Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Nhân Quyền Vn Năm 2003: Trao 4 Trí Thức Trẻ Quốc Nội

25/11/200300:00:00(Xem: 4204)
Theo bản tin báo chí do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQ) đưa ra ngày hôm nay, 24-11-03, luật sư Lê Chí Quang, bác sĩ Phạm Hồng Sơn, ký giả Nguyễn Vũ Bình và nhà giáo Nguyễn Khắc Toàn sẽ được MLNQ tuyên dương và trao tặng Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2003.
Trong kỳ Đại Hội Thế Giới kỳ V, tổ chức vào tháng 3 năm 2002, MLNQ đã quyết định thành lập Giải Nhân Quyền Việt Nam gồm một bằng tưởng lệ vinh danh và một số hiện kim để trao tặng cho một hoặc vài nhân vật đấu tranh vì Dân Chủ và Nhân Quyền lẫy lừng nhất tại Việt Nam, bắt đầu từ năm 2002 trở đi.
Hai vị đoạt Giải Nhân Quyền Việt Nam đầu tiên năm 2002 là Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Linh Mục Nguyễn Văn Lý. Buổi lễ vinh danh và trao tặng Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2002 đã được tổ chức vô cùng trọng thể vào ngày 8-12-2002 tại Little Saigon, Nam California với hơn 500 quan khách Việt Mỹ và đồng hương tham dự.
Lễ công bố và trao tặng Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2003 sẽ được tổ chức trong dịp MLNQ tổ chức Đại Hội Thế Giới kỳ VI cũng tại Little Saigon trong 3 ngày 5, 6 và 7 tháng 12-2003.
Theo thư mời đã đượcï công bố trước đây, chủ đề của Đại Hội năm nay là "Tự Do Ngôn Luận", và theo thông lệ, Đại Hội sẽ được bắt đầu bằng một buổi dạ tiệc và sinh hoạt Nhân Quyền. Đặc biệt năm nay, trong buổi dạ tiệc sẽ có chương trình văn nghệ giúp vui đặc sắc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Nam Lôc, Diễm Châu, Hồ Văn Sinh, Vương Quỳnh, Minh Hằng, Nhã Đoàn, Mỹ Ngọc, Thúy Chi, v.v…

Dạ tiệc năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu, ngày 5-12-03 tại nhà hàng Paracel Seafood, với sự tham dự của rất nhiều người từ xa về tham dự Đại Hội, như Tiến Sĩ Aâu Dương Thệ (Đức), GS Nguyễn Học Tập (Ý Đại Lợi), BS Lâm Thu Vân, TS Trương Minh Trí (Canada), anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm (Uùc), LM Nguyễn Hữu Lễ (Tân Tây Lan), bà Ngô Thị Hiền (Maryland), BS Nguyễn Quốc Quân (Virginia), bà Jackie Bông Wright (Hoa Thịnh Đốn), nhà báo Vương Kỳ Sơn (New Orleans), BS Nguyễn Tiến Cảnh, Chủ nhiệm Florida Việt Báo Chu Bá Yến (Florida), Tổng Giám Đốc Đài Phát Thanh Việt Nam Đào Bích Liên (Dallas,Texas), Luật Sư Nguyễn Hữu Thống, TS Đỗ Hùng (San Jose), ông Nguyễn Tấn Đức (Stockton, CA), nhà báo Huỳnh Lương Thiện (San Francisco), ông Bùi Quang Lâm, ông Dương Ngọc Dược (Arizona), v.v… Đây cũng là một dịp rất tốt cho các thành viên và thân hữu của MLNQ tứ xa về có cơ hội gặp gỡ, thăm viếng và chia xẽ các ưu tư về tình trạng vi phạm nhân quyền tại quê nhà với bà con, bạn bè và quý đồng hương tại vùng Nam California.
Ngoài các sinh hoạt có tính cách nội bộ dành cho các thành viên của MLNQ, Đại Hội sẽ có ba buổi sinh hoạt mở rộng cho công chúng. Đó là:
• DẠ TIỆC GÂY QUỸ(vé ủng hộ 25 Mỹ Kim mỗi người), từ 6 giờ 30 đến 10 giờ tối Thứ Sáu, ngày 5-12-03 tại Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhurst St., Westminster. CA.
• BUỔI LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa Thứ Bảy, ngày 6-12-03 tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran St., Westminster. CA.
• BUỔI LỄ TRAO GIẢI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM NĂM 2003, từ 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 7-12-03 tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt.
Ban tổ chức tha thiết kính mời toàn thể quý đồng hương tham dự thật đông các buổi sinh hoạt nói trên để bày tỏ một cách cụ thể nhiệt tình ủng hộ của cộng đồng người Việt hải ngoại đối với công cuộc đấu tranh vì Dân Chủ và Nhân Quyền của đồng bào thân yêu tại quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.