên các em đành chịu sống trong cảnh đời đen tối, tuyệt vọng, đang trông chờ từ tâm của quý ân nhân. Ước mong có nhiều người cùng nối tay nhân ái, để thắp sáng cuộc đời, đem lại niềm tin và hy vọng cho bao nhiêu trẻ thơ bất hạnh .
Đáp lời mời gọi thiết tha, một ân nhân đã trả bức thư họa của họa sĩ Vũ Hối với giá một ngàn Mỹ Kim. Sau đó bà tặng bức thư họa này lại ban tổ chức để bán đấu giá tiếp. Nhưng chương trình còn dài nên phần đấu giá phải ngưng.
Thanh Thúy đã trở lại sân khấu với những bản nhạc yêu cầu, nỗi tiếng mà gần như không người Việt Nam nào không biết, như "Tàu Đêm Năm Cũ", "Nửa Đêm Ngòài Phố", "Đêm Tàn Bến Ngự"...để đáp lại lòng ngưỡng mộ của nhiều khán thính giả yêu thích giọng hát của Cô .
Tiếp nối chương trình ca sĩ Thanh Châu , em của Thanh Thúy thay đổi không khí với những bản nhạc Pháp , sống động , vui tươi.
Cuối chương trình ca nhạc Thanh Thúy trao tặng cho Tiến sĩ Lê Tấn Bửu , Hội Trưởng Hội Yểm Trợ Trẻ Em một số tiền tổng cộng là $7,700.00. Trong số tiền này có hai ngàn do gia đình Thanh Thúy ở Cali tặng Hội cùng tiền thu được trong buổi ca nhạc , dạ vũ này.
Tiến sĩ Lê Tấn Bửu đại diện cho Hội và các trẻ em tàn tật nhận số tiền với niềm xúc động và lòng biết ơn sâu xa Ca sĩ Thanh Thúy .
Chương trình được tiếp tục với phần dạ vũ tưng bừng do ban nhạc nỗi tiếng Hải Đăng phụ trách và chấm dứt vào lúc một giờ sáng.
Hoi Yem Tro Tre Em PO Box 1355, Falls Church , VA 22041 Tel (703) 671-5251

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.