Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Nhật Thứ 70 Của 1 Sư Tỷ Theo Suốt Lịch Sử Gđpt

21/11/200100:00:00(Xem: 3928)
QUẬN CAM - Ngày 17-11, hơn 150 anh chị em trong tổ chức Gia Đình Phật Tử với rất nhiều người ở xa tận San Diego, San Jose. Những người đang giữ các chức vụ lãnh đạo quan trọng của GĐPT, Quý Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni và một số ít bà con bạn bè đã tham dự một tiệc sinh nhật thật là đặc biệt lần thứ 70 của chị Tâm Chánh Phạm Thị Hoài Chân, Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Quảng Đức, cùng với rất nhiều thư từ, điện thư, Fax, Email gởi về.

Trong cái nhìn bình thường và tiêu cực thì buổi tiệc sinh nhật lần thứ 70 của chị Tâm Chánh cũng chỉ là một cuộc họp mặt ăn uống bình thường như hàng ngàn buổi tiệc xảy ra mỗi ngày trên đất Mỹ giàu có này, nhưng như Trưởng Ngô Mạnh Thu đã nói: Chúng ta phải có cái nhìn tích cực hơn, vì qua buổi tiệc này ta có cơ hội cùng các em mình nhìn lại sự lớn mạnh và sức bền bỉ của tổ chức GĐPT mà chị Tâm Chánh là một trong các nhân tố làm nên điều kỳ diệu này.

Thật vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập Gia Đình Phật Hóa Phổ tiền thân của GĐPT thì chị Tâm Chánh đã có mặt, học tập, sinh hoạt âm thầm không giữ một chức vụ lãnh đạo nổi bật nào nhưng luôn luôn có mặt trong tất cả những biến cố của Phật Giáo nói chung và GĐPT nói riêng. Trong tất cả hàng Huynh Trưởng nhiều người vì hoàn cảnh đều có lúc phải tạm nghỉ đôi ba năm rồi trở lại, riêng với chị Tâm Chánh thì khác, suốt thời gian từ ngày bắt đầu vào đoàn đến nay chị chưa hề có thời gian gián đoạn nào. Sau biến cố 75 may mắn theo dòng người tỵ nạn đến Mỹ thì việc đầu tiên của chị là tìm các anh chị em cùng màu áo và nhanh chóng sinh hoạt với nhau để tiến tới việc tái tục hoạt động, do đó chúng ta không ngạc nhiên khi thấy tên chị trong danh sách những người đứng ra vận động thành lập Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Trong một thời gian dài chị vẫn xin giữ những chức vụ khiêm nhường trong tổ chức mãi 8 năm gần đây chị mới chịu đảm nhận chức vụ trưởng ban HD Miền Quảng Đức một chức vụ chịu nhiều sóng gió nhất trong 4 miền của GĐPT/VN tại HK.

Như Hòa Thượng Hạnh Đạo đã nói: Nơi đâu có phong ba bão táp nơi đó có chị Tâm Chánh. Có phải chị là người cứng rắn" Giải quyết công việc một cách cương quyết và độc đoán nên đã hóa giải được những khó khăn nội tại và ngoại vi hay không"

Nếu chúng ta nghe câu trả lời: Không thì hẳn là phải rất ngạc nhiên. Mà quả thật như vậy. Có người còn kết luận chị là người quá mềm yếu, tình cảm đến độ nhu nhược trong việc điều hành. Vậy tại sao chị lại được mọi người yêu cầu nếu không nói là cung thỉnh giữ chức vụ Trưởng Ban đến hai nhiệm kỳ. Đây chính là điều mà buổi tiệc sinh nhật lần thứ 70 của chị cần được nhắc nhớ, Sống trong một tổ chức mà danh xưng của nó đã nói lên gần như tất cả "Gia Đình" . Trong gia đình chúng ta đối xử với nhau bằng cái tình, không bằng thủ đoạn, nếu anh chị muốn hơn thua nhau, tranh thắng thì đây không phải là môi trường, nơi đây "Gia Đình" chỉ có một cách giải quyết những bất đồng và với chị Tâm Chánh thì lại càng đúng hơn hết đó là" Cái Tình" chỉ với cái tình đơn sơ đó chị đã lèo lái GĐPT tại Miền Quảng Đức nói riêng vượt qua bao nhiêu sóng gió để trở thành một đơn vị cấp miền vững mạnh mà không bị đỗ vỡ như các hội đoàn khác trong cộng đồng Việt Nam tại vùng thủ đô người Việt tỵ nạn.

Trái tim của chị như Phúc Thiện đã nói: Nó mềm như nước và cũng chính vì vậy nó dung hòa được tất cả. Trưởng Dung Kiều phát biểu: Thật là kỳ diệu, thân thể ốm yếu chưa tới 40 kí củà chị có thể dung chứa tất cả mọi thị phi mà không mảy may tổn hại.

Sinh nhật thứ 70 của chị ngoài cái nhìn về quá khứ lớn lên của tổ chức GĐPT mà chị là một chứng nhân, chúng ta còn có thể học thêm được một bài học về sự bao dung vô ngại: Sống và đối xử với nhau bằng chút tình, tử tế với nhau hơn trong tất cả mọi trường hợp.

Chúc chị một sinh nhật vui.

(NGUYÊN KIM Nguyễn Ngân.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.