Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Giúp Xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản

12/12/200300:00:00(Xem: 4269)
Hoa Thịnh Đốn. Quốc Hội và Chính Phủ Hoa Kỳ đang yểm trợ việc xây dựng một Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims Of Communism Memorial Foundation) ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, để tưởng niệm hơn một trăm triệu nạn nhân bị Cộng Sản sát hại trên khắp Thế Giới, trong đó có nạn nhân Việt Nam.
Tổ chức VOCMF rất hoan nghênh sự tham gia của người Việt tị nạn, đây là một vinh dự và cũng là một trách nhiệm của chúng ta đối với những người đã nằm xuống và với thế hệ mai sau. Chúng ta nên nói lên, chúng ta không quên những đồng bào đã bị CS sát hại và đồng thời soi đường cho con cháu chúng ta , không đi theo chủ nghiã CS ngông cuồng, tàn bạo.
Trên khắp thế giới, hơn một trăm triệu người đã bị sát hại kể từ khi CS cướp chính quyền ở Nga năm 1917 vàsau đó lan tràn sang Đông Âu, Trung Hoa, Việt Nam, Bắc Hàn, Cu Ba, Cao Miên...Từ những trại lưu đày ở Siberi đến những "Cánh Đồng Giết Người" ở Cao Miên, từ Cách Mạng Văn Hóa ở Trung Cộng đến Cải Cách Ruộng Đất ở Bắc Việt.
Riêng ở VN hơn một triệu người đã bị sát hại từ khi CS cướp chính quyền Hà Nội năm 1945, kế đến cuộc tàn sát tập thể 5000 người ở Huế trong cuộc tấn công Tết Mậu Thân và hằng ngàn người đã chết trong các trại tập trung "cải tạo" và trên đường vượt biên tị nạn sau 30 tháng tư,1975.

Ngày nay CS đã sụp đổ ở Nga và các nước Đông Âu nhưng vẫn còn sót lại một vài nơi, trong đó có VN. CSVN đang một mặt bám lấy quyền lực bằng cách đàn áp và nô lệ hóa nhân dân, mặt khác tìm cách xoá bỏ những tội ác chúng đã gây ra với dân tộc VN. Họ đã bóp méo lịch sử, phỉ báng người Việt Quốc Gia qua bộ phim " Việt Nam: A Television History". Họ lập bảo tàng viện "VietNam Era Education Center" ở Holmdel, New Jersey. Trung Tâm William Joiner Center thuộc Đại Học Massachusetts đã thuê đãng viên CSVN "nghiên cứu" về người Việt tị nạn CS.
Với khoảng ba triệu người Việt Quốc Gia ở hải ngọại, chúng ta đã không vận dụng tài lực và nhân lực để thực hiện những dự án lớn làm sáng tỏ chính nghĩa QG và đặt tội ác của CSVN trước lịch sử và lương tâm nhân loại.
Cơ hội đã đến với chúng ta. Một "Ủy Ban Yểm Trợ" được thành lập, khẩn thiết kêu gọi đồng hương sốt sắng đóng góp vào công trình xây dựng Đài Tưởng Niệm này bằng cách vận động thân nhân, bạn hữu đóng góp, ngân phiếu xin gởi về
ỦY BAN YỂM TRỢ
PO BOX 1593 Herndon , VA 20172 - 1593
Một bữa cơm gây quỹ được tổ chức vào lúc 6:30 chiều ngày 26 tháng 12, 2003 tại nhà hàng
LUCKY THREE
(Maxim Palace cũ)
5900 Leesburge Pike, Falls Church, VA
Giá vé ủng hộ $25.00.
Xin liên lạc (703) 450 - 7081

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.